Diễn đàn Horasis Ấn Độ 2022 bao gồm 30 phiên đối thoại và thảo luận

Rate this post

(BDO) Sáng 31-8, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, đồng chí Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn hợp tác. Đối tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022.


Toàn cảnh buổi họp

Theo kế hoạch, Diễn đàn dự kiến ​​diễn ra từ ngày 25 – 27/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, với khoảng 500 khách mời tham dự gồm: Lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia và mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao từ cộng đồng Horasis; Tổng Lãnh sự quán các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh và các hiệp hội, chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài; các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương; cộng đồng doanh nghiệp, các viện, trường trên địa bàn Bình Dương và trong cả nước.

Đây là cơ hội để Bình Dương tiếp cận tri thức và tầm nhìn mới, nắm bắt xu thế thời đại, công nghệ tiên tiến; trao đổi, kết nối với mạng lưới các nhà lãnh đạo cấp cao, đặc biệt là các nhà sáng lập, chủ tịch, tổng giám đốc các công ty hàng đầu Ấn Độ, cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp khu vực và toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng nhau phát triển năng lực quản lý, khoa học và công nghệ nâng tầm, xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, Ấn Độ và thế giới. giới tính. Qua đó, tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục đóng góp vào chương trình đột phá kinh tế – xã hội Bình Dương, xây dựng Đề án “Thành phố thông minh Bình Dương”.

Diễn đàn hợp tác kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 được tổ chức dưới hình thức diễn đàn kinh tế thế giới với 4 phiên toàn thể; 26 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu thế giới.

Cụ thể, trong ngày 25/9, diễn ra 5 phiên đối thoại với các chủ đề chính: Bình thường mới ở Ấn Độ; động lực phát triển của Việt Nam; bài học từ Covid-19; Ấn Độ và Việt Nam tăng trưởng toàn cầu; tránh bẫy thu nhập trung bình trên toàn châu Á. Phiên họp toàn thể với chủ đề “Việt Nam và Ấn Độ trong các vấn đề toàn cầu”; “Bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa mới”.

Trong ngày 26/9, đã diễn ra 4 phiên đối thoại với các chủ đề chính: Ấn Độ và Việt Nam – các quốc gia khởi nghiệp; các nữ lãnh đạo; tiếp cận thị trường toàn cầu; vai trò và mục tiêu của các DNNN ở Châu Á; đầu tư vào hậu Covid-19 Việt Nam; công nghiệp 4.0; phát triển tài sản kỹ thuật số; nhu cầu về kỹ năng mềm; đẩy nhanh trạng thái số hóa; cơ hội đầu tư tại Bình Dương; tăng trưởng dựa trên phát triển bền vững; các khu vực đồng phát triển; hình dung và xây dựng thành phố thông minh; gia công quy trình kinh doanh (BPO) để tăng trưởng; phát triển khởi nghiệp; đầu tư tác động sâu hơn; cơ hội đầu tư tại Bình Dương; đổi mới sáng tạo chung trên khắp Việt Nam, Ấn Độ; quản lý chuyển đổi năng lượng; quản lý chuỗi cung ứng (SCM) là ưu tiên hàng đầu; số hóa các công ty công nghệ cao; tương lai của việc làm ở Ấn Độ và Việt Nam. Phiên toàn thể với chủ đề “Ấn Độ, Việt Nam và triển vọng kinh tế thế giới”.

Ngày 27/9, chương trình tham quan các điểm du lịch giới thiệu nét văn hóa, đặc trưng của tỉnh, kết hợp tham quan các khu công nghiệp và một số công trình tiêu biểu.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến ​​về các nội dung liên quan đến khách mời, thời gian tổ chức các cuộc họp … Kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Hùng Dũng đề nghị Ban Tổ chức ghi nhận các ý kiến ​​đóng góp của các đại biểu. điều chỉnh thời gian họp phù hợp và thuận tiện cho khách mời. Trên cơ sở các sự kiện trước, các đơn vị rút ra bài học kinh nghiệm để tổ chức thành công sự kiện này.

Phương Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *