Google đang thử nghiệm một ứng dụng Windows cho phép chơi game Android trên máy tính

Rate this post

Ứng dụng Google Play sẽ có phiên bản dành cho máy tính để bàn, dưới dạng một phần mềm Windows riêng biệt được gọi là Google Play Trò chơi. Gã khổng lồ ứng dụng di động hiện đang thử nghiệm nó ở Hồng Kông, Hàn Quốc và Đài Loan, đồng thời có kế hoạch tiếp tục mở rộng sang nhiều quốc gia hơn.

Google đang thử nghiệm một ứng dụng Windows cho phép chơi game Android trên máy tính - Ảnh 1

Trước đây, cách duy nhất để chạy ứng dụng hoặc trò chơi Android trên máy tính cá nhân là thông qua ứng dụng Điện thoại của Microsoft hoặc trình giả lập như BlueStacks hoặc tận dụng Hệ thống con của Windows dành cho Android trên Appstore. của Amazon.

Tại thời điểm này, phiên bản beta của ứng dụng Google Play trên Windows đã được công bố cho trải nghiệm thực tế. Sau khi có quyền truy cập vào cửa hàng ứng dụng, bạn có thể đồng bộ hóa trò chơi Android của mình với đám mây và tiếp tục chơi cấp độ cuối cùng được lưu trên các thiết bị tương thích khác.

Google đang thử nghiệm một ứng dụng Windows cho phép chơi game Android trên máy tính - Ảnh 2

Nói về khả năng tương thích, trong khi Windows Subsystem cho Android chỉ xuất hiện trên Windows 11 thì Google Play Games sẽ hoạt động mượt mà với Windows 10 v2004 trở lên, rất tiện lợi cho những ai không muốn nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

\N

Một số yêu cầu phần cứng:

Windows 10 (v2004)
Ổ cứng SSD
Dung lượng trống: 20 GB
Cạc đồ họa chơi game
Bộ xử lý 8 lõi thực sự
RAM 8GB
Quyền quản trị Windows
Ảo hóa phần cứng phải được bật

Tuy nhiên, ứng dụng bị hạn chế – không hỗ trợ các hệ thống AMD có RAM đồ họa dưới 1GB và toàn bộ các dòng Lenovo ThinkPad cũng vậy.

Google đang thử nghiệm một ứng dụng Windows cho phép chơi game Android trên máy tính - Ảnh 3

Google cũng đang bổ sung một bộ hướng dẫn cho các nhà phát triển trò chơi để giúp họ chuyển đổi từ thiết bị di động sang điều khiển trên máy tính để bàn (từ cảm ứng sang chuột và bàn phím). Hi vọng Google sẽ thử nghiệm thành công và sớm mở rộng phạm vi hoạt động ra nhiều quốc gia hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.