Điểm chết màn hình điện thoại android

Rate this post

Đối với điện thoại thông minh hiện nay, màn hình là một thành phần quan trọng của điện thoại. Do đó, nếu muốn chọn mua điện thoại đã qua sử dụng hay bất kỳ chiếc điện thoại nào, bạn nên thực hiện kiểm tra điểm chết màn hình. Vậy điểm chết màn hình là gì? Hãy cùng Sforum xem bài viết dưới đây.

Điểm chết màn hình là gì?

Điểm ảnh chết (Dead pixel) là màn hình xuất hiện một chấm hoặc nhiều điểm gặp sự cố như không hiển thị được màu sắc trên màn hình thiết bị. Các điểm chết trên màn hình rất nhỏ bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi màn hình bị trắng.

Phân loại điểm chết màn hình

  • Điểm ảnh chết (Dead Pixel): Các điểm trên màn hình mà pixel không thể hiển thị màu nội dung.
  • Điểm ảnh nóng (Hot Pixels): Điểm này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên nền đen.
  • Pixel bị kẹt (Stuck Pixel): Điểm đóng băng màn hình là điểm mà tại đó chỉ có một điểm ảnh màu duy nhất có thể được nhận ra khi màu nền trùng với màu của điểm ảnh đó.

Nguyên nhân xuất hiện điểm chết trên màn hình?

Lỗi từ nhà sản xuất điện thoại

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến điểm ảnh chết trên màn hình là do lỗi trong quá trình sản xuất điện thoại làm ảnh hưởng đến chất lượng của màn hình. Điều này phần lớn là do điện thoại không chính hãng.

Gây ra bởi độ bền của màn hình

Người dùng thường dán kính cường lực để bảo vệ màn hình điện thoại. Tuy nhiên, việc sử dụng miếng dán cường lực không rõ nguồn gốc, kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này. Miếng dán cường lực quá dày hoặc khả năng tản nhiệt kém khi sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến màn hình cũng như cảm ứng của điện thoại.

Điện thoại bị va đập hoặc làm rơi

Làm rơi điện thoại, khiến màn hình bị va đập hoặc do tác động lực quá mạnh khi đang chơi game cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này.

Đã thay thế bằng các phụ kiện kém chất lượng

Khi chiếc điện thoại của bạn bị hư hỏng sửa chữa mà thay phải hàng kém chất lượng cũng khiến điểm chết màn hình xuất hiện.

Hướng dẫn kiểm tra và phát hiện điểm chết màn hình trên điện thoại

Cách kiểm tra màn hình chết trên điện thoại Android

Bước 1: Bấm vào phần Điện thoại > Nhập dòng * # 0 * # > Nhấn nút Cuộc gọi.

Bước 2: Ngay lập tức, điện thoại của bạn sẽ được chuyển sang một danh sách các mục để người dùng kiểm tra màn hình.

Lúc này, bạn nhấn lần lượt các tùy chọn trên điện thoại bao gồm Đỏ đỏ), Màu xanh lá cây (Green), Đen (Đen), Blue (Xanh lam) > Thực hiện quan sát xem màn hình có điểm ảnh chết không.

Cách kiểm tra điểm chết màn hình trên iPhone

  • Khởi động lại hoặc tắt nguồn điện thoại

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tắt nguồn và khởi động lại thiết bị cho đến khi màn hình xuất hiện logo thì bạn tiến hành quan sát trên màn hình xem có xuất hiện các đốm trắng, tím, xanh hay không.

  • Sử dụng Máy ảnh để kiểm tra điểm chết trên màn hình

Khởi động Camera trên điện thoại và dùng tay che camera, màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện màu đen. Lúc này, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có màu sắc bất thường hay không.

  • Di chuyển các biểu tượng ứng dụng trên màn hình

Trên giao diện của màn hình chính iPhone, nhấn và giữ một biểu tượng bất kỳ của ứng dụng hoặc tính năng. Di chuyển biểu tượng đó trên toàn màn hình. Nếu trong khi di chuyển mà biểu tượng đó không di chuyển được nữa thì điểm đó chính là điểm chết của màn hình điện thoại.

Kết thúc

Trên đây Sforum đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra điểm chết màn hình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Hy vọng bạn đang thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *