Doanh nghiệp và người lao động Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phấn khởi được hỗ trợ đào tạo nghề

Rate this post

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động Hà Tĩnh theo Nghị quyết số 68 / NQ-CP được doanh nghiệp và người lao động đồng tình hưởng ứng. .

Để chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh đã và đang tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp đào tạo nghề, qua đó, giúp người lao động có nghề nghiệp và kỹ năng đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm. việc làm tại doanh nghiệp. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí trong việc đào tạo, huấn luyện người lao động, góp phần tạo việc làm ổn định cho người lao động và hướng tới mục tiêu khôi phục sản xuất kinh doanh trong thời kỳ mới.

Doanh nghiệp và người lao động Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phấn khởi được hỗ trợ đào tạo nghề

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng và các học viên tham gia lớp học nghề tại Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh (Thị xã Kỳ Anh). , Hà Tĩnh)

Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) là một trong những doanh nghiệp được hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động sau một thời gian. hoạt động cầm chừng do dịch COVID-19.

Doanh nghiệp và người lao động Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phấn khởi được hỗ trợ đào tạo nghề

CBCNV Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh dự lễ khai giảng lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ông Phạm Tấn Oai – Phó Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh (TX Kỳ Anh) cho biết: Hỗ trợ đào tạo nghề cho người lao động là chính sách rất có ý nghĩa đối với người lao động, đặc biệt là đối với người lao động. dành cho người lao động muốn nâng cao tay nghề, chuyển đổi vị trí việc làm sang doanh nghiệp tốt hơn hoặc duy trì công việc để đảm bảo thu nhập. Giai đoạn này, Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh có 44 lao động được Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng chế biến món ăn và nghiệp vụ du lịch. cơ quan.

Chị Lê Thị Tân – nhân viên khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ du lịch hào hứng chia sẻ: “Tôi rất vui khi được tham gia lớp đào tạo nghiệp vụ du lịch. Sau khóa học, chắc chắn tôi sẽ nâng cao tay nghề và vững vàng hơn trong công việc, từ đó đạt năng suất cao, thu nhập tốt hơn ”.

Cùng với khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh, khách sạn Đại Bàng (TP Hà Tĩnh) có 9 lao động tham gia đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Doanh nghiệp và người lao động Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phấn khởi được hỗ trợ đào tạo nghề

Khách sạn Đại Bàng (TP Hà Tĩnh) có 9 lao động tham gia đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề để duy trì việc làm.

Ông Mai Quốc Quân – Giám đốc Khách sạn Đại Bàng (TP. Hà Tĩnh) cho biết: “Sau khóa học, nhân viên của khách sạn sẽ phát huy được năng lực chuyên môn, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh doanh; nâng cao chất lượng dịch vụ của đơn vị ”.

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, qua rà soát, trên địa bàn tỉnh có 102 lao động thuộc 5 doanh nghiệp: Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Tĩnh (TX Kỳ Anh), Khách sạn Mường Thanh Xuân Thành (Nghi Xuân), Khách sạn Eagle. (TP Hà Tĩnh), Khách sạn Việt Thái (TX Hồng Lĩnh) và Công ty CP May xuất khẩu Hồng Lĩnh) đăng ký tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Tất cả đều được Trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng tổ chức đào tạo theo các nhóm nghiệp vụ: Nghiệp vụ nhà hàng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Du lịch và May công nghiệp.

Doanh nghiệp và người lao động Hà Tĩnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 phấn khởi được hỗ trợ đào tạo nghề

Giờ thực hành nghiệp vụ nhà hàng của học viên là nhân viên khách sạn Đại Bàng (TP. Hà Tĩnh).

Thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trường Trung cấp nghề Lý Tự Trọng đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ. kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng Trần Đình Long cho biết: “Nhằm góp phần hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhà trường đã phân công các giáo viên giỏi chuyên môn đứng lớp để giúp học sinh hoàn thành chương trình này một cách tốt nhất.

Tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ, thời gian qua, Sở LĐ-TB & XH tỉnh đã tập trung phổ biến, quán triệt Nghị quyết 68 / NQ-CP của Chính phủ đến các đơn vị, doanh nghiệp; chỉ đạo tăng cường sự phối hợp giữa doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong việc xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động. Đồng thời, để đảm bảo chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng, người học sau khi đào tạo sẽ được cấp chứng chỉ bồi dưỡng, do cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp.

Trong thời gian qua, ngành LĐ-TB & XH đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, phổ biến các văn bản về chính sách hỗ trợ đào tạo và duy trì việc làm cho người lao động đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là chính sách rất nhân văn, giúp người lao động được học nghề sau thời gian khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ông Đặng Văn Dũng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.

Nam Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published.