Giải mã cú phi nước đại của Nam Định | Bóng đá trong nước | Thể thao

Rate this post

“Khi cầm hòa Nam Định, tôi làm chủ các cầu thủ từng trận không khác gì trận chung kết. Tôi giao tiếp với mọi người với quyết tâm thi đấu cao nhất và luôn nghĩ đến chiến thắng. Trong cuộc họp, tôi nói rằng Nam Định từng bị mang tiếng là thua xa nhà. Nhưng bây giờ, chúng ta hãy gạt suy nghĩ đó sang một bên và suy nghĩ để chứng minh rằng không còn tình trạng đó nữa. Tôi rất vui vì các bạn đã làm được ”, ông Việt chia sẻ sau chiến thắng 1-0 trên sân Thống Nhất của CLB TP.HCM, và có thể là chiến thắng quan trọng nhất của Nam Định trong cuộc đua trụ hạng ở mùa giải 2022.

Quay ngược thời gian cách đây 1 tuần, Nam Định tiếp đón Đà Nẵng trên sân nhà, và cũng là trận ra mắt của thầy trò HLV Vũ Hồng Việt. Khi bị đội khách sớm dẫn trước, các cầu thủ Nam Định không hề nao núng. Toàn đội sớm phục hồi đội hình, cộng hưởng với sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà đã lội ngược dòng đánh bại đối thủ với tỷ số 2-1.

Các cầu thủ Nam Định thay đổi hoàn toàn về lối chơi. Không còn những hàng dài ngoại binh theo kiểu “tự chế” của HLV tiền nhiệm. Các học trò của HLV Vũ Hồng Việt triển khai bóng từ phần sân nhà, tìm cách đưa bóng nhanh nhất về phía khung thành đối phương. Bàn thắng duy nhất của Trần Mạnh Hùng vào lưới TP.HCM là kết quả của sự kiên nhẫn trong lối chơi phản công của họ. Nam Định sẵn sàng “đánh đấm ăn xôi” miễn là có 3 điểm.

“Triết lý của tôi là kiểm soát bóng ngắn, nhỏ để chơi tấn công. Tôi đã thay đổi sơ đồ chiến thuật và các bài tập kèm theo để phục vụ chiến thuật. Trong thời gian ngắn, các cầu thủ nắm bắt được ý của tôi và chơi tốt ”, ông Việt nói.

Giải mã bức ảnh Nam Định phi nước đại 1Các cầu thủ Nam Định khóa chặt Lee Nguyễn. ẢNH: ĐÔNG PHƯƠNG

Tất nhiên, một yếu tố quan trọng không kém tạo nên công thức chiến thắng cho Nam Định chính là “nguồn doping” tiền thưởng hàng đầu V-League. Một trận thắng trên sân nhà cả đội được thưởng 1 tỷ, và thêm 200 triệu nếu có 3 điểm cách biệt. Vì vậy, không chỉ vì màu cờ sắc áo mà Đinh Xuân Việt và đồng đội còn chiến đấu vì “bát cơm” của gia đình.

Ngoài chiến thuật hợp lý và quyết tâm thi đấu cao độ từ các cầu thủ, 2 chiến thắng của Nam Định còn có sự may mắn song hành. Không phải ngẫu nhiên mà người trong nghề gọi anh Việt bằng cái tên Việt quen thuộc là “đỏ”. Tất nhiên, đội bóng thành Nam chưa chắc trụ hạng vì cuộc đua vẫn còn 11 chặng. Nhưng khoảng cách 5 điểm với đội cuối bảng và sự thoải mái lúc này sẽ giúp đội chủ sân Thiên Trường yên tâm hơn để bước vào chặng nước rút. Nhưng trước mắt, vượt qua “cửa ải” trên sân nhà Viettel FC đang rất khát chiến thắng để nuôi hy vọng vào top 3 V-League 2022.

HỮU THÀNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *