iPhone 14 quên mật khẩu? 6 kỹ thuật mở khóa đơn giản trong 60 giây!

Rate this post

Bạn dùng iPhone 14 quên mật khẩu Tôi phải làm gì đây? Đừng quá lo lắng, với 6 thủ thuật cực đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn mở khóa iPhone 14 đơn giản chỉ trong 60 giây. Dõi theo!

1. Khôi phục mật khẩu bằng iCloud

Sử dụng iCloud khi quên mật khẩu iPhone 14. iCloud là dịch vụ miễn phí do chính Apple phát triển nhằm đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS như: iPhone, MacOS, iPod touch, iPad và máy tính cá nhân. Ngoài tính năng đồng bộ dữ liệu, iCloud còn đảm nhận mức độ bảo mật rất cao cho người dùng.

Do đó, khi gặp trường hợp iPhone 14 quên mật khẩu, bạn có thể khôi phục và lấy lại mật khẩu bằng iCloud.

Đăng nhập tài khoản iCloud để tiến hành khôi phục mật khẩu iPhone
Đăng nhập tài khoản iCloud để tiến hành khôi phục mật khẩu iPhone
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công tài khoản Apple ID, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã xác minh được gửi về điện thoại. Lúc này, bạn không cần nhập mã xác minh mà chọn phần “Tìm iPhone” hoặc “Tìm iPhone” bên dưới.
Sử dụng iCloud khi quên mật khẩu iPhone 14
Chọn “Tìm iPhone” để đặt lại mật khẩu
 • Bước 3: Chọn “Tất cả thiết bị” hoặc “Tất cả thiết bị” và chọn iPhone bạn cần đặt lại mật khẩu.
Chọn tìm kiếm “iPhone” trong danh mục “Tất cả thiết bị”.
Chọn tìm kiếm “iPhone” trong danh mục “Tất cả thiết bị”.

Chọn tìm kiếm “iPhone” trong danh mục “Tất cả thiết bị”.

 • Bước 4: Khi bạn chọn iPhone, màn hình sẽ hiển thị vị trí hiện tại của iPhone của bạn. Cùng với đó, màn hình cũng sẽ hiển thị bảng thông báo với 3 tùy chọn gồm âm thanh phát, chế độ mất và xóa iPhone. Nhấp vào biểu tượng “Xóa iPhone” để đặt lại bảo mật.
Tiến hành “Xóa iPhone” để xóa tất cả các cài đặt mặc định ban đầu để đặt lại mật khẩu mới
Tiến hành “Xóa iPhone” để xóa tất cả các cài đặt mặc định ban đầu để đặt lại mật khẩu mới

2. Sử dụng iTunes

Sử dụng iPhone 14 nhưng quên mật khẩu bạn cũng có thể sử dụng iTunes để mở khóa. iTunes cũng là một phần của phần mềm miễn phí do Apple sản xuất, đóng vai trò trung gian giữa máy tính và iPhone. Thông qua iTunes, người dùng không chỉ có thể khôi phục dữ liệu cho iPhone khi gặp sự cố mà còn là nơi lưu trữ các tập tin video, ảnh, âm thanh; Kết nối với iTunes Store, Cập nhật iOS hoặc Khôi phục iPhone.

Để mở khóa iPhone 14 bằng iTunes khi bạn quên mật khẩu, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, máy tính của bạn cần được cài đặt sẵn iTunes. Nếu bạn không có iTunes trên máy tính của mình, hãy truy cập https://www.apple.com/itunes/ để cài đặt. Sau đó, kết nối điện thoại của bạn với máy tính.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng iPhone hiển thị trên màn hình để tiếp tục các thao tác tiếp theo.
Iphone 14 quên mật khẩu sử dụng iTunes để lấy lại
Cài đặt phần mềm iTunes cho máy tính để khôi phục mật khẩu iPhone khi bị mất
 • Bước 3: Trên màn hình, chọn “Tóm tắt”. Sau đó nhấp vào “Sao lưu ngay bây giờ”. Khi đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép truy cập tài khoản iCloud, hãy cho phép thực hiện các bước tiếp theo.
Chọn “Sao lưu ngay bây giờ” để tiếp tục khôi phục mật khẩu iPhone 14
Chọn “Sao lưu ngay bây giờ” để tiếp tục khôi phục mật khẩu iPhone 14
 • Bước 4: Sau khi đã sao lưu toàn bộ dữ liệu iPhone vào iTunes, chúng ta bắt đầu tiến hành restore iPhone để đặt lại mật khẩu mới. Nhấp vào “Khôi phục iPhone” hiển thị trên màn hình để hoàn tất quá trình khôi phục mật khẩu.
cách khôi phục mật khẩu iPhone 14 bằng iTunes
Chọn “Khôi phục iPhone” để khôi phục cài đặt gốc và đặt mật khẩu mới cho điện thoại của bạn

3. Sử dụng chế độ Khôi phục

Nếu gặp khó khăn khi thực hiện hai cách trên, bạn có thể sử dụng chế độ Recovery trên iPhone 14 để mở máy khi quên mật khẩu.

 • Bước 1: Kết nối iPhone 14 với máy tính của bạn qua cổng cáp Lightning.
 • Bước 2: Tắt iPhone bằng cách giữ nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng cho đến khi màn hình hiển thị “Connect to iTunes” thì thả tổ hợp phím ra.
 • Bước 3: Chọn “OK” và chuyển đến giao diện iTunes trên máy tính của bạn và chọn “Khôi phục iPhone” để đặt lại mật khẩu.
Khôi phục mật khẩu iPhone 14 thông qua chế độ Khôi phục
Khôi phục mật khẩu iPhone 14 thông qua chế độ Khôi phục

4. Sử dụng trình dò ​​mật mã

Khi bạn đã thử mọi cách nhưng không thể khôi phục mật khẩu, hãy nhờ kỹ thuật viên giúp đỡ. Thông qua máy dò mật mã, các kỹ thuật viên sẽ có thể nhanh chóng phá vỡ lớp khóa và lấy lại mật khẩu của bạn rất nhanh chóng.

5. Qua PassFab iPhone Unlocker

PassFab iPhone Unlocker là ứng dụng có khả năng phá vỡ lớp khóa bảo mật của iPhone hoặc iPad khi quên hoặc tắt mật khẩu. Công cụ này rất an toàn và giúp xóa mật khẩu chỉ trong vài phút. Sau đó, bạn có thể nhanh chóng lấy lại quyền truy cập vào thiết bị iOS của mình.

Các bước để mở khóa iPhone 14 khi sử dụng công cụ PassFab iPhone Unlocker như sau:

 • Bước 1: Tải công cụ xuống máy tính của bạn và khởi chạy nó, nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu chuyển sang các bước tiếp theo.
Sử dụng PassFab iPhone Unlocker để mở khóa iPhone khi quên mật khẩu
Giao diện PassFab iPhone Unlocker khi bắt đầu khởi chạy
 • Bước 2: Kết nối iPhone 14 quên mật khẩu với máy tính qua cổng Lightning. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng gỡ bỏ toàn bộ mật khẩu trên các thiết bị khác của Apple như iPad, các dòng iPhone khác. Sau khi kết nối thành công, hãy nhấp vào “tiếp theo” để tiếp tục.
PassFab iPhone Unlocker có khả năng mở khóa nhiều thiết bị Apple
PassFab iPhone Unlocker có khả năng mở khóa tất cả các thiết bị của Apple như iPhone, iPad
 • Bước 3: Tải xuống phần mềm và bắt đầu xóa mật khẩu. Khi điện thoại được kết nối, phần mềm sẽ nhận dạng thiết bị của bạn là kiểu máy nào và iOS đang chạy ở mức độ nào. Lưu ý rằng, hãy đảm bảo máy tính có kết nối mạng ổn định và còn trống 7G để lưu trữ phần mềm.
Sau khi đã kết nối điện thoại với máy tính, bạn tiến hành tải phần mềm để bắt đầu xóa mật khẩu.
Sau khi đã kết nối điện thoại với máy tính, bạn tiến hành tải phần mềm để bắt đầu xóa mật khẩu.
 • Bước 4: Sau khi máy tính tải phần mềm thành công, nhấp vào “Start Remove” để xóa mật khẩu. Khi thiết bị được mở khóa thành công, bạn có thể dễ dàng mở khóa mà không cần phải sử dụng Face ID, Touch ID hoặc mật mã cho thiết bị.
Chọn “Bắt đầu xóa” để mở khóa phần mềm
Chọn “Bắt đầu xóa” để mở khóa phần mềm

Link tải PassFab iPhone Unlocker tool: Tại đây

6. Mở khóa bất kỳ

Bên cạnh công cụ PassFab iPhone Unlocker, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về công cụ Any Unlock. Với Any Unlock, người dùng có thể mở khóa mật khẩu bị quên trên các thiết bị như iPhone / iPad / iPod touch, bỏ qua iCloud Activation Lock và MDM, đồng thời có khả năng gỡ bỏ SIM Lock trên thiết bị.

7. Một số câu hỏi liên quan

Việc ghi nhớ mật khẩu tưởng chừng như là một việc vô cùng đơn giản nhưng đôi khi lại khiến nhiều người dễ rơi vào tình thế khó xử. Với những thiết bị được rào chắn kỹ lưỡng như Apple, việc nhập sai mật khẩu không chỉ khiến bạn không thể mở thiết bị mà còn có thể bị vô hiệu hóa. Chính vì vậy chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này như sau:

Câu hỏi 1: Mật khẩu hạn chế iPhone bị nhập sai bao nhiêu lần?

iPhone sẽ giới hạn số lần nhập mật khẩu cho thiết bị nhằm mục đích bảo vệ thiết bị khi có đối tượng xấu xâm nhập. Nếu bạn nhập quá số lần quy định, iPhone sẽ ngay lập tức bị vô hiệu hóa và cần đợi một khoảng thời gian nhất định bạn mới có thể tiếp tục nhập mật khẩu. Giới hạn về số lượng mục nhập được Apple đặt ra như sau:

 • Nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp sẽ bị vô hiệu hóa trong 1 phút
 • Nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ bị vô hiệu hóa trong 5 phút
 • Nhập sai mật khẩu 8 lần liên tiếp sẽ bị vô hiệu hóa trong 15 phút
 • Nhập sai mật khẩu 9 lần liên tiếp sẽ bị vô hiệu hóa trong 60 phút
 • Nhập sai mật khẩu 10 lần liên tiếp sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn.
iPhone bị vô hiệu hóa khi nhập sai mật khẩu nhiều lần
Khi người dùng nhập sai mật khẩu quá số lần cho phép, thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức

Câu hỏi 2: Tôi phải làm gì nếu nhập sai mật khẩu giới hạn và bị khóa iPhone của mình?

Nếu bạn nhập sai mật khẩu iPhone và thiết bị đã bị vô hiệu hóa, bạn cần áp dụng các cách xóa mật khẩu đã nêu ở đầu bài viết như:

 • Khôi phục mật khẩu bằng iCloud
 • Sử dụng phần mềm iTunes trên máy tính
 • Sử dụng chế độ Khôi phục
 • Sử dụng trình dò ​​mật mã
 • Xóa mật khẩu bằng công cụ PassFab iPhone Unlocker
 • Xóa mật khẩu bằng bất kỳ công cụ Mở khóa nào
iPhone 14 quên mật khẩu có thể sử dụng iCloud hoặc iTunes để mở khóa
Khi người dùng nhập sai mật khẩu quá số lần cho phép, thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức

Câu hỏi 3: Quên mật khẩu iCloud thì phải làm sao?

Ngoài mật khẩu iPhone thì mật khẩu iCloud cũng khiến nhiều người dùng đau đầu. Mật khẩu iCloud thường sẽ phải bao gồm các chữ cái và số và chữ in hoa, có thể khá nhiều để nhớ. Hơn nữa, iCloud thường chỉ được sử dụng trong một số trường hợp cần thiết nên rất dễ bị “bỏ quên”.

Có 3 cách cực kỳ đơn giản giúp người dùng khôi phục mật khẩu iCloud:

 • Phương pháp 1: Khôi phục tài khoản của bạn thông qua gmail bằng cách đăng nhập vào https://appleid.apple.com/ và chọn Gmail làm địa chỉ khôi phục.
 • Phương pháp 2: Khôi phục tài khoản qua điện thoại. Với cách làm này, bạn vào phần tài khoản iCloud trong cài đặt và chọn đăng xuất. Khi thiết bị iPhone yêu cầu mật khẩu để quá trình đăng xuất hoàn tất, bây giờ hãy nhấp vào “dấu hỏi” hoặc quên mật khẩu và làm theo các bước xác minh theo hướng dẫn.
 • Phương pháp 3: Khôi phục tài khoản từ máy tính. Trên máy tính cá nhân của bạn, đăng nhập vào trình duyệt https://iforgot.apple.com/password/verify/appleid sau đó nhập tài khoản Apple ID của bạn. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại mặc định và thực hiện các bước xác minh theo hướng dẫn.
Để khôi phục tài khoản iCloud khi quên mật khẩu, bạn có thể thực hiện thông qua điện thoại, máy tính hoặc gmail
Để khôi phục tài khoản iCloud khi quên mật khẩu, bạn có thể thực hiện thông qua điện thoại, máy tính hoặc gmail

Có thể thấy rằng, sử dụng iPhone 14 quên mật khẩu không phải là một vấn đề rất nghiêm trọng. Bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Mong rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề quên mật khẩu iPhone, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *