Để bóng chày Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa…

Rate this post

Trong một buổi lễ gọn gàng và chân thành được tổ chức tại “Góc báo chí” (số 2 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q.1), nhà báo, Tiến sĩ Võ Danh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị SSDIC đã mơ một giấc mơ. Một ngày nào đó, một môn thể thao lạ ở Việt Nam từng được thấy nhiều trên phim ảnh, hay truyện tranh… Doremon Nhật Bản sẽ phát triển rộng rãi hơn.

Ông Hải tâm sự, giải vô địch bóng chày 2022 ban đầu nhằm tạo sân chơi hấp dẫn cho cộng đồng, các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa và chia sẻ những câu chuyện. kinh doanh, sau đó mở rộng sang các trường quốc tế.

Để bóng chày Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa… ảnh 1

Ông Võ Danh Hải gửi lời chúc mừng và chúc mừng sự hợp tác giữa các đơn vị tâm huyết để bóng chày Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa.

Cùng với mối quan hệ rộng rãi với tư cách là đại sứ thể thao – võ thuật trên cương vị Phó chủ tịch Hiệp hội võ thuật thế giới, tổng biên tập trang Thể thao Sài Gòn, nhà báo Võ Danh Hải mong muốn đưa bóng chày ra thế giới. các trường đại học, trước mắt là tại TP.HCM để cuộc chơi này gần gũi hơn.

Lễ ký kết hợp tác có sự tham dự của Tiến sĩ Lý Đại Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm Việt Nam (VBSF), Chủ tịch Hội Bóng chày TP.HCM với những tình cảm nồng nàn dành cho môn thể thao này. Có rất nhiều bí ẩn thú vị đang chờ được khám phá. Nghĩa cho biết, cách đây hơn 10 năm, anh rất xúc động khi chứng kiến ​​các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc tỉ mỉ hướng dẫn đổ từng xe cát, nâng niu từng mét sân bóng chày để tạo sân chơi cho cộng đồng. .

Để bóng chày Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa… ảnh 2

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng chày TP.HCM Nguyễn Võ Đăng Thụy ký kết hợp tác toàn diện với bà Lý Khả Nhi, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thể thao Sài Gòn.

TS Lý Đại Nghĩa khiêm tốn và đầy xúc động: “Tiềm năng phát triển của Hội Bóng chày TP.HCM chúng tôi trong thời gian qua chỉ ở mức trung bình. May mắn thay, nhờ sự tiếp lửa và hỗ trợ của cộng đồng Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng tôi có niềm tin vào sự phát triển lớn mạnh hơn nữa của môn bóng chày tại Việt Nam. Thành công của môn bóng chày trong tương lai có sự đóng góp rất lớn của sự hợp tác toàn diện giữa HBA, SSIDC và nhiều tổ chức, là những viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho môn thể thao này bay cao, bay xa hơn nữa. lại”.

HBA sẽ phối hợp với SSDIC tổ chức sự kiện và giao lưu giải bóng chày 2022 – HBA 2022 Summer League trong hai ngày 02 và 03/08/2022 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM, số 02-04 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, TP.HCM. Quy mô của trò chơi bao gồm 4 câu lạc bộ lớn trên cả nước, với khoảng 100 vận động viên bóng chày (TP.HCM, Saigon Storm, Hà Nội, Đà Nẵng).

Để bóng chày Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa… ảnh 3

TS Lý Đại Nghĩa thân mật chia sẻ trong buổi lễ hợp tác với SSDIC.

Sự hợp tác của HBA và SSDIC là động lực thúc đẩy các sự kiện bóng chày phong trào trong cộng đồng. Giải đấu là bước khởi đầu hình thành hệ thống giải bóng chày chuyên nghiệp tại Việt Nam, đồng thời là bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động hợp tác giữa HBA – SSDIC hướng tới những giải đấu lớn hơn trong tương lai.

Phó Chủ tịch Hội Bóng chày TP.HCM, bà Nguyễn Võ Đăng Thủy chia sẻ: “Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thời gian qua, Hội Bóng chày TP.HCM và Công ty SSDIC cũng đã đồng ý tổ chức thành công các giải đấu Bóng chày của HBA vào năm 2022.

Để bóng chày Việt Nam bay cao, bay xa hơn nữa… ảnh 4

Ngày mai của bóng chày Việt Nam bắt đầu từ hôm nay với những nhà tổ chức chuyên nghiệp.

Với đặc thù là môn thể thao bóng chày còn nhiều mới mẻ với người Việt Nam nên cộng đồng yêu thích môn thể thao này chỉ tập trung ở một số tỉnh thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, đa số đến từ các nước. như Nhật Bản, Hàn Quốc…, HBA và SSDIC đã lên kế hoạch truyền thông rộng rãi, nhằm thu hút sự quan tâm của người dân TP.HCM và cả nước ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.