Giá trị tài sản ròng của Miriam Adelson (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Miriam Adelson là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 34 tỷ
Tuổi tác: 76
Sinh ra: 10 tháng 10 năm 1945
Giới tính: Giống cái
Chiều cao: 1,73 m (5 ft 8 in)
Nước xuất xứ: Người israel
Nguồn gốc của sự giàu có: Thừa kế từ cố Sheldon Adelson
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Miriam Adelson là một bác sĩ và tỷ phú người Mỹ gốc Israel, người đã trở thành một người bảo thủ sau khi kết hôn với Sheldon Adelson, một ông trùm kinh doanh người Mỹ.

Hiện là người Israel giàu nhất và là người giàu thứ 44 trên thế giới, khối tài sản khổng lồ của Adelson đã khiến cô có sức ảnh hưởng đáng kể.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Miriam Adelson ước tính là 34 tỷ đô la.

Sự kiện Miriam Adelson

 • Adelson là một nhà tài trợ nổi bật cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump vào năm 2016 và cô ấy cũng đóng góp vào quỹ quốc phòng của ông trong cuộc điều tra Mueller vào năm 2019.
 • Adelson hiện là nhà xuất bản báo của Israel Hayommột trang web tin tức và báo hàng ngày miễn phí bằng tiếng Do Thái.
 • Trong lễ nhậm chức tổng thống năm 2017 của Donald Trump, Adelson từng là một trong những phó chủ tịch tài chính.
 • Là một bác sĩ, Adelson là bác sĩ nội khoa chính cho phòng cấp cứu tại Bệnh viện Rokach của Tel Aviv.
 • Năm 2000, Miriam và chồng Sheldon Adelson mở một phòng khám nghiên cứu và trung tâm lạm dụng chất gây nghiện ở Las Vegas.

Đầu đời

Miriam Farbstein sinh năm 1945 tại Tel Aviv, Palestine, với cha mẹ là những người có thể chạy trốn khỏi Ba Lan trước khi xảy ra thảm họa Holocaust.

Vào những năm 1950, gia đình cô có thể định cư ở Haifa, thành phố lớn thứ ba ở Israel, nơi cha cô sở hữu một số rạp chiếu phim.

Miriam theo học Trường Hebrew Reali trong 12 năm trước khi phục vụ nghĩa vụ quân sự bắt buộc với tư cách là sĩ quan y tế tại Ness Ziona.

Sau khi kết thúc nghĩa vụ, cô theo học Đại học Hebrew ở Jerusalem, lấy bằng Cử nhân Khoa học về di truyền và vi sinh vật học. Sau đó, cô lấy bằng y khoa của Trường Y khoa Sackler thuộc Đại học Tel Aviv.

Sự nghiệp

Miriam Adelson bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một bác sĩ tại Bệnh viện Rokach của Tel Aviv, cuối cùng trở thành bác sĩ nội khoa chính trong phòng cấp cứu.

Sau khi nhận được một công việc tại Đại học Rockefeller, Adelson chuyển đến thành phố New York, nơi cô chuyên nghiện ma túy. Chính trong thời gian này, cô đã gặp Sheldon Adelson sau khi họ hẹn hò kín đáo.

Năm 1993, Adelson thành lập phòng khám nghiên cứu và lạm dụng chất gây nghiện đầu tiên của mình, sau đó mở phòng khám thứ hai tại Las Vegas cùng với chồng Sheldon.

Miriam và Sheldon Adelson đều là những người ủng hộ hào phóng Donald Trump trong thời gian ông tranh cử tổng thống vào năm 2016, và ước tính rằng cặp đôi đã quyên góp ít nhất 200 triệu đô la cho chiến dịch tranh cử của ông và đảng Cộng hòa trong chu kỳ bầu cử năm 2020 tiếp theo.

Mặc dù Sheldon đã qua đời kể từ đó, Miriam, người thừa kế hàng tỷ đô la của mình, vẫn tiếp tục ủng hộ Đảng Cộng hòa với tư cách là một đại biểu quốc hội, hướng tới mùa tổng thống năm 2024 sắp tới.

Miriam Adelson Thu nhập nghề nghiệp

Phần lớn giá trị tài sản ròng của Miriam Adelson đến từ khối tài sản của những người chồng quá cố mà anh có được khi trở thành ông trùm triển lãm thương mại và ông trùm kinh doanh.

Chúng tôi biết một số điều về tài sản của anh ấy, bao gồm:

 • Tài sản ban đầu của Sheldon Adelson đến từ triển lãm thương mại máy tính COMDEX ở Las Vegas, bắt đầu vào năm 1979.
 • Năm 1995, Sheldon mua lại công ty Sands Casino và xây dựng lại hoàn toàn nó, chi 1,5 tỷ đô la để tạo ra cái mà chúng ta biết đến bây giờ là The Venetian.
 • Cùng năm đó, Sheldon Adelson đã bán doanh nghiệp triển lãm thương mại của mình với giá 862 triệu đô la.
 • Miriam Adelson vẫn là cổ đông chính của Las Vegas Sands, công ty kinh doanh sòng bạc lớn nhất thế giới, thường xuyên mang về 4,2 tỷ USD hàng năm.

Mặc dù khối tài sản của cô có thể đến từ người chồng quá cố, nhưng Miriam không có nguy cơ tan vỡ sớm, khi công việc kinh doanh sòng bạc tiếp tục phát triển và mang về hàng tỷ USD mỗi năm.

Cuộc sống cá nhân

Trước khi chuyển đến New York, Miriam kết hôn với Ariel Ochshorn, một bác sĩ người Israel và cô đã có hai con.

Sau khi ly hôn với Ochshorn vào những năm 1980 và chuyển đến New York, cô gặp Sheldon Adelson trong một buổi hẹn hò kín đáo và sau đó kết hôn với anh ta tại Jerusalem vào năm 1991.

Là một người ủng hộ mạnh mẽ Israel, Miriam được cho là người có ảnh hưởng đến quan điểm của chồng cô về đất nước và thường xuyên ca ngợi Donald Trump vì sự ủng hộ của ông đối với Israel.

Miriam Adelson trở thành chủ sở hữu của Las Vegas Sands sau khi Sheldon qua đời vào năm 2021, điều này khiến cô trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và là người Israel giàu có nhất.

Giải thưởng & Thành tích

Miriam Adelson đã đạt được rất nhiều thành tựu trong cuộc đời, và sức ảnh hưởng đáng kinh ngạc của cô ấy là điều mà nhiều người thường bỏ qua.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Miriam Adelson:

 • Năm 2008, Miriam và Sheldon Adelson đã được trao Giải thưởng Woodrow Wilson cho Công dân Doanh nghiệp.
 • Miriam khai trương sòng bạc Marina Bay Sands ở Singapore vào năm 2007.
 • Miriam Adelson được trao quyền công dân danh dự ở Jerusalem vào năm 2013.
 • Năm 2018, Adelson được Donald Trump trao tặng Huân chương Tự do của Tổng thống.
 • Tại lễ nhậm chức tổng thống năm 2017, Miriam là một trong những phó chủ tịch tài chính.

Miriam Adelson tiêu tiền như thế nào?

Miriam Adelson chắc chắn sống một cuộc sống xa hoa tột bậc với vị thế tỷ phú của mình, mặc dù cô ấy chắc chắn không phô trương điều đó.

Scarce ít được biết về cách cô ấy tiêu tiền của mình, ngoài số tiền quyên góp lớn của cô ấy cho Đảng Cộng hòa.

Trong chu kỳ bầu cử năm 2020, Miriam và Sheldon đã quyên góp 172,7 triệu đô la, lập kỷ lục quyên góp mới.

Miriam và chồng thường xuyên là những nhà tài trợ lớn nhất trong các cuộc bầu cử trước đây, bao gồm cả năm 2018 và 2012, đã quyên góp tổng cộng hơn 480 triệu đô la.

Là một cặp đôi quyền lực chính trị, Adelsons đã một mình tài trợ cho Preserve America PAC, cung cấp 75 triệu đô la cho nhóm, sau đó được sử dụng để tài trợ cho các quảng cáo tấn công ứng cử viên Joe Biden.

Điểm nổi bật

Mặc dù Miriam đã được hưởng lợi từ một cuộc sống thú vị, nhưng một số cột mốc cụ thể lại nổi bật hơn những cột mốc khác.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Miriam Adelson:

 • Năm 1986, khi đang theo học tại Đại học Rockefeller, Miriam gặp người chồng tương lai và đối tác kinh doanh của cô, Sheldon Adelson.
 • Miriam thành lập trung tâm nghiên cứu và lạm dụng chất gây nghiện đầu tiên của mình vào năm 1993.
 • Năm 2018, Miriam và chồng đã được trao Giải thưởng Woodrow Wilson.
 • Donald Trump đã trao Huân chương Tự do của Tổng thống cho Miriam vào năm 2018.
 • Năm 2021, Miriam trở thành chủ sở hữu của công ty sòng bạc Las Vegas Sands sau khi Sheldon qua đời.

Câu nói yêu thích của Miriam Adelson

Meriam có thể không được biết đến nhiều như người chồng quá cố của mình, nhưng điều đó không ngăn cản cô truyền cảm hứng cho nhiều người bằng những lời nói của mình.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Miriam Adelson:

 • “Chúng tôi vĩ đại hơn tổng các bộ phận của chúng tôi bởi vì chúng tôi thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia vĩ đại.” – Miriam Adelson
 • “Khi chúng tôi hợp tác cùng nhau và bảo vệ Israel mà không cần xin lỗi, không do dự và thuyết phục những người Mỹ như chúng tôi theo bước chân của chúng tôi, không có gì ngăn cản được chúng tôi” – Miriam Adelson
 • “Sheldon là tình yêu của đời tôi. Anh ấy là đối tác của tôi trong chuyện tình cảm, từ thiện, hoạt động chính trị và kinh doanh. Anh ấy là tri kỷ của tôi ”. – Miriam Adelson
 • “Tôi cố gắng sống hết mình với sự trung thực và sáng suốt. Tôi biết giá trị nội tại của mình, vì vậy tôi rất an tâm về bản thân ”. – Miriam Adelson
 • “Bạn không là gì nếu không có giá trị và phẩm giá.” – Miriam Adelson

3 bài học tuyệt vời từ Miriam Adelson

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Miriam Adelson, chúng ta có thể xem xét sâu hơn những bài học mà chúng ta có thể học được từ cuộc sống thành công của cô ấy.

Dưới đây là một số bài học thành công tốt nhất để học hỏi từ Miriam Adelson:

1. Tận dụng mọi cơ hội bạn có thể

Khi leo lên nấc thang thành công, bạn nên cố gắng tận dụng mọi cơ hội có thể để tối đa hóa cơ hội đạt được mục tiêu của mình.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy những khả năng mà bạn chưa bao giờ biết đến nếu không có thể giúp bạn tiến xa hơn nữa.

2. Đầu tư thông minh

Miriam Adelson đạt được giá trị tài sản ròng của mình nhờ thừa kế và là một bên liên quan lớn trong việc kinh doanh sòng bạc Las Vagas Sands.

Đầu tư có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền, nhưng chỉ khi bạn thông minh về nó.

Bạn có thể sử dụng một trong những công cụ theo dõi cổ tức tốt nhất để tìm đúng cổ phiếu để đầu tư và để tiền của bạn phát triển.

3. Biết giá trị của bạn

Bất kể bạn đang ở lĩnh vực nào, điều quan trọng là bạn phải biết giá trị công việc của mình để không bán rẻ bản thân hoặc bị lợi dụng.

Biết giá trị của các kỹ năng của bạn để bạn có thể trở nên thành công nhất có thể.

Bản tóm tắt

Miriam Adelson là người Israel giàu nhất hành tinh và là người giàu thứ 36 trên thế giới, với giá trị tài sản ròng không ngừng tăng lên.

Mặc dù phần lớn tài sản của cô đến từ các khoản đầu tư kinh doanh của người chồng quá cố, nhưng Miriam vẫn là đối tác của anh ấy và hiện vẫn tiếp tục di sản của mình với tư cách là chủ sở hữu của Las Vegas Sands.

Hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên để xem các cập nhật về giá trị tài sản ròng của Adelson vì chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ tiếp tục tăng.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Miriam Adelson ước tính là 34 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Miriam Adelson? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *