Đóng mới tàu hàng 17.500 tấn tại Việt Nam

Rate this post

Con tàu mang ký hiệu SS-12 do đơn vị trong nước là Công ty Đóng tàu Bạch Đằng thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) đóng mới, chủ sở hữu là Công ty TNHH Thương mại Vận tải Minh Thắng. , cũng là một doanh nghiệp trong nước. Một số thông số chính của tàu: Chiều dài tối đa 148,68m; Rộng 23m, cao 14,5m.

Tàu 17.500 tấn là sản phẩm có đặc thù, thuộc loại tàu chở hàng tổng hợp, được thiết kế để hoạt động trên vùng biển quốc tế, không hạn chế. Tàu có yêu cầu rất cao về tính năng kỹ thuật, tính năng khai thác, bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn đóng tàu vỏ thép, chịu sự giám sát của các cấp của cơ quan đăng kiểm Việt Nam.

Đại diện Công ty Đóng tàu Bạch Đằng cho biết, việc hợp tác đóng mới tàu hàng 17.500 tấn sẽ tạo điều kiện thuận lợi để nhà máy nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đổi mới phương thức hoạt động. có cơ hội tham gia thị trường đóng tàu có giá trị kinh tế cao. Dự kiến, con tàu sẽ được hạ thủy sau 11 tháng thi công.

Để thực hiện chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, ngành đóng tàu đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp phương tiện, thiết bị kỹ thuật phục vụ vận tải hàng hóa và hành khách bằng đường biển. / sông, công nghiệp quốc phòng, dầu khí, đánh bắt, hải sản … Công nghiệp đóng tàu cũng được Đảng và Nhà nước xác định là ngành cơ khí mũi nhọn, ngành công nghiệp lớn, có vai trò chủ đạo và tính chất quyết định. cơ cấu phát triển công nghiệp của đất nước.

Trong những năm gần đây, nhu cầu vận chuyển bằng đường biển ngày càng tăng tạo điều kiện cho ngành đóng tàu có nhiều cơ hội về thị trường. Hiện nay, ngành đóng tàu ở nước ta đã trở thành ngành mũi nhọn với hệ thống nhà máy đóng tàu từ Bắc chí Nam. Hiện Việt Nam đã đóng được các loại tàu chuyên dụng, tàu có trọng tải lớn đến 53 nghìn tấn và đặt mục tiêu đóng tàu 110 nghìn tấn, tàu 4900 ô tô, tàu container …

Tin, ảnh: PHẠM HỒNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *