Giả nữ y tá bắt cóc trẻ sơ sinh: Bác sĩ kể lại thời điểm đối tượng bị bao vây

Rate this post

Ngày 20/8, bác sĩ Đỗ Viết Tuyển, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, tại bệnh viện, bệnh nhi mới sinh 1 ngày tuổi bị bắt cóc bất thành vào tối 19/8.

Mẹ cháu bé là chị N.T.H (SN 1983, ở Chương Mỹ) vừa sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ vào ngày 18/8, tối 19/8, khi đang bế con, một sản phụ mặc đồ trắng. mặc áo blouse đến phòng mẹ con chị H. tại Khoa Sản và nói “cháu bé cần đi khám”.

Giả y tá bắt cóc trẻ sơ sinh: Bác sĩ thuật lại khi vây bắt đối tượng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội)

Đối tượng này bế cháu bé từ tầng 2 lên tầng 3, theo sau là bà ngoại của cháu bé nhưng trong lúc di chuyển đã gặp bác sĩ Khoa Sản, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ H.

Bác sĩ phát hiện điều bất thường khi người này mặc đồng phục nhân viên y tế, nhưng lạ là áo không có logo, không đeo thẻ nhân viên theo quy định nên đã giữ đối tượng lại và yêu cầu vào phòng hành chính.

Ngay sau đó, nhân viên y tế và gia đình đã bế cháu bé sơ sinh. Người phụ nữ lạ mặt vội tìm cách tẩu thoát, chạy ra khỏi bệnh viện nhưng các nhân viên y tế đã tri hô, bao vây đối tượng ngay trong khuôn viên Bệnh viện Chương Mỹ.

Theo bác sĩ Tuyên, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Hiện sức khỏe của cháu bé sơ sinh và mẹ cháu bé đã hoàn toàn ổn định. Do sản phụ sinh con bằng phương pháp mổ lấy thai nên tiếp tục nằm viện để theo dõi.

Theo lãnh đạo bệnh viện, đây là giờ thăm bệnh nhi nên kẻ gian đã lợi dụng, mặc đồng phục y tá nhưng không có logo (logo thương hiệu) để lẻn vào bệnh viện.

Như tin đã đưa, ngày 20/8, Công an huyện Chương Mỹ (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Tuyền (SN 1989; trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) để làm rõ hành vi Chiếm đoạt tài sản. người dưới 16 tuổi.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi của người này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *