Fire Emblem Heroes chạm mốc doanh thu tỷ đô dù bị game thủ chỉ trích “nhiều chiêu trò”

Rate this post

Ra mắt vào năm 2017, Fire Emblem Heroes hay còn gọi là FEH là một trong những game Nintendo đầu tiên được “chuyển” sang nền tảng Mobile. Mặc dù mới chỉ là bản thử nghiệm khi ra mắt nhưng trò chơi thể loại nhập vai mô phỏng được coi là sản phẩm thành công nhất của Nintendo trong những năm gần đây.

Fire Emblem Heroes chạm mốc doanh thu tỷ đô dù bị nhiều game thủ chỉ trích - Ảnh 1.

Mới đây nhất, theo thống kê của Sensor Tower, tựa game nhập vai SRPG đã cán mốc 1 tỷ USD (khoảng 23,8 tỷ VNĐ). Đây là một con số cực kỳ ấn tượng, thậm chí còn vượt qua những bom tấn khác của đại gia Nhật Bản như Super Mario Run hay Animal Crossing: Pocket Camp khi doanh thu chỉ bằng khoảng 1/4 tổng doanh thu mà FEH có được.

Thậm chí, tổng doanh thu của 3 trò chơi anh chàng thợ sửa ống nước Mario trên nền tảng di động thậm chí còn không bằng một nửa mà trò chơi do studio Intelligent Systems thu được.

Fire Emblem Heroes cán mốc doanh thu tỷ đô dù bị nhiều game thủ chỉ trích - Ảnh 2.

Lý giải cho sự thành công của Fire Emblem Heroes, nhiều người chơi cho rằng trò chơi vẫn giữ được tinh thần của dòng game nhập vai – chiến thuật nhưng đã được rút gọn một cách hợp lý để thích ứng với nền tảng di động. . Việc liên tục tung ra các bản cập nhật mới cũng khiến người chơi luôn cảm thấy mới mẻ và sẵn sàng liên tục chi tiền để có được những nhân vật mới.

Fire Emblem Heroes chạm mốc doanh thu tỷ đô dù bị nhiều game thủ chỉ trích - Ảnh 3.

Đầu năm 2021, trò chơi này cũng cập nhật thêm tính năng “FEH Pass” với rất nhiều ưu đãi dành cho người chơi với hệ thống nạp thẻ. Mặc dù ban đầu bị phản đối kịch liệt, nhưng dường như tính năng này đã được nhiều người chơi đón nhận. Bằng chứng là doanh thu của FEH ngày càng tăng, khi chỉ trong quý 1 năm 2022, trò chơi này đã thu về 29 triệu USD (674 tỷ VND).

Không khó để giải thích tại sao Fire Emblem Heroes được coi là cỗ máy kiếm tiền của Nintendo, đặc biệt là sau khi tự mình trải nghiệm trò chơi. Sau 5 năm, Nintendo đã liên tục đổi mới và đầu tư vào cỗ máy của mình, như một cách để củng cố và phát triển lâu dài cho Fire Emblem Heroes. Tuy chỉ là một game miễn phí nhưng giá trị và chất lượng mà nó mang lại thực sự rất lớn.

Fire Emblem Heroes cán mốc doanh thu tỷ đô dù bị nhiều game thủ chỉ trích - Ảnh 4.

Nếu bạn là một tín đồ của thể loại game nhập vai nói riêng mà bỏ qua game nhà Nintendo sẽ là một sự lãng phí khá lớn. Còn những ai chưa chơi thử thì hãy tải miễn phí và trải nghiệm ngay Fire Emblem Heroes trên Appstore để biết thế nào là một game nhập vai mô phỏng chân thực.

https://gamek.vn/fire-emblem-heroes-cham-moc-ty-do-doanh-thu-du-bi-game-thu-che-lam-chieu-tro-20220701093535494.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.