Du lịch mùa hè bùng nổ

Rate this post

: “Đau đầu” với việc hoãn, hủy chuyến bay

Du lịch hè bùng nổ nên các sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Nẵng… luôn nhộn nhịp, đông nghẹt khách. Ngay cả sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài gần đây cũng rơi vào tình trạng quá tải cục bộ ở một số điểm, đến mức Cục Hàng không Việt Nam phải khẩn trương ra văn bản chỉ đạo, yêu cầu toàn ngành xây dựng phương án tối ưu. Ưu tiên phục vụ hành khách trong dịp cao điểm hè …

Phục hồi mạnh mẽ

Ghi nhận tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hiện mỗi ngày có khoảng 115.000 lượt hành khách đến và đi, với hơn 700 chuyến bay được khai thác.  Ước tính 6 tháng đầu năm 2022, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phục vụ hơn 14,7 triệu lượt khách, trong đó hơn 13,3 triệu lượt khách nội địa, tăng 64% so với cùng kỳ năm trước.  .

: Đau đầu với chuyện chậm, hủy chuyến – Ảnh 1.

Du lịch mùa hè bùng nổ

: Đau đầu với chuyện chậm, hủy chuyến – Ảnh 1.

Sự bùng nổ du lịch giúp các hãng hàng không phục hồi nhanh hơn, đặc biệt là thị trường nội địa. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), chỉ tính riêng trong tháng 6, sân bay này đã đón 428.873 lượt khách, trong đó có hơn 8.400 khách quốc tế. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, tính chung 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 42.507 lượt khách quốc tế, tăng 122% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch cả năm. Bà Lê Thị Hồng Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cho biết, sau 2 năm ngừng đón khách quốc tế vì dịch Covid-19, nhu cầu của du khách quốc tế đến Việt Nam là rất lớn. Hiện các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và nhiều hãng lữ hành trong nước và quốc tế đã lên kế hoạch đưa hàng chục đoàn đến Khánh Hòa trong thời gian tới.

Mới đây nhất, hãng hàng không thứ ba của Hàn Quốc là Air Busan đã khai thác lại đường bay Incheon – Cam Ranh, sau hai hãng hàng không khác là Air Seoul và Jeju Air. Nếu tính cả Vietjet Air, hiện có 4 hãng hàng không khai thác đường bay đến Khánh Hòa tại thị trường Hàn Quốc.

Về các hãng hàng không, đại diện Vietnam Airlines cho biết, 6 tháng đầu năm nay, tổng thị trường hành khách nội địa của hãng tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2019 (trước dịch Covid-19). Hiện tại, nhiều chuyến bay trên các tuyến du lịch Đà Nẵng, Quy Nhơn, Huế, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc, Côn Đảo … đã gần hết chỗ trong tháng 7 nhưng nhu cầu vẫn tăng.

Từ đầu năm 2022, Bamboo Airways đã khai thác gần 20.000 chuyến bay, vận chuyển gần 3 triệu lượt hành khách. Tỷ lệ lấp đầy mạng bay nội địa của hãng chỉ tính riêng trong tháng 4 và tháng 5 đã đạt trên 85%; Đến tháng 6, hệ số đã tăng lên khoảng 90%. Các tuyến có tỷ lệ lấp đầy cao nhất là TP.HCM – Hà Nội, Côn Đảo, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đồng Hới; Hà Nội đi Đồng Hới, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn …

“Chúng tôi đã chuẩn bị mọi nguồn lực và dự kiến ​​tăng tải 15% để phục vụ hành khách trong mùa cao điểm hè trên mạng đường bay nội địa, đồng thời mở thêm đường bay quốc tế”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Ban Tiếp thị và Truyền thông Vietravel Airlines cho biết, sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường hàng không nội địa là “đáng kinh ngạc” với mức tăng trưởng hơn 30% so với cao điểm mùa hè 2019 và 203% so với cùng kỳ. kỳ năm ngoái. Riêng tại Hãng hàng không Vietravel, trong tháng 6, tỷ lệ lấp đầy chuyến bay của hãng đạt bình quân 93% trên toàn mạng, đặc biệt là các chuyến bay nối từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch như Quy Nhơn, Phú Quốc, Đà Nẵng…

Cuối mùa

Tuy nhiên, mặt trái của sự bùng nổ du lịch và hàng không là tình trạng chậm, hủy chuyến tăng lên từng ngày. Nhiều hành khách ví mùa hè là “mùa bị trễ chuyến” vì tần suất xảy ra nhiều.

Cách đây vài ngày, chị Hoàng Thanh (ngụ TP.HCM) có chuyến công tác từ Nghệ An trở về TP.HCM. Chuyến bay của cô dự kiến ​​khởi hành lúc 21h40, sau đó dời sang 22h30 vì máy bay về muộn. “Tại sân bay Vinh lúc đó, không chỉ chuyến bay của tôi mà 3 chuyến bay của 2 hãng hàng không khác cũng bị chậm từ 1 đến 3 tiếng đồng hồ, cùng một lý do máy bay đến muộn vì thời tiết xấu. Cả 3 hãng hàng không đều đến trễ chuyến bay, nhiều hành khách chờ chuyến từ 19h đến 23h vẫn chưa khởi hành, hãng chỉ cung cấp nước uống ”, ông Thanh nói.

Nhiều hành khách cũng phản ánh, nếu xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, họ phải “thủ sẵn” chờ thêm 1-2 tiếng, thay vì khởi hành theo lịch bay ban đầu. Đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thừa nhận, tình trạng chậm, hủy chuyến là phổ biến và thường xảy ra khi thời tiết xấu, khu vực TP.HCM có mưa to hoặc giông bão …

Giám đốc một công ty du lịch cho biết, sau khi đi khảo sát du lịch về, chuyến bay của ông bị hoãn và phải gần 2 giờ sáng mới về đến nhà. Việc các hãng bay chậm, hủy chuyến cũng khiến du lịch “xót xa”, hành khách mệt mỏi.

Các hãng hàng không thừa nhận tình trạng này và đang làm mọi cách để giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến. Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đang triển khai một số giải pháp như làm việc với Cục Hàng không Việt Nam về mức độ khe (cất / hạ cánh) theo cặp; xây dựng phương án rút ngắn thời gian mặt đất (thời gian từ khi máy bay hạ cánh trả khách đến khi sẵn sàng đón chuyến bay tiếp theo) tại các cảng hàng không địa phương; tập trung thực hiện công tác kỹ thuật, bảo dưỡng tàu bay vào ban đêm (night-check), hạn chế tàu bay dừng trong ngày khai thác, trừ trường hợp bắt buộc. Ngoài ra, hãng cũng đảm bảo đủ máy bay dự bị tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; bố trí hành trình bay của phi công, tiếp viên để hạn chế việc phải đổi máy bay tại các sân bay địa phương; đánh giá các tình huống điều hành cụ thể, điều chỉnh lịch bay cần thiết để hạn chế tối đa việc chậm chuyến bay dây chuyền. “Chúng tôi sẽ chủ động điều chỉnh lịch trình tại các sân bay bị ảnh hưởng bởi diễn biến thời tiết bất thường để hạn chế các chuyến bay phải chờ và chuyển hướng”, đại diện hãng hàng không quốc gia này cho biết.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng cho biết thêm, Vietravel Airlines đã bổ sung nhân lực tại các cụm cảng mà hãng khai thác để hỗ trợ tốt nhất cho hành khách và luôn cập nhật thông tin chuyến bay cho khách hàng qua tin nhắn / email để khách hàng được thông tin. chủ động trong việc sắp xếp hành trình.

Bamboo Airways cam kết thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định liên quan đến việc mở bán vé, không dồn chuyến, tối ưu hóa nhân lực, vật lực để giảm thiểu tình trạng chậm, hủy chuyến.

Trong khi đó, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã triển khai một số giải pháp như tăng cường máy soi, thiết bị để đảm bảo giờ cao điểm, hạn chế thời gian chờ đợi của hành khách. Chấn chỉnh, yêu cầu các hãng hàng không cam kết đúng giờ các chuyến bay theo khung giờ và thông báo sớm lịch bay để Cảng vụ hỗ trợ chuẩn bị và điều tiết thuận lợi.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo khẩn về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, chống ùn tắc tại cảng hàng không dịp cao điểm hè 2022. Theo đó, các hãng hàng không phải xây dựng phương án, biện pháp kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất tình trạng chậm, hủy chuyến. các chuyến bay do nguyên nhân chủ quan. Thực hiện đúng các quy định, quy chế vận tải liên quan đến nghĩa vụ của người vận chuyển về việc chậm, hủy chuyến; tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của hành khách về hoạt động vận chuyển của Hãng hàng không một cách nhanh chóng, kịp thời.

(Còn tiếp)

Xem Báo Người lao động từ số ra ngày 4-7

Tiết kiệm tiền để giữ vé máy bay

Một vấn đề cũng khiến các hãng hàng không “đau đầu” là giá nhiên liệu tăng cao ảnh hưởng đến chi phí khai thác của tất cả các hãng hàng không, làm tăng giá vé trong bối cảnh du lịch đang hồi phục.

Để kiểm soát và bình ổn giá vé, Vietnam Airlines cho biết đã điều chỉnh, tối ưu hóa dịch vụ hàng không và mặt đất; giúp giảm trọng lượng máy bay, từ đó giảm tiêu hao nhiên liệu, tiết kiệm chi phí. Đồng thời xúc tiến kế hoạch nâng cấp đội tàu thân hẹp, thay thế bằng động cơ mới hơn để giảm tiêu hao nhiên liệu. Với Bamboo Airways, hãng đang nỗ lực đưa ra mức giá vé hợp lý, mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng và áp dụng nhóm giải pháp như sử dụng đội tàu bay mới, hiện đại, tuổi đời trung bình thấp, thiết kế tiết kiệm năng lượng. Sự đa dạng về chủng loại tàu bay, với nhiều cự ly bay và trọng tải khác nhau cho phép hãng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch khai thác cho phù hợp với từng chặng bay, tối ưu hóa mức tiêu hao nhiên liệu … Theo ông Nguyễn Vũ Hoàng, trước mắt, Vietravel Airlines đã đã kích hoạt các phương án để giảm chi phí không cần thiết, tối ưu hóa thời gian bay của từng máy bay và đảm bảo tỷ lệ lấp đầy các chuyến bay cao nhất nhằm tối đa hóa doanh thu trên chi phí. Về lâu dài, Vietravel Airlines sẽ bổ sung các thế hệ máy bay mới, hiện đại, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, các hãng hàng không tiếp tục kiến ​​nghị Bộ Tài chính xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương miễn 100% thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu máy bay vào năm 2022. Vietnam Airlines đề xuất mở cửa có lộ trình. cho các hãng hàng không nước ngoài; Đối với các đường bay quốc tế đã khai thác, chỉ các hãng hàng không được cấp phép mới có lịch sử khai thác với từng đường bay cụ thể …

Leave a Reply

Your email address will not be published.