Giải mai vàng khai mạc 2022

Rate this post

(CAO) Giải Mai vàng lần thứ 28 sẽ diễn ra từ hôm nay, 15-9, với vòng đề cử đến hết ngày 30-11-2022; Vòng bình chọn sẽ từ ngày 7/12/2022 đến ngày 5/1/2023 và lễ trao giải dự kiến ​​vào đêm 10/1/2023.

Giải Mai vàng do Báo Người Lao Động tổ chức là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bình chọn, dành cho các cá nhân, nhóm nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm (từ tháng 12 đến tháng 12). năm trước đến hết tháng 11 năm sau) được đông đảo công chúng – độc giả của báo yêu thích nhất.

Vòng đề cử Giải Mai vàng lần thứ 28 sẽ diễn ra từ ngày 15-9 đến 30-11. Căn cứ vào thực tế hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm và mức độ quan tâm của công chúng độc giả Báo Người Lao Động, Ban tổ chức giải. Giải Mai vàng lần thứ 28 – 28-2022 quyết định 15 hạng mục đề cử, gồm:

1. Nam ca sĩ được yêu thích nhất;

2. Nữ Ca sĩ được yêu thích nhất;

3. Bài hát yêu thích;

4. MV (video ca nhạc) được thích nhất;

5. Nhóm hát yêu thích;

6. Diễn viên sân khấu được yêu thích nhất;

7. Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất;

8. Diễn viên hài được yêu thích nhất;

9. Yêu thích sân khấu kịch;

10. Phim – Diễn viên truyền hình được yêu thích nhất;

11 Nữ diễn viên điện ảnh – truyền hình được yêu thích nhất;

12. Phim truyền hình ăn khách nhất;

13. Phim yêu thích;

14. Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất;

15. Các chương trình trên nền tảng kỹ thuật số và truyền hình (bao gồm YouTube, TikTok…) là phổ biến nhất.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng lần thứ 28 sẽ diễn ra trên các phương tiện: Báo Người Lao Động (nld.com.vn), website Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) và Facebook Mai Vàng. liên kết. Độc giả truy cập Báo Người Lao Động (nld.com.vn) hoặc website Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) để nhận đề cử. Độc giả tham gia đề cử chỉ điền thông tin theo hướng dẫn.

Vòng bình chọn sẽ diễn ra từ ngày 7 tháng 12 năm 2022 đến ngày 5 tháng 1 năm 2023. Ban Tổ chức căn cứ vào số lượng bình chọn thực tế của độc giả ở từng hạng mục, cùng Hội đồng nghệ thuật bình chọn ra top 5 (thứ tự từ 01- 05) ứng viên để nhận kết quả. Nếu kết quả bình chọn của độc giả trùng khớp với Hội đồng nghệ thuật, kết quả đó sẽ được sử dụng làm kết quả đã công bố. Trường hợp có sự chênh lệch lớn, Ban Tổ chức lấy ý kiến ​​của Ban Chỉ đạo, Hội đồng nghệ thuật để quyết định.

Lễ trao giải mai vàng lần thứ 27

Ngoài 15 hạng mục đề cử trên, Mai Vàng 28-2022 còn có 2 giải thưởng:

1. Công trình văn hóa nghệ thuật xuất sắc năm 2022;

2. Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng.

Hai giải thưởng này không được bình chọn mà sẽ được chuyển đến các hội nghề nghiệp để lấy ý kiến ​​trước khi đưa ra Hội đồng nghệ thuật. Kết quả cuối cùng sẽ do Ban Biên tập – Ban Chỉ đạo Giải Mai vàng lần thứ 28 – 2022 quyết định.

Lễ trao giải Hoa mai vàng lần thứ 28 và Gala hoa mai vàng được gộp chung trong một chương trình, dự kiến ​​diễn ra vào đêm 10/1/2023 tại Nhà hát Lớn (TP.HCM), Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình. kênh VTV9.

Lễ trao giải mai vàng các năm trước

Hướng dẫn đề cử

– Độc giả đề cử bằng e-voucher có thể truy cập Báo Người Lao Động (nld.com.vn) hoặc website Mai Vàng (maivang.nld.com.vn) hoặc Facebook Mai Vàng để kết nối nhận phiếu đề cử. và được hướng dẫn.

– Độc giả có quyền tham gia đề cử nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình giải trí mà mình yêu thích ở một hoặc nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực nêu trên.

– Ở mỗi hạng mục, độc giả chỉ được đề cử một lần cho cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình truyền hình. Các đề cử lặp lại không hợp lệ.

– Phiếu đề cử hợp lệ là phiếu có số điện thoại di động hợp lệ, được kích hoạt một lần sau khi người tham gia gửi phiếu bầu. Ngoài ra, để được xét giải, độc giả phải ghi số phiếu dự đoán đề cử Giải Mai vàng lần thứ 28 – 28-2022.

Ghi chú:

– Độc giả tham gia ứng cử phải dùng điện thoại di động nhắn tin (1.500đ / tin) đến tổng đài 8100 (với nội dung: MAIVANG) để xác minh số điện thoại là thật. Sau khi nhắn tin thành công, lần sau khi nhập đề cử, bạn chỉ cần nhập số điện thoại đó và gửi, sẽ nhận được thông báo đề cử thành công.

– Nếu số điện thoại không được xác thực, đề cử của độc giả sẽ coi như không hợp lệ. Chỉ cần nhắn tin vào số điện thoại đó một lần, các đề cử và bình chọn sau đó không cần nhắn tin nữa.

Giải thưởng dành cho độc giả tham gia đề cử:

Giải nhất: 5 triệu đồng; giải nhì: 3 triệu đồng; giải ba: 2 triệu đồng và 10 giải khuyến khích: 1 triệu đồng / giải.

Phiếu trúng giải là phiếu có đề cử nằm trong danh sách vòng bình chọn do Ban tổ chức công bố, có dự đoán số phiếu gần nhất với tổng số phiếu đề cử trên Báo Người Lao Động Online, Người Lao Động. Phiên bản di động động. Độc giả đoạt giải sẽ chịu chi phí thuế thu nhập theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *