Giới trẻ bùng nổ từ màn trang điểm nghệ thuật đầy ma mị và đầy cảm xúc

Rate this post

Tối 26/6, trong buổi lễ tốt nghiệp lớp Nghệ thuật trang điểm, các tác phẩm của sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã để lại ấn tượng mạnh với Hội đồng tốt nghiệp và khán giả.

Chia sẻ với Báo, ThS. Đào Thị Thủy, Giảng viên chuyên ngành Trang điểm Khoa Thiết kế Mỹ thuật, Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội cho biết, cách đây 4 năm (năm 2018), trường quyết định mở chuyên ngành đào tạo. Makeup Art, với mong muốn tạo cơ sở nguồn cho các bạn trẻ có một môi trường học tập bài bản, chuyên sâu và được thỏa mãn đam mê của mình. Sau 4 năm học, đây là lứa sinh viên đầu tiên của chuyên ngành Trang điểm mỹ thuật ra trường. Lần đầu tiên tại Việt Nam, ngành trang điểm được đào tạo ở trình độ cử nhân.

Chú thích ảnh
Tối 26/6, lễ tốt nghiệp của lớp Nghệ thuật hóa trang với những tác phẩm của các bạn sinh viên đã để lại ấn tượng cho hội đồng và khán giả. Trong ảnh là nữ sinh Trần Thị Anh Phương hóa thân thành nhân vật “Vua cá ngựa”.
Chú thích ảnh
Mỗi tác phẩm báo cáo tốt nghiệp đều gắn với những câu chuyện, chứa đựng nhiều thông điệp.
Chú thích ảnh
Màn biểu diễn ảo diệu trên sân khấu.
Chú thích ảnh
ThS. Đào Thị Thùy (váy trắng) tin rằng, trong vòng vài năm tới, các chuyên gia trang điểm Việt Nam sẽ lần lượt ghi dấu ấn không chỉ trong nước mà còn trên đấu trường quốc tế.

Cũng theo ThS. Đào Thị Thủy, 4 năm đào tạo chưa đủ dài nhưng đó là tất cả những gì mà các học viên lớp Makeup Art đã rèn luyện được; chăm chỉ học tập… Và kết quả của buổi lễ tốt nghiệp tối nay là minh chứng cho thành công bước đầu của các em.

“Sau lễ tốt nghiệp, chúng tôi và nhà trường sẽ cố gắng tổ chức chương trình giao lưu giữa sinh viên Việt Nam và Trung Quốc trong thời gian sớm nhất, để các bạn có thêm kiến ​​thức qua trải nghiệm thực tế. Hy vọng các khóa đào tạo sau này sẽ có thêm kinh phí để đầu tư vào quy trình giảng dạy chuyên nghiệp hơn ”, ThS. Đào Thị Thủy cho biết.

Là một trong những sinh viên có tác phẩm xuất sắc nhất trong lễ tốt nghiệp, sinh viên Vũ Thị Bích Ngọc chia sẻ, đối với chuyên ngành này không chỉ đơn giản là dùng mỹ phẩm để trang điểm cho đẹp hơn mà còn phải biết phối màu. , sử dụng hóa chất, tạo hình, đan râu, đan tóc, bịt mũi,… để thay đổi diện mạo nhân vật, biến họ thành những hình ảnh mới, khác hoàn toàn so với ban đầu.

“Tôi đã mất gần một năm để chuẩn bị cho công việc tốt nghiệp của mình. Tác phẩm này miêu tả những vết thương tâm lý, nhưng tôi đã cường điệu nó bằng những vết thương thể xác, hiện rõ trên gương mặt nhân vật …. Vết thương ngày càng lớn và biến thành một con người. những con quái vật, đôi khi là sự cô đơn lặng lẽ, đôi khi là sự tức giận dữ dội … Những tác phẩm công phu này khiến chúng tôi thức trắng nhiều đêm, nghĩ ra một ý tưởng mới rất khó, dùng màu và mô hình để thể hiện bản thân. Làm chính xác những gì bạn muốn thậm chí còn khó hơn. Bên cạnh đó, việc đầu tư cho một tác phẩm cũng khá tốn kém, có tác phẩm lên đến hàng chục triệu đồng … ”, Vũ Thị Bích Ngọc cho biết.

Chú thích ảnh
Nữ sinh Vũ Thị Bích Ngọc hóa thân thành nhân vật “Quái vật”. Phần mặt nạ và trang điểm do chính Bích Ngọc lên ý tưởng và sáng tạo.

Tại lễ tốt nghiệp, người xem thực sự ấn tượng với các tác phẩm “Ác thú huyền bí”; “Quỷ Wendigo”; “Người đột biến” … trong đó có tác phẩm “Vua của những chú ngựa Hippocampus” – được đánh giá cao nhờ tạo hình công phu, đầu tư kỹ lưỡng cả về ý tưởng và hình thức thể hiện.

Trang điểm nghệ thuật là chuyên ngành đào tạo mới của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Đây cũng là một trong những ngành học đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và học hỏi của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật.

Chú thích ảnh
Trước khi biểu diễn, các bạn sinh viên đã chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư về trang phục và kiên trì tập luyện.
Chú thích ảnh
Không chỉ đơn giản là dùng mỹ phẩm để trang điểm, họ phải học cách pha màu, dùng hóa chất, tạo hình, đan râu, đan tóc, bịt mũi, v.v.

Leave a Reply

Your email address will not be published.