Hàng nghìn sinh viên ra đường ủng hộ thí sinh

Rate this post

Một nam sinh năm thứ 3 tham gia Tiếp sức mùa thi vì cũng được hỗ trợ…

Đó là những câu chuyện chúng tôi được chứng kiến ​​trong lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 tại TP.HCM diễn ra sáng 2/7, hơn 20 năm qua, các thế hệ thí sinh tiếp sức nhau vượt qua. võ thuật.

Hàng nghìn sinh viên ra đường ủng hộ thí sinh - ảnh 1

Trao cờ chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 tại TP.

Tinh thần tràn đầy năng lượng

Đang loay hoay ghi chép vào buổi lễ, chúng tôi gặp cô học trò Văn Thị Mười Ngọc (quê Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đến chào. Vẫn làn da đen nhẻm ngày nào vì sau mỗi giờ học lại lao ra đồng làm cỏ kiếm tiền ăn học, nhưng giờ Ngọc đã là sinh viên năm nhất trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Tôi được đến với giảng đường đại học là nhờ học bổng của chương trình Tiếp sức mùa thi và sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm sau bài báo Tiếp sức mùa thi đăng trên Báo. Thiếu niên năm ngoái.

“Anh chị em! Giờ tôi là chiến sĩ Tiếp sức mùa thi. Tôi rất hạnh phúc và vui mừng tất cả các thời gian. Tôi đã chờ đến ngày này để được khoác áo đội tuyển để tiếp sức cho các thí sinh ”, Mười Ngọc tâm sự.

Ngọc nói: “Em rất cảm ơn các cô, các chú trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Cũng nhờ bài viết trên Báo Thiếu niênSau đó, tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ để tôi có thể học đại học, để tôi có thể thực hiện ước mơ của cuộc đời mình. Từ đó, tôi rất quyết tâm và chờ đợi ngày này để có thể góp chút sức lực nhỏ bé của mình để hỗ trợ các bạn thí sinh ”.

Chúng tôi cũng đã gặp lại gương mặt rất quen thuộc Nguyễn Đăng Quang, sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, khi đây là năm thứ 3 Quang góp mặt trong đội Tiếp sức mùa thi.

Quang háo hức khoe: “Lại là em, cậu học sinh được tiếp sức khi thi tốt nghiệp THPT rồi 3 năm vào đội tiếp sức của thí sinh. Tháng 7 năm nào em cũng trở lại và mong được tham gia”.

Trong số hàng nghìn học sinh có mặt tại Lễ ra quân Tiếp sức mùa thi, hầu hết các em đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị Tiếp sức mùa thi nên mỗi khi mùa thi về, các bạn lại háo hức tham gia. chương trình ý nghĩa này.

Hàng nghìn sinh viên ra đường ủng hộ thí sinh - ảnh 2

Sinh viên tình nguyện đã sẵn sàng

\N

Trẻ hóa nội dung để tạo sức mạnh cho thế hệ Z

Thông tin tại lễ khai mạc, ông Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Trưởng Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2022 cho biết, chương trình năm nay được thực hiện. từ tháng Năm đến cuối tháng Bảy. Trong đó đã tăng cường các hoạt động hỗ trợ thí sinh trước kỳ thi như hỗ trợ ôn thi trực tuyến, hướng dẫn thí sinh làm bài an toàn với các hình thức như sổ tay sức khỏe mùa thi, dinh dưỡng mùa thi, phiếu khám bệnh, chăm sóc sức khỏe sau đại dịch Covid-19, nhắc nhở các mốc thời gian thi, các hoạt động động viên tinh thần cho thí sinh.

Theo ông Dũng, năm nay, ban tổ chức đẩy mạnh nội dung sáng tạo trên nền tảng mạng xã hội thông qua các cuộc thi nhằm cổ vũ tinh thần thí sinh bằng hoạt động tình nguyện của chính các bạn sinh viên. trẻ hóa phù hợp với Gen Z hiện tại Bên cạnh đó, các hoạt động quan tâm, chăm sóc thí sinh khó khăn được ban tổ chức rà soát để hỗ trợ nguồn học bổng; phối hợp với Báo Thiếu niên triển khai đường dây Sẵn sàng tiếp sức mùa thi để hỗ trợ thí sinh khó khăn …

Tình nguyện chuyên ngành

Hình ảnh

Sáng 2.7, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Lễ xuất quân các đội thanh niên tình nguyện chuyên trách năm 2022.

Theo đó, 5 đội tình nguyện chuyên trách gồm 115 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Định đã lên đường tham gia hoạt động tình nguyện tại địa bàn đặc biệt khó khăn: Làng O2. (Xã Vĩnh Kim) và thôn K4 (xã Vĩnh Sơn, cùng thuộc huyện Vĩnh Thạnh), xã An Toàn (huyện An Lão), xã Đăk Mang (huyện Hoài Ân), thôn Canh Tiên (thuộc xã Canh Liên), H .Van Canh) từ ngày 2-9 / 7.

Hoàng Trọng

Đối với hoạt động hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và riêng kỳ thi tuyển sinh vào các trường, năm nay sẽ có 16 đội với hơn 18.000 lượt học sinh tình nguyện hỗ trợ tại 158 điểm thi và các nút giao thông gần trường. kiểm tra vào các ngày thi.

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long đặt nhiều kỳ vọng vào sinh viên tình nguyện: “Thí sinh năm nay thiệt hại nhiều do ảnh hưởng của đợt dịch hơn hai năm nay. Hoạt động học trực tuyến khiến các em khó tiếp thu kiến ​​thức, các đợt học liên tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý và tinh thần của các em. Sau nhiều khó khăn, các em cần sự động viên, hỗ trợ từ nhiều nguồn lực xã hội để vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới. Đặc biệt, sự nỗ lực của các bạn sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi sẽ là cánh tay đắc lực giúp thí sinh năm nay vượt qua thử thách. “

Anh Hào cũng cho biết, năm nay không chỉ có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ thí sinh mà còn chú trọng đến việc “tiếp sức” cho các tình nguyện viên. Các cuộc thi trên nền tảng mạng xã hội là sân chơi mới để các tình nguyện viên thể hiện sự năng động, tự tin để cổ vũ tinh thần cho các thí sinh.

Là trưởng nhóm Tiếp sức mùa thi tại 2 điểm thi ở TP.Thủ Đức, Nguyễn Thanh Chương, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (cơ sở TP.HCM) cho biết, năm nay bạn đã lên kế hoạch. và đang thực hiện những hoạt động tiếp sức mới, ý nghĩa, phù hợp với tâm lý của các thí sinh thế hệ “2k”.

“Bên cạnh các hoạt động trao tặng vật phẩm, hỗ trợ thí sinh và người nhà trong tình huống cấp bách… chúng tôi sẽ thực hiện những câu khẩu hiệu dễ thương và lời chúc để khích lệ tinh thần các thí sinh. Đặc biệt, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua, có nhiều phụ huynh đã có những cách động viên con bằng những hình ảnh, lời chúc rất hay và trực quan, đây cũng là một ý tưởng của chúng tôi. tìm hiểu và nộp hồ sơ trong mùa tuyển sinh này ”, anh Chương chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.