Federer không được ATP xếp hạng sau 25 năm

Rate this post

Huyền thoại người Thụy Sĩ đã mất tất cả các điểm xếp hạng của mình lần đầu tiên sau 25 năm, vì anh ấy đã không thi đấu trong hơn một năm. Federer giành được điểm xếp hạng ATP đầu tiên vào năm 1997, ở tuổi 16, sau khi anh thi đấu thành công ở vòng loại Gstaad vào tháng 7 năm đó.

Trong hai năm tiếp theo, Federer đã có những bước tiến đáng kể trên bảng xếp hạng ATP. Đến tháng 2 năm 2001, anh đã lọt vào top 20 thế giới.

Federer không được ATP xếp hạng trong 25 năm - 1

Federer không được ATP xếp hạng sau 25 năm.

Federer lần đầu tiên lọt vào top 10 vào tháng 5 năm 2002 sau khi giành chức vô địch Masters 1000 đầu tiên, tại Hamburg. Tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục xuất sắc vào năm sau đó, suýt chút nữa giành ngôi số 1 ATP vào năm 2003.

Sự nghiệp của FedEx tiếp tục thăng tiến. Sau khi giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên tại Australian Open năm 2004, Federer đã là nhân vật thống trị làng quần vợt nam trong hơn 4 năm.

Trong một thập kỷ tiếp theo, Federer có phần tụt lại sau Rafael Nadal và Novak Djokovic, nhưng anh đã trở lại đỉnh cao từ năm 2017 đến năm 2019. Trong giai đoạn này, Federer đã giành thêm nhiều Grand Slam để nâng kỷ lục của mình. 20 danh hiệu, anh còn giành thêm một số danh hiệu Masters 1000 để tiếp tục so tài với Djokovic và Nadal.

Sự nghiệp của Federer bắt đầu chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất sau khi lọt vào đến bán kết Australian Open 2020, tay vợt người Thụy Sĩ phải phẫu thuật đầu gối vào tháng 5 năm đó. Federer quyết định bỏ qua phần còn lại của mùa giải 2020 với hy vọng trở lại vào năm 2021.

Năm ngoái, Federer đã chơi 5 giải đấu, trong đó đáng chú ý nhất là lọt vào tứ kết Wimbledon để trở thành tay vợt lớn tuổi nhất lọt vào vòng 1/8 tại một giải Grand Slam sân cỏ, trong kỷ nguyên mở. .

Chấn thương tiếp tục hành hạ Federer, người sau cuộc phẫu thuật thứ ba vào mùa hè năm ngoái, đã không thi đấu kể từ đó. Hiện tại, việc Federer trở lại thi đấu chưa rõ ràng, thậm chí có nhiều thông tin cho rằng tay vợt người Thụy Sĩ đã sẵn sàng giải nghệ.

Một số nguồn tin cho biết Federer có thể sẽ thi đấu trở lại tại Laver Cup ở London vào tháng 9 tới và trên sân nhà ở Basel vào cuối năm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *