Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về khả năng phòng thủ tên lửa

Rate this post

Chú thích ảnh
Một cuộc tập trận phóng tên lửa của quân đội Mỹ và Hàn Quốc ở bờ biển phía đông Hàn Quốc. Ảnh tư liệu: AFP / TTXVN

Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Hyun-dong và Thứ trưởng Quốc phòng Shin Beom-chul đã gặp Tổng giám đốc MDA Laura DeSimone để thảo luận về các biện pháp cải thiện thế trận phòng thủ chung của hai nước. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Shin Beom-chul nhấn mạnh sự cần thiết phải thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và Hoa Kỳ trong lĩnh vực an ninh. Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Cho Hyun-dong khẳng định tầm quan trọng của khả năng phòng thủ tên lửa của Washington trong khuôn khổ các cam kết.

Thứ trưởng Cho Hyun-dong và Shin Beom-chul tới Mỹ để tham dự cuộc đối thoại của Nhóm cố vấn chiến lược răn đe mở rộng cấp cao (EDSCG) giữa Hàn Quốc và Mỹ dự kiến ​​diễn ra vào ngày 16 tháng 9. Đây là cuộc đối thoại đầu tiên. của EDSCG trong gần 5 năm. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, chương trình nghị sự của EDSCG bao gồm nhiều vấn đề liên quan đến khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, bao gồm cả Triều Tiên.

Bên lề chuyến thăm, Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Shin Beom-chul cũng đã tới thăm trụ sở Lầu Năm Góc và có cuộc gặp với Sheidi Shyu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ về Nghiên cứu và Công nghệ để thảo luận về hợp tác song phương. trong các dự án quốc phòng công nghệ cao giữa hai nước. Ngoài ra, Shin Beom-chul cũng hội đàm song phương với Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách mua sắm và bảo dưỡng vũ khí, ông William LaPlante, nhằm phản ánh mong muốn mở rộng sự tham gia của các công ty Hàn Quốc. Trung Quốc vào chuỗi cung ứng quốc phòng của Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *