Gần 500 diễn viên đã tái hiện lại sắc màu văn hóa các dân tộc Sơn La

Rate this post

Trong thời gian 35 phút, mỗi đội tham gia 2 phần thi: Trình diễn quần chúng và trình diễn trang phục dân tộc truyền thống cơ bản, trang phục dân tộc sửa đổi nâng cao.

Các tiết mục dự thi đa dạng về thể loại ca, múa, nhạc, kịch với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước. Đặc biệt là khắc họa những sắc màu văn hóa, vẻ đẹp của mảnh đất, con người Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung… Sự chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu của các đội thi đã mang đến những phần thi hấp dẫn. , thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Bà Lù Thị Chiến, người dân xã Chiềng Xôm, thành phố Sơn La chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với các tiết mục văn nghệ không chỉ hấp dẫn mà còn ý nghĩa, mang đậm màu sắc văn hóa các dân tộc”.

Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Sơn La là dịp để những người làm công tác văn hóa, diễn viên cơ sở gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm xây dựng và phát triển phong trào. văn hóa nghệ thuật địa phương. Đây cũng là dịp để các địa phương giới thiệu những nét văn hóa tiêu biểu, đậm đà bản sắc dân tộc, quảng bá mảnh đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống Sơn La đến với đông đảo bạn bè và du khách thập phương. Khách hàng trong và ngoài tỉnh…

Ông Mùa A Sơn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Vân Hồ, Trưởng đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Vân Hồ, chia sẻ: “Với điều kiện của một huyện mới thành lập, chúng tôi mang đến liên hoan một chương trình nghệ thuật. .Chủ đề nghệ thuật là “Đốt Vân Hồ” Vân Hồ muốn thể hiện những hình ảnh đẹp nhất về con người và bản sắc văn hóa để giới thiệu đến các huyện và khán giả, trong đó, Vân Hồ có 5 dân tộc anh em bao đời, là điểm nhấn của chương trình. là cách thể hiện bản sắc, tinh thần đoàn kết của các dân tộc Vân Hồ ”.

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn nghệ thuật quần chúng thành phố Sơn La, trao các giải A, B, C cho các tiết mục, phần thi trình diễn trang phục dân tộc và các tác giả. , vũ đạo xuất sắc, đạo diễn. Đồng thời lựa chọn các tiết mục tiêu biểu tổ chức tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.

Leave a Reply

Your email address will not be published.