Diva Thanh Lam kết hợp cùng Bùi Công Nam trong “Giao lộ thời gian”

Rate this post

“Vượt Thời Gian” là format ca nhạc mới do FPT Play sản xuất, dự kiến ​​có 12 số, phát sóng lúc 20h thứ 7 tuần 2 và 4 hàng tháng, sau chương trình Ngôi nhà âm nhạc tạo được nhiều yêu thích. khán giả yêu mến trước.

Đúng như tên gọi, “Vượt Thời Gian” là cuộc hội ngộ của các ca sĩ nổi tiếng thuộc nhiều thế hệ để trình diễn các bản hit và chia sẻ với khán giả những câu chuyện thú vị về âm nhạc, cuộc sống. Sống trong không gian tối giản được thiết kế bởi bậc thầy về mỹ thuật, chủ nghĩa tối giản – họa sĩ Lê Thiết Cương. Với sân khấu này, nhà sản xuất mong muốn tạo ra một điểm đến chỉ có âm nhạc và sức ảnh hưởng của các ngôi sao làng nhạc Việt, một lần nữa tỏa sáng trong những âm hưởng mới.

Ý nghĩa của “Giao lộ thời gian” được ê-kíp sản xuất tạo dựng công phu bằng những hình ảnh ẩn dụ trên logo của chương trình. Theo đó, trung tâm của logo là một hình tròn, được giải thích là mặt trời, mặt trăng là vòng tuần hoàn của thời gian, âm dương, mặt trời và mặt trăng, ngày và đêm. Mặt trời và mặt trăng cũng là thời gian của âm nhạc và nghệ thuật. Trên hình tròn đó, nghệ nhân tạo các đường chéo chia hình tròn thành các hình bán nguyệt lớn nhỏ khác nhau được tạo phía sau trước, trên, dưới. Đường chéo cũng chia các đường ngang thành các giao điểm, các lớp sóng kế tiếp nhau và cũng là năm đường trên một trượng.

Điểm mới lạ của “Vượt thời gian” là kết nối các thế hệ âm nhạc với những mảng màu tương phản trong một lần phát sóng. Tham gia chương trình, các nghệ sĩ đẩy giới hạn sáng tạo thăng hoa trong một diện mạo mới, không chỉ với những bản hit của chính mình được phối lại mà còn là những bản hit của các nghệ sĩ đồng nghiệp. .

“Với sự thay đổi các bản hit của các nghệ sĩ trong chương trình chắc chắn sẽ mang đến cảm giác mới lạ, hấp dẫn cho khán giả thưởng thức. Những bản hit này sẽ được mang một bản sắc mới, một sự tái sinh với bản phối hoàn toàn mới và mỗi người sẽ có một phiên bản riêng, không sợ bị so sánh. Định dạng này hoàn toàn không giống với xu hướng cover các bản hit của các nghệ sĩ trên các nền tảng mạng xã hội trong những năm gần đây! ” Giám đốc âm nhạc của chương trình – nhạc sĩ Dương Cầm cho biết.

Nhạc sĩ Dương Cầm cũng chia sẻ rằng anh bị hấp dẫn bởi thử thách tạo ra một sản phẩm mới trên nền một ca khúc đã quá được công chúng yêu thích. Ngoài ra, việc tìm kiếm và sắp xếp những cá tính âm nhạc trái ngược nhau trong một concept chương trình để có sự mạch lạc về cảm xúc và tạo ra sự thú vị mới cũng là lý do anh nhận lời làm Đạo diễn. giám đốc âm nhạc.

Việc lựa chọn nhạc sĩ Dương Cầm vào vai quan trọng của “Giao lộ thời gian” đặt ra nhiều kỳ vọng. Cùng tài năng đã được chứng minh qua các giải thưởng như Nhạc sĩ của năm hay Nhà sản xuất của năm trong Giải thưởng âm nhạc Cống hiến, nhạc sĩ Dương Cầm đã đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc của nhiều chương trình thành công và được công nhận. với cả người trẻ và người già.

Bên cạnh các ca khúc, trong mỗi tập phát sóng, dưới sự dẫn dắt của host Liêu Hà Trinh, các ca sĩ còn hé lộ nhiều câu chuyện âm nhạc thú vị.

Thanh Lam là một trong những khách mời tham gia ghi hình cho “Giao lộ thời gian”. Cô sẽ kết hợp cùng Bùi Công Nam. Tại buổi họp báo, diva làng nhạc tâm sự để hát được những bản tình ca hay, cô không ngừng yêu thích. Và khi kết hợp với một nghệ sĩ trẻ, dù họ có những suy nghĩ và trải nghiệm khác nhau nhưng với cô, họ đều hát bằng chính trái tim mình và tài năng mà họ có được. Khi hát hit của Bùi Công Nam trong “Giao lộ thời gian”, cô cho rằng chưa chắc bài hát sẽ hay hơn nhưng với kinh nghiệm và sự thẩm thấu của bản thân, cô đã khiến ca khúc trở nên sâu sắc hơn. Tại buổi họp báo, Thanh Lam còn ngẫu hứng hát live “Có em đừng giữ, mất em đừng tìm” sáng tác của Bùi Công Nam – bản hot hit của ca sĩ Trúc Nhân với phần đệm piano của nhạc sĩ Dương Cầm.

Cũng có mặt trong buổi họp báo, ca sĩ Lân Nhã tiết lộ sẽ có màn kết hợp, giao lưu cùng ca sĩ Thanh Hà trong “Giao lộ thời gian”. Anh cảm thấy khó nhất khi thể hiện ca khúc “Sợ yêu” vì ngoài đời chưa bao giờ cảm thấy “sợ yêu”. Tuy nhiên, với bản phối của Duy Anh, anh thấy bài hát rất hay và khán giả chắc chắn sẽ thích phần trình diễn này.

Nhà sản xuất tiết lộ đang chuẩn bị cho buổi ghi hình tiếp theo với một số cặp khách mời: Quang Hà – Hà Nhi, Khánh Ly – Hồng Nhung …

Chị Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Nội dung FPT Play chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một chương trình ca nhạc chất lượng, đầy tính sáng tạo và bất ngờ. Khán giả sẽ được gặp lại những bản hit cũ đã đồng hành cùng mình suốt những năm tháng thanh xuân nay được làm mới lại qua những giọng ca hàng đầu của showbiz Việt.

Bên cạnh đó, khán giả cũng sẽ bất ngờ với những bản hit mới được thể hiện đầy trải nghiệm qua các giọng ca cổ điển và thần tượng. Khi tài năng của các thế hệ hòa quyện sẽ tạo nên những bản mash up, song ca tuyệt vời cho khán giả. “

Số đầu tiên của “Tình khúc vượt thời gian” với hai khách mời Đức Phúc và Ưng Hoàng Phúc sẽ được phát sóng vào lúc 20h, thứ Bảy, ngày 25/6.

Leave a Reply

Your email address will not be published.