Gia tăng phần mềm độc hại nhắm vào người dùng di động Việt Nam

Rate this post

Gia tăng phần mềm độc hại nhắm vào người dùng di động Việt Nam

Báo cáo Digital 2022 do We Are Social thực hiện, năm 2021 đã ghi nhận lượng người dùng điện thoại di động truy cập Internet tăng mạnh, tăng 147% so với năm trước. Và cùng với đó là sự gia tăng số lượng phần mềm độc hại di động nhắm vào người dùng Việt Nam.

Nghiên cứu từ Kaspersky cũng chỉ ra rằng, trong khi phần mềm độc hại di động nhắm mục tiêu vào thiết bị di động trên toàn cầu đã giảm xuống trong năm 2021, chúng ngày càng trở nên tinh vi hơn cả về chức năng và hướng tấn công.

Theo Yeo Siang Tiong, Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á, Kaspersky, việc tăng cường sử dụng các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số đã khiến lượng tiền trên thiết bị của họ tăng lên trong tiềm thức. Các thiết bị thường vẫn dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại đơn giản.

Bản tin Công nghệ ngày 15/6/2022: Phần mềm độc hại gia tăng nhắm vào người dùng điện thoại di động Việt Nam 1
Hình minh họa: Internet

Chip M2 của Apple, một thách thức lớn đối với Windows của Microsoft

Apple giới thiệu chip M2, giúp nâng cao hiệu suất và khả năng đột phá của chip M1, đồng thời trở thành thách thức đối với hệ điều hành Windows của Microsoft.

Theo Apple, chip Apple M2 mới có cấu trúc bộ nhớ thống nhất giống như chip M1, nhưng nó mang lại hiệu suất tốt hơn với cùng mức tiêu thụ điện năng. Con chip này có 20 tỷ bóng bán dẫn, nhiều hơn 25% so với M1. Ngoài ra, bộ nhớ mới cung cấp băng thông nhiều hơn 50% so với chip M1 và hỗ trợ bộ nhớ hợp nhất lên đến 24GB.

Tuy nhiên, đây là một điều đáng buồn đối với Windows. Phần lớn doanh thu từ thị phần Windows của Microsoft đến từ các giấy phép mà hãng bán cho Dell, HP, Lenovo và các nhà sản xuất thiết bị khác. Theo các nhà phân tích của Morgan Stanley do Keith Weiss dẫn đầu, con số này chiếm 7,5% tổng doanh thu và gần 11% tổng lợi nhuận của Microsoft.

iPhone 14 sẽ nhận được một nâng cấp lớn cho camera trước

Từ đầu năm đến nay, nhiều tin đồn cho rằng Apple đang chuẩn bị tiến hành một đợt nâng cấp lớn cho camera trước của iPhone 14 nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Dựa trên báo cáo của Kuo, iPhone 14 sẽ đại diện cho bản nâng cấp camera trước lớn nhất của Apple trong nhiều năm. Nhà phân tích dự đoán rằng camera trước của iPhone 14 sẽ hỗ trợ lấy nét tự động để cải thiện đáng kể hiệu suất chụp ảnh selfie và video.

Mặc dù những cải tiến về camera selfie sẽ có sẵn cho toàn bộ dòng iPhone 14, nhưng một số nâng cấp dự kiến ​​sẽ chỉ có trên mẫu iPhone 14 Pro. Các báo cáo trước đây cũng đã tiết lộ rằng các mẫu Pro năm nay sẽ có camera góc rộng mới với cảm biến 48 megapixel có khả năng quay video ở độ phân giải 8K.

Leave a Reply

Your email address will not be published.