Điểm qua những công trình mọc lên trên đất nhà máy, sau khi di dời nhà máy

Rate this post

Nhà máy di dời, cao ốc “mọc lên như nấm”

Hà Nội từ lâu đã có chủ trương di dời các khu công nghiệp, điểm công nghiệp ra ngoại thành để khai thác tốt hơn hiệu quả sử dụng đất, nâng cao chất lượng sống của người dân. Ưu tiên sử dụng quỹ đất sau khi di dời để xây dựng và phát triển các công trình công cộng, cây xanh, bãi đỗ xe, các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật trong đô thị… hạn chế xây dựng chung cư.

Năm 2015, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và các cơ sở phải di dời theo quy hoạch xây dựng đô thị. Tuy nhiên, từ đó đến nay, tiến độ di dời các nhà máy rất chậm, nhiều khu đất sau khi di dời đã biến thành các dự án khu đô thị, chung cư cao tầng xây dựng hoành tráng.

Ghi chú của Những người Tại khu vực trung tâm quận Thanh Xuân – nơi từng được coi là thủ phủ của các cơ sở sản xuất công nghiệp nhẹ của Hà Nội, có rất nhiều chung cư cao tầng được xây dựng trên đất công nghiệp sau khi di dời nhà máy. Việc các cao ốc trong cùng một khu vực được xây dựng nhanh chóng gây ra nhiều hậu quả nặng nề về cơ sở hạ tầng và môi trường.

Tận mắt chứng kiến ​​những công trình mọc lên trên đất nhà máy, xí nghiệp sau khi di dời - 1

Đường Nguyễn Tuân dài khoảng 1 km nhưng có hàng chục công trình nhà ở, văn phòng xây dựng trên đất nhà xưởng sau khi di dời (Ảnh: Hà Phong).

Điển hình như tuyến đường Nguyễn Tuân (Thanh Xuân, Hà Nội) dài khoảng 1 km, rộng chỉ 2 ô tô nhưng có khoảng 20 chung cư, văn phòng cao tầng hiện hữu. Điều đáng nói, quỹ đất xây chung cư dọc đường Nguyễn Tuân chủ yếu từ các nhà xưởng cũ.

Có thể kể đến dự án Thống Nhất Complex với tổ hợp nhà phố, trung tâm thương mại và căn hộ trên diện tích gần 18.000 m2 tại 82 Nguyễn Tuân. Khu đất này nguyên là đất công nghiệp của Công ty TNHH MTV Thống Nhất, tiền thân là Nhà máy xe đạp Thống Nhất. Năm 2011, công ty này liên doanh với Công ty TNHH Phát triển Bắc Việt, góp 30% vốn thành lập Công ty TNHH Thống Nhất – Bắc Việt để thực hiện dự án 2 khu chung cư 25 tầng, 552 các căn hộ. .

Gần đó, tại 90 Nguyễn Tuân, một dự án gồm 87 tòa nhà thấp tầng và hai tòa nhà cao 29 tầng được xây dựng. Được biết, khu đất 3,7 ha này trước đây do một doanh nghiệp xe buýt thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) quản lý, sử dụng.

Ban đầu, khu đất này được phép thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, công nhân viên. Tuy nhiên, đến tháng 7/2017, UBND TP Hà Nội ký quyết định thu hồi khu đất này giao cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng khu công nghiệp và đô thị Sông Đà 7 thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

Tận mắt chứng kiến ​​những công trình mọc lên trên đất nhà máy, xí nghiệp sau khi di dời - 2

Khu đất 90 và 82 Nguyễn Tuân trước đây là nhà máy nhưng nay đã xây dựng cao ốc (Ảnh: Hà Phong).

Cũng nằm ngay mặt đường Nguyễn Tuân, trên khu đất 2,2 ha, sau khi bị thu hồi, Công ty Cổ phần Dệt Mùa Đông được giao cho Công ty Cổ phần Bất động sản Mùa Đông – VID, một công ty do nhà nước làm chủ đầu tư. Được thành lập bởi Công ty Dệt Mùa Đông, thực hiện dự án xây dựng Tổ hợp văn phòng thương mại và nhà ở và nhà cao tầng (TNR GoldSeason – 47 Nguyễn Tuân) gồm 4 tòa nhà từ 27 đến 35 tầng với hơn 1.500 căn hộ. .

Bên cạnh đó, nhiều dự án lớn như Imperia Garden (hơn 1.600 căn hộ), Việt Đức Complex (700 căn hộ), Thống Nhất Complex (552 căn hộ), The Legend (460 căn hộ)… cũng được triển khai xây dựng. trên khu đất nhà máy dọc đường Nguyễn Tuân này.

Tận mắt chứng kiến ​​những công trình mọc lên trên đất nhà máy, xí nghiệp sau khi di dời - 3

Nhà cao tầng mọc lên dày đặc trên địa bàn quận Thanh Xuân (Ảnh: Hà Phong).

Tương tự, tại Cầu Giấy, khu đất của Nhà máy Bánh kẹo Tràng An (số 1 Phùng Chí Kiên) có diện tích khoảng 2,6 ha là đất của Nhà máy Bánh kẹo Tràng An, nhưng đã được Toàn Đầu tư Dầu khí. Công ty Cổ phần. Bridge – GP Invest đã phối hợp với chủ đất di dời nhà máy sản xuất bánh kẹo đến khu đất ở Quốc Oai để tiếp tục sản xuất. Còn khu đất tại số 1 Phùng Chí Kiên được chuyển mục đích sử dụng làm dự án Tổ hợp chung cư cao cấp, thương mại và văn phòng Tràng An Complex. Dự án gồm 2 tòa chung cư cao 23 – 29 tầng, tòa thương mại 14 tầng, 11 căn Biệt thự, 20 căn liền kề và trường học diện tích 3.376 m2.

Hay trường hợp Nhà máy cơ khí 120 tại 609 Trương Định (quận Hoàng Mai) sau khi di dời vào chung cư Nam Đô Complex với 2 tòa chung cư cao 25 ​​- 28 tầng và 1 tòa nhà hỗn hợp cao 14 tầng. Khu đô thị New Horizon City (Hoàng Mai) với 4 tòa chung cư cao từ 17-30 tầng cũng được hình thành trên khu đất của Công ty sản xuất kinh doanh và dịch vụ Việt Hà trước đây.

Tận mắt chứng kiến ​​những công trình mọc lên trên đất nhà máy, xí nghiệp sau khi di dời - 4

Tòa nhà Nam Đô Complex 609 Trương Định đã được đưa vào sử dụng nhiều năm (Ảnh: Hà Phong).

Ngoài diện tích đất công nghiệp phải di dời thành nhà cao tầng, nhiều doanh nghiệp nằm trong kế hoạch di dời cũng tính đến việc chuyển đất hiện hữu trong nội thành thành nhà cao tầng.

Chẳng hạn, Công ty Cổ phần Bóng đèn Rạng Đông xảy ra hỏa hoạn vào tháng 8/2018, doanh nghiệp này muốn bổ sung lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. và tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất. Doanh nghiệp này cũng hai lần có văn bản xin UBND TP Hà Nội cho phép lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, điều chỉnh mục đích sử dụng khu đất 87 – 89 Hạ Đình để làm dự án bất động sản.

Hay, nhiều ý kiến ​​băn khoăn của người dân khi khu vực nhà máy sản xuất thuốc lá – cao su – xà phòng trên đường Nguyễn Trãi sẽ được xây dựng các dự án bất động sản, trong đó có chung cư cao tầng.

Gánh nặng về cơ sở hạ tầng

Hơn 10 năm qua, Hà Nội đã dành nhiều nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến đường vành đai, đường hướng tâm, đường trục chính đô thị. Cùng với đó, Trung ương cũng quan tâm đầu tư nhiều dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Thủ đô như đường vành đai 3 trên cao, cầu Nhật Tân, cầu Thanh Trì, tuyến đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Bưu kiện…

Các công trình lớn trên đã từng bước thay đổi diện mạo thủ đô, cải thiện tình hình giao thông. Tuy nhiên, hệ thống giao thông trên địa bàn thành phố lưu lượng chưa đáp ứng, thiếu đồng bộ, diện tích dành cho giao thông tĩnh không đảm bảo dẫn đến ùn tắc, thiếu hạ tầng giao thông, ô nhiễm môi trường. .

Đặc biệt, quy hoạch đô thị Hà Nội ngày càng bộc lộ những bất cập, thiếu đồng bộ giữa phát triển đô thị và hạ tầng giao thông. Thực trạng dễ thấy nhất là nhiều tuyến đường đang bị hàng loạt chung cư “bóp nghẹt”, trực tiếp gây quá tải về hạ tầng, ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường…

Tận mắt chứng kiến ​​những công trình mọc lên trên đất nhà máy, xí nghiệp sau khi di dời - 5

Giao thông thường xuyên ùn tắc trên các tuyến đường có nhiều cao ốc (Ảnh: Hà Phong).

Trên nhiều tuyến đường ở quận Thanh Xuân, Cầu Giấy như Hoàng Minh Giám, Hoàng Đạo Thúy, Lê Văn Lương, Nguyễn Tuân, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi … luôn xuất hiện tình trạng kẹt xe. Vào những giờ cao điểm hàng ngày, các phương tiện tham gia giao thông phải “chôn chân” hàng chục phút trên đường.

Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia giao thông, TS Nguyễn Xuân Thủy cho biết, thời gian qua, Hà Nội có nhiều khu “đất vàng” biến thành chung cư, nhà cao tầng nhưng không được kiểm soát chặt chẽ. Thủ tướng nhiều lần nhấn mạnh, nơi nào hạ tầng tốt mới cho xây nhà cao tầng, nhưng lòng đường Nguyễn Tuân quá hẹp, không phát triển được mạng lưới giao thông công cộng thì vẫn cho phép xây nhà cao tầng càng tốt. Vì vậy, cần kiểm soát các sai sót từ quy hoạch.

Theo KTS Phạm Thanh Tùng – Chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ở góc độ doanh nghiệp, chủ đầu tư nào cũng muốn xây nhà cao tầng để có cơ hội gia tăng lợi nhuận. Trong khi đó, tình trạng điều chỉnh quy hoạch còn tùy tiện để lại hậu quả lớn về hạ tầng xã hội: Giao thông tắc, mở thêm đường vẫn tắc vì dân số quá đông, Hà Nội gần 10 triệu người. , số lượng phương tiện tăng lên nhanh chóng.

Trong khi đó, hệ thống giao thông công cộng phát triển không kịp, kẹt xe là điều khó tránh. Mặt khác, quy hoạch sai sót còn gây ra tình trạng thiếu trường, quá tải; chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân kém; tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, khó khắc phục …

Leave a Reply

Your email address will not be published.