FLC thế chấp dự án biệt thự tại tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với OCB

Rate this post

Ngày 28/6/2022, Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) đã ban hành Nghị quyết chấp thuận việc sử dụng tài sản thuộc sở hữu hợp pháp của FLC để bảo đảm nghĩa vụ tài chính của FLC và Công ty TNHH một thành viên. Các thành viên FLC Land tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đảm bảo các quy định pháp luật hiện hành.

Tài sản bảo đảm là quyền khai thác, sử dụng và quản lý dự án đầu tư; quyền được hưởng, được hưởng lợi nhuận, thu nhập phát sinh và quyền nhận các khoản tiền liên quan / phát sinh kể cả tiền bồi thường, hỗ trợ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền do giải tỏa, bồi thường theo quy định. quy định của Pháp luật có liên quan, bồi thường / hỗ trợ từ bên thứ ba; quyền tài sản / tài sản khác gắn liền với đất phát sinh từ 1.480 GCNQSDĐ thuộc dự án đầu tư khu A, khu B và khu C – Khu biệt thự và nhà ở phức hợp tại huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai do Tập đoàn FLC quản lý là chủ đầu tư.

Nghĩa vụ bảo lãnh là việc đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ của FLC và FLC Land đối với OCB bao gồm tất cả các nghĩa vụ trả nợ (gốc, lãi đến hạn, lãi quá hạn, các khoản phải trả, chi phí xử lý tài sản đảm bảo và các khoản phí, chi phí khác) theo một số cam kết bảo lãnh. hợp đồng, hợp đồng tín dụng, hợp đồng mua bán trái phiếu và các cam kết cho vay / tín dụng / bảo lãnh / đảm bảo. các khoản tín dụng khác và tất cả các nghĩa vụ tài chính của FLC và FLC Land đối với OCB

Mục đích của biện pháp bảo đảm là thế chấp một phần và / hoặc toàn bộ tài sản thế chấp là tài sản đảm bảo nghĩa vụ nợ nêu trên và yêu cầu OCB hoàn trả tài sản cho công ty.

FLC thế chấp dự án biệt thự tại tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với OCB - Ảnh 1.

Dự án biệt thự FLC thế chấp cho OCB nằm trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Gia Lai trải dài bên rừng thông Đak Đoa và đồi cỏ hồng Glar – những danh thắng độc đáo bậc nhất Gia Lai.

Trước đó, ngày 9/11/2020, Hội đồng quản trị FLC cũng đã ban hành Nghị quyết về việc đưa vào sử dụng tòa tháp văn phòng tại số 265 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để giao khoản nợ thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của Tập đoàn FLC, FLCHomes, CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS), CTCP Đầu tư Đá và Khoáng sản FLC (AMD) và CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Ngân hàng TMCP Phương Đông ( OCB).

Tòa nhà FLC Cầu Giấy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2019. Tổng diện tích sàn của tòa nhà này là hơn 101.000 m2 với 42 tầng nổi, trong đó có 4 tầng hầm và 38 tầng nổi.

Về phía FLCHomes, công ty này đang nợ OCB quyền sử dụng lô đất thuộc khu 2, khu 3A + 3B + 3C tại địa chỉ 265 Cầu Giấy. Khu 2 có diện tích 1.160 m2 xây dựng tháp văn phòng cao 38 tầng và 4 tầng hầm. Khu 3A + 3B + 3C có diện tích 2.297 m2 xây dựng khu thương mại 5 tầng. Thời hạn sử dụng thửa đất là 50 năm kể từ ngày 03/01/2012.

Sau khi gán nợ tòa nhà trụ sở, HĐQT Tập đoàn FLC đã quyết định cho FLC thuê lại một phần diện tích của tòa nhà này để phục vụ hoạt động kinh doanh của FLC và bên thứ ba do FLC chỉ định. Bên cho thuê là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

https://cafef.vn/flc-the-chap-du-an-khu-biet-thu-o-tinh-gia-lai-de-dam-bao-nghia-vu-no-voi-ngan-hang- ocb-20220630111253022.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.