Dave Matthews ‘(Cập nhật năm 2022) | Khỉ đột giàu có

Rate this post

Giá trị ròng của Dave Matthews là bao nhiêu?

Giá trị thực: 300 triệu đô la
Tuổi tác: 55
Sinh ra: Ngày 9 tháng 1 năm 1967
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,89 m (6 ft 2 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhạc sĩ chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Dave Matthews được biết đến nhiều nhất với tư cách là giọng ca chính, nhạc sĩ và tay guitar của ban nhạc DMB (Dave Matthews Band). Anh ấy cũng là một diễn viên mới chớm nở với nhiều lần xuất hiện trong nhiều bộ phim khác nhau.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ hơn của anh ấy là làm việc cùng với các diễn viên hàng đầu như Adam Sandler (“You Don’t Mess with the Zohan”), Terrance Howard (“In the Woods”) và Sissy Spacek (“Lake City”).

Thể loại DMB thường là rock, nhưng có sự phá cách. Họ bao gồm tất cả mọi thứ, từ kết hợp jazz đến dân gian và rock mềm với một chút funk rock và indie để đạt được kết quả tốt.

Thậm chí còn có một chút nhạc alternative rock mang đến cho nhiều bài hát của họ. DMB được ký kết với RCA Records cũng như Sony. Dave Matthews thỉnh thoảng biểu diễn solo.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dave Matthews ước tính là 300 triệu đô la.

Sự kiện Dave Matthews

 • Album ‘Under the Table and Dreaming’ được dành tặng cho chị gái của Dave Matthews, người bị chồng sát hại vào năm 1994.
 • Vào tháng 3 năm 2007, Dave Matthew xuất hiện trong bộ phim y khoa “House”.
 • Matthews được nuôi dạy như một người Quaker và một người theo chủ nghĩa hòa bình.
 • Dave Matthews rời Nam Phi năm 1985 do có khả năng phải nhập ngũ.
 • Dave Matthews và ban nhạc của anh ấy là những người đóng góp lớn cho các tổ chức từ thiện như BAMA Work Fund.
 • DMB có một ngày rất riêng ở Charlottesville, Virginia, được gọi là “Ngày ban nhạc Dave Matthews”, vào ngày 27 tháng 9.

Đầu đời

David John Matthews sinh ra tại Johannesburg, Nam Phi vào ngày 9 tháng 1 năm 1967. Cha của ông, John Matthews, là một nhà vật lý làm việc cho IBM.

David nhanh chóng nhận ra mình, ba anh chị em khác của anh ấy (Anne Matthews, Jane Matthews và Peter Matthews), và mẹ anh, Val Matthews, chuyển đến Yorktown Heights, New York khi mới hai tuổi.

Năm 9 tuổi, Dave Matthews phát hiện ra tình yêu của mình với âm nhạc và bắt đầu chơi guitar. Năm 1997, cha anh qua đời vì bệnh ung thư phổi, dẫn đến việc David và gia đình phải trở về Nam Phi cùng năm đó.

Sau khi Matthews tốt nghiệp trường trung học Damelin College, anh phải đối mặt với việc phải nhập ngũ vào quân đội Nam Phi. Để tránh điều này, và là một người theo chủ nghĩa hòa bình, Dave đã đưa ra quyết định khó khăn là rời Nam Phi cho tốt.

Sau khi tìm thấy chính mình ở New York, Dave Matthews đã nhận được một công việc tại IBM trong một thời gian ngắn cho đến khi mẹ của anh ấy gia nhập anh ta ở Charlottesville, Virginia. Sau khi ổn định với cộng đồng mới, Dave Matthews bắt đầu biểu diễn công khai. Điều này dẫn đến việc anh ấy thành lập ban nhạc của mình trước khi thu âm bản demo đầu tiên của mình.

Julia Roberts là một người hâm mộ lớn của DMB với trang web chính thức của ban nhạc liệt kê video âm nhạc “Dreamgirl”, trong đó cô đóng một vai trò nổi bật.

Sự nghiệp

Khi làm bartender tại Millers năm 1991, Dave thành lập ban nhạc Dave Mathews. Điều này dẫn đến buổi biểu diễn đầu tiên của ban nhạc vào ngày 14 tháng 3 năm 1991. Đó là một phần lợi ích cho Liên minh Trẻ em Trung Đông tại Hộp đêm Trax ở Charlottesville, Virginia.

Chị gái của Dave Matthews không may bị chồng sát hại vào năm 1994. Điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến Matthews, khiến anh phải thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Ngay sau đó, DMB đã phát hành một album mới mang tên “Under the Table and Dreaming”, dành tặng cho người chị gái quá cố của mình.

Sau một năm bi thảm nhưng đầy biến cố này, Dave và ban nhạc đã ký hợp đồng với RCA Records. Mặc dù ban nhạc đã ký hợp đồng với một hãng thu âm, Dave vẫn mạo hiểm và bắt đầu làm việc với sự nghiệp biểu diễn solo của mình. Kết quả là việc phát hành một album solo mang tên “Some Devil”, đạt đĩa bạch kim và đĩa đơn “Gravedigger”, đoạt giải Grammy năm 2004.

Mặc dù được biết đến chủ yếu với vai trò là một nhạc sĩ, Dave Matthews cũng là một trong những diễn viên giàu nhất thế giới. Anh ấy đã xuất hiện trong nhiều tác phẩm trên sân khấu tại Nhà hát Charlottesville Offstage và nhà hát Live Arts vào đầu những năm 1990.

Anh phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực điện ảnh, tìm được những vai diễn nhỏ trong nhiều bộ phim của Adam Sandler cũng như nhiều bộ phim nổi tiếng khác.

Dave Matthews đã nhiều lần xuất hiện với tư cách khách mời âm nhạc trên Saturday Night Live. Anh ấy thậm chí còn xuất hiện với tư cách là Ozzy Osbourne trong một tiểu phẩm có tên “The Mellow Show”. Matthews cũng được biết đến với vai trò diễn xuất và biểu diễn trong bộ phim tài liệu âm nhạc nổi tiếng, “Before the Music Dies”. Anh cũng là khách mời đóng vai chính trong “House” trong tập phim “Half-Wit”.

Thu nhập nghề nghiệp của Dave Matthews

Dave Matthews đã kiếm được phần lớn tiền từ sự nghiệp âm nhạc của mình. Ước tính thu nhập sự nghiệp của anh ấy được tổng hợp từ doanh số bán album, tiền bản quyền và phí diễn xuất.

Chúng tôi cũng bao gồm các báo cáo về thu nhập của anh ấy từ đầu tư kinh doanh và bất động sản, phí xem phim và giải trí khác, và các xác nhận.

Mức lương của Dave Matthews xấp xỉ 30 triệu USD mỗi năm.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập của Dave Matthews:

 • Mức lương của Dave Matthews năm 2013 – 500, 000 đô la
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2014 – 1 triệu đô la
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2015 – 3,5 triệu USD
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2016 – 9 triệu đô la
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2017 – 12,3 triệu đô la
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2018 – 14,5 triệu USD
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2019 – 39 triệu đô la
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2020 – 40 triệu USD
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2021 – 45 triệu USD
 • Mức lương của Dave Matthews năm 2022 – 50 triệu USD

Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews hàng năm

Ngoài sự giàu có mà Dave tích lũy được từ sự nghiệp âm nhạc của mình, anh ấy còn kiếm tiền với tư cách là một doanh nhân và diễn viên sắc sảo.

Dưới đây là bảng phân tích giá trị tài sản ròng hàng năm của Dave Matthews:

 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2013 – 100 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2014 – 150 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2015 – 195 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2016 – 200 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2017 – 210 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2018 – 225 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2019 – 250 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2020 – 280 triệu đô la
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2021 – 285 triệu USD
 • Giá trị tài sản ròng của Dave Matthews năm 2022 – 300 triệu USD

Cuộc sống cá nhân

Dave Matthews tận hưởng mối quan hệ gắn bó với bạn gái lâu năm, Jennifer Ashley Harper. Sau 8 năm, họ kết hôn vào mùa hè năm 2000. Họ có hai cô con gái sinh đôi, Stella Busina và Grace Anne, sinh ngày 5 tháng 8 năm 2001.

Con trai của ông, August Oliver, sinh ngày 19 tháng 6 năm 2007. Gia đình hiện đang sống ở Seattle, Washington trong một ngôi nhà mà Matthews đã mua với giá 360.000 đô la vào năm 2001.

Dave Matthews đã chứng tỏ là một công dân có trách nhiệm với xã hội và đã kêu gọi công dân Mỹ bỏ phiếu thông qua một đoạn video được đăng lại vào năm 2000. Matthew ủng hộ cuộc bầu cử của Tổng thống Mỹ Barack Obama và trong chiến dịch bầu cử năm 2008, đã biểu diễn tại Đại học Indiana để cố gắng thúc đẩy cuộc bầu cử.

Năm 2001, Dave Matthews tuyên bố rằng ông là người theo thuyết bất khả tri. Cách anh ấy thể hiện tình yêu của mình đối với một đấng cao hơn là thông qua âm nhạc của mình. Đó là cách anh ấy cố gắng thể hiện rằng chúng ta phải tận dụng tối đa niềm vui mỗi ngày bởi vì chúng ta không được đảm bảo ngày mai.

Giải thưởng & Thành tích

Với tài năng và đạo đức làm việc thô sơ của Dave, không có gì lạ khi anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng danh giá.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Dave Matthews:

 • Năm 1997, DMB đã nhận được giải thưởng cho “Màn trình diễn giọng hát rock xuất sắc nhất của một bộ đôi hoặc nhóm” cho bài hát rock “So much to say” của họ.
 • Dave Matthews đã nhận được “Giải thưởng Orville Gibson cho Nghệ sĩ guitar acoustic xuất sắc nhất” vào năm 2002.
 • Bài hát “Gravedigger” đã mang về cho anh ấy giải Grammy vào năm 2004.
 • Năm 2005, Dave được vinh danh “Nhân quả DMA Honoris” bởi Trường Cao đẳng Haverford có trụ sở tại Pennsylvania.
 • Anh đã đạt được Album Rock xuất sắc nhất năm 2010 cho Big Whisky và GrooGrux King.

Dave Matthews tiêu tiền như thế nào?

Phần lớn, tiền của anh ấy dành cho một trong những niềm đam mê lớn nhất của mình, đó là sản xuất rượu vang. Hãng rượu của ông, một trong những loại rượu đắt nhất thế giới, và vườn nho, sản xuất khoảng 5.500 thùng rượu mỗi năm. Niềm đam mê này đã dẫn đến sự hợp tác của Matthews với các nhà sản xuất rượu từng đoạt giải thưởng Sean McKenzie và Steve Reeder.

Một niềm đam mê lớn khác là sản xuất phim. Điều này dẫn đến việc Dave sản xuất một trong những bộ phim tài liệu Netflix hay nhất, “Last Call At The Oasis”, do Jessica Yu đạo diễn.

Dave Matthews là một nhà từ thiện lâu năm nhưng không quảng cáo sự thật. Mặc dù anh ấy có những liên doanh bên cạnh, nhưng anh ấy có vẻ thích giữ thái độ khiêm tốn khi tiêu tiền và sống một cuộc sống khiêm tốn với gia đình của mình.

Điểm nổi bật

Dave Matthews có một đôi tai cực kỳ tốt đối với các giai điệu và đã tạo ra nhiều loại nhạc rock trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, anh cũng là một diễn viên và nhà kinh doanh tài năng với các vai diễn trên sân khấu, trong các bộ phim điện ảnh nổi tiếng và trong các bộ phim truyền hình dài tập.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Dave Matthews:

 • Dave Matthews đã sở hữu Blenheim Vineyards từ năm 1999, với tổng diện tích 30 mẫu Anh.
 • Matthews đã sản xuất một bộ phim tài liệu có tên “Cuộc gọi cuối cùng tại The Oasis” vào tháng 4 năm 2012.
 • Anh và ban nhạc tham gia Farm Aid với tư cách là thành viên hội đồng quản trị vào năm 2001.
 • Năm 1994, “Under the Table and Dreaming” đã giành vị trí số 11 trên Billboard 2000.
 • Matthews từng chơi guitar acoustic của Taylor 914ce và Gibson Chet Atkins SST nhưng lại chuyển sang chơi guitar Rockbridge.

Câu nói yêu thích của Dave Matthews

Chung với nhiều nhạc sĩ, Dave Matthews có một tình yêu sâu sắc về cuộc sống và triết lý. Điều này thể hiện mạnh mẽ trong lời bài hát cũng như trong các cuộc phỏng vấn.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Dave Matthews:

 • “Hãy tận dụng những gì bạn có thể từ những giấc mơ của mình, biến chúng thành hiện thực như bất cứ điều gì” – Dave Matthews
 • “Một chàng trai và một cô gái có thể chỉ là bạn, nhưng đến lúc này hay lúc khác, họ sẽ phải lòng nhau… có thể là tạm thời, có thể sai thời điểm, có thể là quá muộn hoặc có thể là mãi mãi.” – Dave Matthews
 • “Làm sao tôi có thể là ai khác ngoài tôi?” – Dave Matthews
 • “Ý tưởng về Chúa như một người cha coi thường chúng ta và lo lắng về cách chúng ta làm hoặc đứng về phía nào khi chúng ta đánh nhau – điều đó còn gây khó chịu hơn cả ông già Noel. Thế giới và vũ trụ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu không có một bậc thầy bù nhìn ”. – Dave Matthews
 • “Đối với tôi, trong sáng tác, tôi có một lộ trình mà tôi có thể đi. Có lẽ có một số ngã ba, tôi có thể đi theo hướng này. Nhưng tôi biết những con đường đó. Tôi vẫn còn kinh nghiệm đằng sau mình ”. – Dave Matthews

3 bài học tuyệt vời từ Dave Matthews

Dave là một nhạc sĩ có niềm tin mạnh mẽ, điều này thể hiện rõ ràng trong cách anh ấy đối xử với người hâm mộ và trong cách anh ấy ứng xử với cuộc sống của mình.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Dave Matthews, đây là một số bài học thành công tốt nhất để học từ Dave Matthews:

1. Lắng nghe người theo dõi của bạn

Cái nhìn khiêm tốn của Dave về bản thân thể hiện rõ qua cách anh ấy đối xử với những người xung quanh. Không có sự kiêu ngạo, anh ấy luôn tự huyễn hoặc và dành thời gian để lắng nghe khi người khác nói.

2. Thưởng cho những người theo dõi lâu dài và trung thành của bạn

Dịch vụ là trọng tâm quan trọng trong cuộc sống của Dave. Anh ấy đánh giá cao những gì người khác làm cho mình và có một tình yêu đặc biệt dành cho người hâm mộ của mình.

3. Sống Trong Khoảnh Khắc Và Đừng Tập Trung Vào Ngày Mai

Với bi kịch mà Dave đã trải qua trong gia đình của mình, anh ấy thực sự hiểu phải sống trong thời điểm này là như thế nào. Bằng cách tập trung vào những việc quan trọng ngày hôm nay, bạn có thể tận hưởng phần thưởng vì có thể không có ngày mai.

Bản tóm tắt

Dave Matthews là một trong những chủ đất tư nhân lớn nhất ở Virginia. Anh ấy đã làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ ca hát và sản xuất, diễn xuất và nấu rượu.

Từ những niềm đam mê khác nhau, anh ấy đã tăng đều đặn giá trị tài sản ròng và hiện được coi là một trong những rockstars có thu nhập cao nhất trên thế giới.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Dave Matthews ước tính là 300 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Dave Matthews? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *