Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không uống đủ nước?

5/5 - (3 votes)

Nước, thần dược của sự sống;

Có thể ngạc nhiên khi một số lượng đáng kể người không uống đủ nước mỗi ngày. Và rất nhiều người cố gắng thay thế nước bằng các thức uống khác.

Mặc dù chúng chứa nước, nhưng rất nhiều trong số chúng có thêm calo, chất hóa học và hàm lượng đường rất có hại cho cơ thể chúng ta.

Vì vậy, trước khi chúng ta nói về những gì sẽ xảy ra khi mọi người không uống đủ nước, tại sao nước lại quan trọng như vậy?

Tại sao nước lại quan trọng như vậy?

Nếu bạn đang mong đợi một câu trả lời phức tạp ở đây, đây có thể là một chút chống cao trào đối với bạn. Lý do mà nước rất quan trọng là vì cơ thể chúng ta chủ yếu được tạo thành từ các chất. Trong thực tế:

 • Não 75% là nước
 • Máu của chúng ta có 92% là nước
 • Xương của chúng ta có 22% là nước
 • Cơ của chúng ta 75% là nước

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không nạp đủ chất vào cơ thể?

10 Điều Xảy Ra Khi Bạn Không Uống Đủ Nước

Nó ngừng hoạt động. Bạn héo mòn đi, và các cơ quan trong cơ thể bạn không thể tiếp tục hoạt động để giữ cho bạn sống. Điều này đưa chúng ta đến vấn đề thực sự của bài viết này… điều gì sẽ xảy ra cụ thể khi bạn ngừng uống đủ nước?

1. Mệt mỏi

Nước là nguồn năng lượng quan trọng nhất của cơ thể. Khi cơ thể bạn bị mất nước, điều này làm cho hoạt động của enzym trong cơ thể bị chậm lại, đồng nghĩa với việc bạn trở nên mệt mỏi và mệt mỏi.

Giữ đủ nước là rất quan trọng đối với mức năng lượng của bạn và nước là nguồn cung cấp nước tốt nhất. Bạn nghĩ rằng bất kỳ chất lỏng nào cũng có thể hydrat hóa bạn, nhưng rất nhiều trong số chúng có tác dụng ngược lại.

2. Huyết áp cao

Máu của bạn bình thường có khoảng 92% là nước khi bạn được cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, khi bạn bị mất nước, máu của bạn sẽ đặc lại. Điều này gây ra một lực cản trong dòng máu xung quanh cơ thể của bạn, tương đương với huyết áp cao hơn.

Để có một dòng máu khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc bất kỳ vấn đề / bệnh liên quan nào xảy ra, điều quan trọng là phải uống nhiều nước.

3. Hen suyễn & Dị ứng

Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể sẽ hạn chế đường thở để cố gắng bảo tồn. Trên thực tế, tỷ lệ histamine được cơ thể sản xuất tăng lên theo cấp số nhân khi cơ thể mất nước ngày càng nhiều.

Đây là lý do tại sao điều vô cùng quan trọng đối với những ai bị Hen suyễn và dị ứng, đặc biệt là uống nhiều nước.

4. Rối loạn da

Mất nước làm cản trở quá trình đào thải độc tố qua da và khiến da dễ bị tổn thương hơn với tất cả các loại rối loạn da, bao gồm cả viêm da và bệnh vẩy nến. Cũng như nếp nhăn và đổi màu sớm.

5. Cholesterol cao

Khi cơ thể bị mất nước, nó sẽ tạo ra nhiều cholesterol hơn để ngăn chặn sự mất nước từ các tế bào. Nếu cholesterol là một vấn đề đáng lo ngại, thì hãy đảm bảo rằng bạn luôn cung cấp đủ nước cho cơ thể.

6. Rối loạn tiêu hóa

Sự thiếu hụt nước và các khoáng chất kiềm, chẳng hạn như canxi và magiê, có thể dẫn đến một số rối loạn tiêu hóa. Bao gồm loét, viêm dạ dày và tái chảy axit.

7. Vấn đề về bàng quang hoặc thận

Với một cơ thể mất nước, sự tích tụ của chất độc và chất thải axit tạo ra môi trường nơi vi khuẩn phát triển mạnh mẽ. Dẫn đến bàng quang và thận dễ bị nhiễm trùng, viêm và đau hơn.

8. Táo bón

Khi thiếu nước, ruột kết là một trong những khu vực chính mà cơ thể lấy nước để cung cấp chất lỏng cho các chức năng quan trọng khác của cơ thể. Nếu không có đủ nước, chất thải di chuyển qua ruột già chậm hơn nhiều, hoặc đôi khi hoàn toàn không, dẫn đến táo bón.

9. Đau hoặc Cứng khớp

Tất cả các khớp đều có lớp đệm sụn với thành phần chủ yếu là nước. Khi bạn bị mất nước, sụn sẽ yếu đi và quá trình sửa chữa khớp bị chậm lại, dẫn đến đau và khó chịu.

10. Tăng cân

Khi bị mất nước, cơ thể bạn thường không thể loại bỏ độc tố một cách hiệu quả do đó sẽ lưu trữ chúng trong các tế bào mỡ. Hơn nữa, cơ thể sẽ không giải phóng chất béo trừ khi nó được cung cấp đủ nước để loại bỏ các chất độc này một cách an toàn.

11. Lão hóa sớm

Khi bị mất nước mãn tính, các cơ quan của cơ thể, bao gồm cả cơ quan lớn nhất của nó, da, bắt đầu nhăn nheo và khô héo sớm.

Chúng tôi đã tìm thấy thông tin ở trên, trong đồ họa thông tin dưới đây được tạo bởi Get Skinny Be Happy. Kiểm tra nó dưới đây:

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không uống đủ nước [Infographic]

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không uống đủ nước [Infographic]

Bản tóm tắt

Dưới đây là tóm tắt nhanh về một số hậu quả xảy ra khi bạn không uống đủ nước:

 1. Mệt mỏi
 2. Huyết áp cao
 3. Hen suyễn & dị ứng
 4. Rối loạn da
 5. Cholesterol cao
 6. Rối loạn tiêu hóa
 7. Các vấn đề về bàng quang hoặc thận
 8. Táo bón
 9. Đau hoặc cứng khớp
 10. Tăng cân
 11. Lão hóa sớm

Bạn có uống đủ nước? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *