Hacker Nhâm Hoàng Khang hầu tòa

Rate this post

TP HCMBị đưa ra xét xử vì tống tiền chủ tiệm T-Rex 300 triệu đồng, Nhâm Hoàng Khang trông gầy hơn hẳn so với thời điểm bị bắt cách đây gần một năm.

Ngày 14/9, Khang, 35 tuổi, bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xét xử về tội Chiếm hữu tài sản theo Điều 170 BLHS, khung hình phạt từ 7-15 năm tù. Được đưa đến tòa từ sớm, bị cáo Khang tỏ ra bình thản khi được dẫn vào phòng xử án.

Trong diễn biến phiên tòa, hội đồng xét xử cho rằng bị hại Vũ Ngọc Châu (chủ trang web https://t-rex.exchange – sàn giao dịch tiền mã hóa T-Rex) và một số nhân chứng, người liên quan vắng mặt. đối mặt.

Luật sư Đoàn Thái Duyên Hải, một trong ba luật sư của Khang, cho rằng sự có mặt của bị hại, nhân chứng và những người liên quan là rất cần thiết vì quá trình điều tra, truy tố, lấy lời khai của Khang và bị cáo. tác hại xung đột. Cơ quan điều tra chưa cho Khang đối chất với ông Châu cũng như các nhân chứng. Do đó, luật sư đề nghị hoãn phiên tòa.

Tuy nhiên, Chủ tọa Vũ Hoài Nam cho rằng, hồ sơ vụ án có lời khai của những người này, trong quá trình xét xử nếu có tình tiết mới thì hội đồng xét xử sẽ triệu tập họ nếu cần.

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang được dẫn giải đến tòa vào sáng 14 tháng 9. Ảnh: Hải Duyên

Bị cáo Nhâm Hoàng Khang được dẫn giải đến tòa vào sáng 14 tháng 9. Hình ảnh: Hải Duyên

Theo cáo trạng, giữa năm 2018, ông Vũ Ngọc Châu thành lập trang web https://t-rex.exchange để những người có nhu cầu mua bán các loại tiền mã hóa (bitcoin, Ethereum, USDT) kết nối với nhau. giao dịch phải trả phí dịch vụ. Khách hàng đăng ký mở tài khoản phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như: số điện thoại, CMND hoặc CCCD, địa chỉ email, ảnh …

Khoảng cuối tháng 10/2020, Nhâm Hoàng Khang dùng điện thoại truy cập vào trang web của T-Rex để đăng ký mở nhiều tài khoản. Khang phát hiện sàn giao dịch bị lỗi, lộ thông tin cơ sở dữ liệu, bị người khác lấy tiền trong ví điện tử và tài khoản của mình.

Đầu tháng 11/2020, Khang tấn công chiếm đoạt tài khoản “Anh Ba” của nhân viên sàn T-Rex để chiếm đoạt gần 30.000 USDT (tương đương 685 triệu đồng). Nhân viên kỹ thuật phát hiện giao dịch bất thường nên đã khóa tài khoản để không bán số tiền trên.

Khi bị khóa tài khoản, Khang vào nhóm Telegram của sàn giao dịch T-Rex yêu cầu mở lại và trả lại USDT đã chiếm đoạt, nhưng không được chấp thuận. Từ đó, Khang liên tục truy cập vào sàn T-Rex để lấy thông tin của 29.000 khách hàng, tạo quyền truy cập giả, lệnh rút tiền lớn, nhắn tin cho nhóm Telegram của sàn T-Rex đe dọa tấn công. Khang yêu cầu đưa 20.000 USD để cung cấp thông tin sửa lỗi, nếu không sẽ thông báo cho khách hàng biết sàn bị tấn công.

Cơ quan điều tra xác định, ông Châu bị uy hiếp nên nhiều lần yêu cầu nhân viên chuyển tiền cho Khang, tổng cộng gần 300 triệu đồng. Đến giữa năm 2021, ông Châu gửi đơn tố cáo.

Trong quá trình điều tra, Khang phủ nhận cáo buộc, cho rằng số tiền nhận được là do trúng thưởng khi tham gia cuộc thi phát hiện lỗ hổng bảo mật do T-Rex tổ chức.

Ngoài vụ án này, Khang khai nhận đã đột nhập vào tài khoản Facebook “Director Hoa Hạ” của chị Phan Thị Anh Phương để lấy thông tin cung cấp cho bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) qua Zalo. Do bà Phương không bị thiệt hại nên không tố cáo Khang.

Tin tặc cũng lấy danh sách 85 tài khoản người dùng, đăng tải một số hình ảnh lên trang web nội bộ của Báo điện tử VOV. Các tài khoản này không thuộc quyền quản trị và website này chỉ phục vụ các hoạt động nội bộ của VOV, không liên quan đến website của báo.

Ngày 25/4, Công an TP.HCM có công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông ra quyết định xử phạt Khang về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Năm 2016, Nhâm Hoàng Khang bị TAND quận 6 tuyên phạt 3 năm tù về tội Cướp tài sản. Tàng trữ trái phép chất ma tuý. Sau khi mãn hạn tù, Khang về quê làm biên tập phim, sửa điện thoại, thiết kế website.

Tại thời điểm bị bắt, tại quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ, Khang bị phát hiện tàng trữ ma túy nhưng số lượng chưa đủ truy cứu trách nhiệm hình sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *