Flop là gì? Flop thường gặp trên facebook, tiktok nghĩa là gì?

Rate this post

Nếu là người thường xuyên theo dõi các tin tức giải trí, đặc biệt là những tin tức liên quan đến làng giải trí Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn đã không ít lần nhìn thấy từ ‘flop’ rồi đúng không? Vậy bạn có biết flop là gì và ý nghĩa của nó không, cùng tìm hiểu nhé.

1. Flop là gì?

Đối với những người theo dõi Thần tượng Kpop, hay đơn giản là đọc tin tức giải trí trên các trang mạng xã hội, thì ‘flop’ là một thuật ngữ rất quen thuộc. Mặc dù thuật ngữ này đã và đang được sử dụng rộng rãi, nhưng những người qua đường chỉ đọc tin tức sẽ khó hiểu flop là gì.

Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu flop theo đúng nghĩa của nó trong tiếng Anh, ‘flop’ dịch sang tiếng Việt có nghĩa là rơi, là âm thanh của một vật cụ thể rơi xuống. Theo nghĩa bóng, ‘flop’ được dùng để chỉ sự thất bại.

flop-la-gi-voh-1
  • Flop (động từ) có nghĩa là giảm, giảm mạnh hoặc thất bại.
  • Flop (danh từ) có nghĩa là thất bại, sa sút thảm hại.

Thuật ngữ ‘flop’ thường được dùng để chỉ những người nổi tiếng, hoặc những người đã từng đứng trên đỉnh vinh quang. Ông từng là một người rất thành công và được yêu mến, nhưng sau đó danh tiếng của ông bị thui chột và sa sút vì nhiều lý do.

Ngoài Thiên kiến, Stan, Nugu … thì Flop cũng được sử dụng nhiều nhất trong làng giải trí, đặc biệt là làng giải trí Kpop. Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc và Kpop nói riêng có vô số nghệ sĩ, nam thần trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng có thể nổi tiếng và dù có nổi tiếng đi chăng nữa thì họ cũng không thể thành công về lâu dài.

Vì vậy, thuật ngữ ‘flop’ ra đời để chỉ một thần tượng, nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát từng vô cùng nổi tiếng nhưng đã dần mất đi vẻ vang bóng. Khi danh tiếng của họ không còn như xưa, không còn nhiều fan hay thậm chí là bị fan quay lưng và lãng quên thì coi như thất bại.

flop-la-gi-voh-2

Thuật ngữ này cũng được dùng khi ám chỉ những thần tượng cũ, từng rất nổi tiếng nhưng khi trở lại đã không còn thành công và nhận được nhiều sự ủng hộ như trước.

Xem thêm: Học viết và dịch teencode để hiểu thế hệ trẻ ngày nay đang thể hiện điều gì

2. Thế nào là flop trên TikTok, Facebook và một số thuật ngữ liên quan.

Thuật ngữ ‘thất bại’ thường được sử dụng trên các phương tiện truyền thông xã hội, với một số biến thể khác. Hãy học cách sử dụng từ ‘flop’.

2.1 Thất bại trên mạng xã hội là gì?

Thuật ngữ ‘flop’ được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội như Tikok, Facebook … Thuật ngữ này dùng để chỉ sự thất bại hoặc để chỉ một ai đó đang dần mất đi ánh hào quang và danh vọng. sự thuận lợi trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nó còn được dùng để chỉ những sự việc bất ngờ, bất ngờ.

Trong một số trường hợp, flop còn được dùng với nghĩa là chê bai, chế giễu ai đó khi họ đang dần tuột dốc, thất bại trong cuộc sống, sự nghiệp.

2.2 Phim flop là gì?

Bên cạnh những kỷ lục doanh thu “khủng” lên đến hàng tỷ USD, cũng có những bộ phim lỗ bất ngờ sau khi phát hành, những bộ phim không có doanh thu, thua lỗ thường được ví là phim flop (thất bại).

flop-la-gi-voh-3

Ngoài ra, cụm từ flop movie còn được dùng để nói về những bộ phim không được người hâm mộ đánh giá cao, thậm chí nhận rất nhiều chỉ trích sau khi xem xong.

Xem thêm: Netizen có quyền lực gì khiến nghệ sĩ và doanh nghiệp lao đao?

2.3 Flop là gì?

Cụm từ Flop people được dùng để chỉ một người, hoặc một bộ phận cư dân mạng thích trêu đùa các bài báo, tin tức giải trí. Những người này chuyên gây rắc rối, châm ngòi cho những cuộc chiến bàn phím khi chọc phá thất bại của người khác. Họ thường thích chế giễu thất bại của người khác, chế giễu và chế giễu lẫn nhau.

Ngoài ra, cụm từ flop people còn được dùng để chỉ những người là antifan của những nhóm đã thất bại và không còn nổi tiếng.

2.4 Đội flop là gì?

Thuật ngữ ‘nhóm thất bại’ tương tự như ‘những người thất bại’, nhưng thay vì một cá nhân riêng lẻ, nó được sử dụng để chỉ một nhóm người. Flop team thường là từ chỉ tập hợp những fan xấu tính, thích trêu chọc, chọc ghẹo fan của các nhóm nhạc thần tượng.

flop-la-gi-voh-4

Họ thích trêu chọc, cố tình bới móc những sai lầm hay thất bại của thần tượng để khiến người hâm mộ tức giận. Có thể nói nhóm flop là nhóm antifan của những nhóm nhạc lỗi thời.

Xem thêm: ‘Sự thật’ là gì? Những chú thích thú vị về ‘sự thật thú vị’ trong cuộc sống

2.5 Flip Flop là gì?

Cụm từ Flip Flop có thể hiểu theo hai nghĩa, trong đó:

  • Theo nghĩa đen, flip flop có nghĩa là dép tông hoặc dép tông. Đây là thuật ngữ chỉ những đôi dép có quai giữa ngón chân cái và ngón trỏ.
  • Theo nghĩa bóng, flip flop có nghĩa là sự thay đổi quan điểm một cách đột ngột, sẽ khiến đối phương bất ngờ và không kịp phản ứng. Trong nhiều trường hợp, nó cũng có thể khiến đối phương cảm thấy bực bội và khó đáp lại.

Trong kỹ thuật điện tử, Flip Flop có nghĩa là chốt. Đây là loại mạch có 2 trạng thái và được sử dụng phổ biến trong việc lưu trữ thông tin trên máy tính, hoặc trong các hệ thống điều khiển kỹ thuật liên quan.

Với những thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu flop là gì và cách sử dụng của nó rồi phải không? Về cơ bản, chúng ta có thể hiểu flop thường mang hàm ý tiêu cực, nhưng lại được sử dụng một cách khá tế nhị là cách nói.

Tuy nhiên, không phải nhóm nhạc hay thần tượng nào cũng có thể bị coi là thất bại. Chú ý dùng từ đúng lúc, đúng chỗ, không lạm dụng thuật ngữ này khi bình luận trên các trang mạng xã hội để tránh gây ra những tranh cãi không đáng có.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.