Fendi hợp tác với Meta để ra mắt giày thực tế ảo

Rate this post

Là một thương hiệu được thúc đẩy bởi di sản, sự khéo léo và sự khéo léo, Fendi đang dần đi trước thông qua công nghệ và tương lai, sử dụng thực tế ảo để nâng cao trải nghiệm của khách hàng hơn bao giờ hết. Tiếp nối show diễn Metaverse Menswear Fall – Winter 2022, ra mắt ví kỹ thuật số, và giờ đây Fendi sẽ mang đến một trải nghiệm mới thông qua phiên bản thực tế ảo của đôi sneakers “Faster by Fendi”.

Fendi đặt mục tiêu cung cấp một đôi giày thể thao kết hợp giữa hình thức, chức năng và thiết kế hướng tới tương lai, được chia sẻ thông qua một phương tiện nhất quán. Sử dụng công nghệ AR, “Faster by Fendi” được thiết kế để nâng cao trải nghiệm khám phá thông qua các tương tác ảo chỉ với một chiếc điện thoại.

Bằng cách mở hiệu ứng từ điện thoại di động và hướng màn hình vào bất kỳ vị trí nào trong không gian xung quanh, người dùng có thể biến môi trường mình đang ở thành một địa điểm khảo cổ thực sự, nơi họ có thể sử dụng tay để khai quật ảo. Thông qua trải nghiệm này, chỉ với những động tác tay đơn giản, bạn có thể khai quật hàng loạt mảnh vỡ sẽ tiết lộ đôi giày thể thao Faster như một kho báu thực sự ẩn dưới lòng đất.

Fendi hợp tác với Meta để ra mắt giày thực tế ảo - Ảnh 1

Ngoài ra còn có “Fendi’s Masterpiece” – một hiệu ứng AR hỗ trợ địa lý sáng tạo ở Rome, gần Palazzo della Civiltà Italiana, nơi đặt trụ sở chính của Fendi. Khi người dùng sử dụng hiệu ứng AR, họ có thể hướng camera của điện thoại vào bảng hiệu phía trước trụ sở để hiển thị một phiến đá cẩm thạch ảo.

Trải nghiệm này là sự tôn vinh cho mối liên hệ sâu sắc của thương hiệu với Rome và nghệ thuật cổ điển, đồng thời mời mọi người thử sức với nghệ thuật điêu khắc, giống như Michelangelos ngày nay, bằng cách tạo hình một khối nguyên khối. tảng đá ảo mà từ đó giày thể thao Faster được hình thành, giống như một kiệt tác thực sự.

Fendi hợp tác với Meta để ra mắt giày thực tế ảo - Ảnh 2

Mặc dù dự án này là cơ hội để Fendi khám phá những đổi mới công nghệ của mình, chiến dịch cũng nhằm mục đích làm nổi bật mối liên hệ sâu sắc của nhà mốt với Rome và điều này có thể được tôn vinh thông qua các chiến dịch. chiến lược tư duy tương lai khám phá các phong trào phù hợp với văn hóa, tức là Web3. Nhưng chúng ta vẫn cần phải chờ xem liệu điều này có đủ để thu hút khách hàng của thương hiệu hay không.

Bước đột phá của Fendi vào metaverse bắt đầu bằng việc công bố một loạt các phụ kiện ví tiền điện tử hợp tác với Ledger, một nền tảng toàn cầu cho tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Mặc dù Fendi là một trong những thương hiệu đầu tiên cung cấp các sản phẩm như vậy cho khách hàng sang trọng, nhưng sự hiện diện của thương hiệu trong bối cảnh tiền điện tử vẫn khá kín tiếng cho đến nay.

Công nghệ Spark AR của Meta đã biến những trải nghiệm thực tế đáng chú ý này thành hiện thực. Là một nền tảng cho phép cộng đồng người sáng tạo và nhà phát triển toàn cầu tạo ra các hiệu ứng AR có thể hỗ trợ việc thể hiện và giao tiếp của các thương hiệu như Fendi, Meta đã áp dụng các tính năng ngày càng nâng cao. cao, độc đáo và sáng tạo.

Đây là những trải nghiệm đã trở thành một phần cuộc sống của hơn 700 triệu người tương tác trên Meta mỗi tháng. Phần mềm Spark AR Studio cũng cho phép người sáng tạo và thương hiệu thiết kế, thử nghiệm và xuất bản những trải nghiệm AR này trên Facebook, Messenger và Instagram.

Vào tháng 6, Meta cũng đã công bố hợp tác với Balenciaga, Prada và Thom Browne, cung cấp các mặt hàng thời trang cho ảnh đại diện của người dùng tại Avatar Store, cho thấy công ty đã đầu tư nhiều như thế nào vào việc cung cấp một thế giới ảo xa xỉ trên Web3. Và việc bắt tay với Meta từ Fendi thể hiện một chiến lược đầu tư thú vị bên cạnh những mô hình quảng cáo truyền thống của thương hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *