Làm thế nào để hủy diệt Twitter trong 8 bước đơn giản, theo Elon Musk

Rate this post

Người sáng lập Spacex, Elon Musk, ăn mừng sau khi phóng thành công tên lửa SpaceX Falcon 9 với tàu vũ trụ Crew Dragon có người lái tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy vào ngày 30 tháng 5 năm 2020 ở Cape Canaveral, Florida.  Đầu ngày, các phi hành gia Bob Behnken và Doug Hurley của NASA đã thực hiện chuyến bay đầu tiên và sẽ là những người đầu tiên kể từ khi kết thúc chương trình Tàu con thoi vào năm 2011 được phóng lên vũ trụ từ Hoa Kỳ.

Joe Raedle / Getty Hình ảnh

Cho dù đám cháy có lớn đến đâu, bạn luôn có thể đổ thêm xăng lên nó. Ít nhất đó có vẻ là bài học về ông trùm ô tô điện, nhà thám hiểm sao Hỏa đầy hy vọng và Capo di Tutti Capo mới nổi của Twitter Elon Musk dường như đang đặt ra để chứng minh cho bất kỳ ai quan sát hành động mới nhất của anh ấy với con khỉ đột nặng 600 pound trên mạng xã hội. Bất chấp sự nhạy bén trong kinh doanh (thường tự xưng) của mình và đội quân những người bảo vệ internet yêu mến, có vẻ như Musk không biết phải làm gì với món đồ chơi mới trị giá 44 tỷ đô la của mình.

Gautam Mishra đã đăng rất nhiều vào ngày hôm qua với sự phân tích ngắn gọn về tám ngày đầu tiên của Musk, phần lớn trong số đó kém nổi bật với một số tính năng mới được hứa hẹn của trang web có vẻ giống như những tiếng kêu lớn hơn là chuông và còi. Không điều gì trong số này được giúp đỡ bởi những dòng tweet gây tranh cãi của chính Musk, vốn cho thấy ông trùm này tham gia vào những cuộc cãi vã chân tay với những người như Stephen King, Đại diện Alexandria Ocasio-Cortez và những người nổi tiếng khác về kế hoạch kiếm tiền từ hệ thống người dùng đã được xác minh của trang web aka “Séc xanh.”

Việc Musk lên nắm quyền với tư cách là “Chief Twit” tự xưng là một điệu nhảy chậm chạp và thường gây đau đớn khi nhìn vào điệu valse, một điệu nhảy “anh ấy sẽ hay không” diễn ra trong nhiều tháng giữa những lời đề nghị ban đầu của anh ấy và khi kết thúc thương vụ trong đó tỷ phú lập dị dường như đang cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận nhiều lần.

Tuy nhiên, khi Musk đã nắm quyền, ông không mất nhiều thời gian để uốn nắn các cơ của CEO mới được mua lại của mình. Ngay sau khi mua lại, Musk đã chấm dứt hợp đồng với bốn giám đốc điều hành hàng đầu của công ty – Giám đốc điều hành Parag Agrawal; Giám đốc tài chính Ned Segal; Giám đốc pháp lý Vijaya Gadde; và Tổng cố vấn Sean Edgett. Tất cả đều bị sa thải “vì lý do”, nghĩa là không có gói thôi việc “chiếc dù vàng”. Và tất nhiên, đây chỉ là bản xem trước của các trận đấu toàn công ty đã xảy ra như đã hứa ngày hôm nay. Tuy nhiên, ngay cả khi nhân viên đã được thông báo về việc chấm dứt hợp đồng sắp tới, công ty vẫn bị kiện vì đã không cảnh báo nhân viên sớm.

Giờ đây, đội ngũ nhân viên đã được giảm bớt đáng kể cho bất kỳ đội ngũ nhân viên nào mà Musk cho là xứng đáng, nên vẫn còn để xem những thay đổi được đề xuất của anh ấy đối với trang web sẽ triển khai nhanh như thế nào. Công ty đã nói rằng mặc dù các tài khoản đã xác minh sẽ không bị ảnh hưởng ban đầu, nhưng ngày 7 tháng 11 sẽ thấy người dùng có thể mua ảnh hưởng (và có thể cả danh tính) của một người dùng đã đăng ký – một “dịch vụ” mà ban đầu Musk đề xuất với giá 20 đô la. một tháng nhưng đã giảm xuống chỉ còn 8 đô la trước khi tung ra thị trường.

Mặc dù việc bán “xác minh” dường như cho thấy sự hiểu biết rõ ràng về cách thức và lý do tại sao mọi người được xác minh ngay từ đầu, Musk khẳng định rằng việc sửa đổi là cần thiết để giữ cho dịch vụ tiếp tục tồn tại, bất chấp sự phản đối và chế giễu từ người dùng đã xác minh và chưa được xác minh. . Twitter cho biết một số dịch vụ sẽ được miễn trừ, có lẽ là tài khoản chính phủ và dịch vụ công, nhưng cho đến nay công ty vẫn chưa xác định chính xác ai sẽ tránh được sự “biến mất” không thể tránh khỏi của các dấu kiểm màu xanh trên dịch vụ trong vài tháng tới.

Và xác minh “cải tiến” chỉ là lần đầu tiên trong số nhiều “đề xuất” hữu ích mà xạ hương có vẻ có ý định thực hiện. Anh ta đã nổi tiếng hứa hẹn / đe dọa sẽ khôi phục tài khoản của một loạt người dùng, bao gồm cả cựu Tổng thống Trump. Musk đã tuyên bố với công chúng rằng sở thích chính của anh ấy khi mua Twitter là để tái thiết lập giám sát tài khoản của mình dưới danh nghĩa tự do ngôn luận. “Miễn phí” có đồng nghĩa với “ghét” hay không là điều mà người dùng sẽ phải chờ xem.

Musk cũng có ý tưởng về việc kiếm tiền nhiều hơn trên Twitter bao gồm các dịch vụ “theo cấp”, chắc chắn sẽ liên quan đến đăng ký và tính phí để xem nội dung video bằng cách cho phép người dùng tính phí những người theo dõi của họ cho nội dung và sau đó cắt giảm tổng doanh thu. Kế hoạch video đã bị gắn cờ nội bộ là rủi ro cao, theo Bưu điện Washington. Tuy nhiên, có một lưu ý tích cực đối với những người xem hoài cổ – Musk đã nổi tiếng khi mang lại Vine, dịch vụ lưu trữ video ngắn đã bị công ty đánh trúng vài năm trước.

Bất kể những thay đổi sắp tới là gì, có một điều rất rõ ràng: chương trình này chỉ mới bắt đầu. Và người dùng Twitter đã ăn bỏng ngô của họ để xem họ có đang xem hay không Chương trình lớn nhất trên trái đất hoặc Nghệ sĩ thảm họa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *