Đẩy mạnh phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”

Rate this post

Thực hiện sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội và sự lãnh đạo trực tiếp của Quận ủy Tây Hồ, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ đã quán triệt, triển khai đầy đủ. các phong trào thi đua, trong đó có phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” với tinh thần trách nhiệm cao nhất, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị nhằm thu hút đông đảo công nhân, viên chức tham gia. , người lao động (NLĐ) trên địa bàn huyện tham gia.

Đẩy mạnh phong trào thi đua đạt danh hiệu
Trưởng ban Chính sách, Pháp luật (Liên đoàn Lao động TP Hà Nội) Tạ Văn Đương trao thưởng cho công nhân lao động giỏi quận Tây Hồ.

Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của người lao động, đến năm 2022, quận Tây Hồ có 21 công nhân thuộc 9 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đạt danh hiệu công nhân giỏi tiêu biểu cấp quận, trong đó có 1 công nhân. đạt danh hiệu Công nhân giỏi Thủ đô.

Đơn cử như anh Nguyễn Văn Tuấn, với vị trí kỹ thuật viên sửa chữa (Công ty TNHH NA Motor Việt Nam), anh luôn gương mẫu, chăm chỉ, chịu khó, đưa ra nhiều sáng kiến ​​trong công việc. Thân máy nói riêng và của Đội sửa chữa, Bộ phận dịch vụ nói chung đạt kết quả tốt nhất. Đặc biệt, anh luôn nhiệt tình tham gia các khóa đào tạo nâng cao tay nghề do Công ty tổ chức.

Không chỉ nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa cho bản thân, Tuấn còn luôn quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp, cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Anh sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với các đồng nghiệp trong Tập đoàn để thúc đẩy và tăng năng suất lao động.

Với sự nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền anh đạt danh hiệu nhân viên giỏi cấp Công ty. Năm 2021, anh nhận được Bằng khen đạt giải Nhì “Kỹ thuật viên sửa chữa” trong Hội thi “Kỹ thuật viên giỏi năm 2021” do Honda Việt Nam tổ chức.

Chia sẻ về bí quyết để đạt được kết quả cao trong công việc, anh Nguyễn Văn Tuấn cho biết: “Lòng yêu nghề, sự say mê, kiên trì trong công việc đã giúp tôi có được kết quả cao. Công ty tôi hàng năm đều tổ chức các buổi đào tạo, lớp học nâng cao tay nghề cho nhân viên, đây cũng là cơ hội để tôi đạt kết quả tốt hơn trong công việc.

Tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được nhận danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”. Đây là phần thưởng danh giá đối với tôi và cũng là động lực để tôi tiếp tục cố gắng hơn nữa, nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường trong nước và quốc tế ”.

Ở một vị trí công việc khác nhau, nhưng cùng niềm đam mê, sự cống hiến và sáng tạo, anh Vũ Văn Định (lái xe Công ty TNHH Đầu tư Toàn cầu ABC) luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Công việc của anh đòi hỏi tính cẩn thận, trách nhiệm cao, trong mọi hành trình anh luôn lái xe an toàn, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ nên luôn được khách hàng yêu mến và yêu cầu phục vụ với những chương trình đặc biệt. chương trình khác nhau. Với sự nỗ lực của bản thân, 3 năm liên tục 2019, 2020, 2021, anh đều đạt danh hiệu thi đua “Nhân viên tiên tiến”, “Nhân viên giỏi”, “Nhân viên xuất sắc”.

Tương tự, anh Ngô Thanh Quân (kỹ sư điện tử viễn thông, Công ty Cổ phần Tập đoàn HIPT), không ngại khó, ngại khổ, luôn nhiệt tình trong công việc được giao. Là một kỹ sư tay nghề cao, anh luôn chủ động, sáng tạo trong mọi công việc. Anh được Ban Giám đốc tín nhiệm và có uy tín với khách hàng. Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, hoạt động kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn, nhưng ông Quân vẫn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 2021-2022.

Đó chỉ là 3 trong số 21 công nhân giỏi được tuyên dương, vinh danh. Đó là những công nhân áo xanh trực tiếp sản xuất với các thiết bị, máy móc, công cụ, dụng cụ làm việc trong xưởng, trên công trường, trong nhà hàng, khách sạn, cửa hàng … Hay đó là những công nhân áo trắng làm việc với máy tính, giấy bút trong văn phòng. , văn phòng công ty … Tất cả đều là những người lao động bình thường, có trình độ khác nhau: lao động giản đơn, công nhân kỹ thuật … nhưng đều có điểm chung là tốt đẹp và cao quý.

Họ luôn biết vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, có khi cả những thử thách, hiểm nguy của hoàn cảnh cuộc sống và công việc, vượt qua mọi thời tiết, môi trường làm việc độc hại, không quản ngại ngày đêm. lao động miệt mài với quyết tâm và những đòi hỏi của cuộc sống lao động, đồng hành với sự sáng tạo và tiết kiệm. Với những nỗ lực trong công việc, những kết quả mà họ đã mang lại cho doanh nghiệp, họ xứng đáng được tôn vinh, biểu dương và khen thưởng.

Đánh giá về phong trào thi đua đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Tây Hồ Phạm Thị Hải Yến cho rằng, phong trào thi đua phấn đấu trở thành “Công nhân giỏi” là động lực khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo. , tinh thần trách nhiệm dám nghĩ, dám làm, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, sự tăng trưởng kinh tế của quận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.