Hành trình chữa bệnh đầy nước mắt

Rate this post

Một nồi dầu nóng bốc lên xộc thẳng vào mặt, kéo theo đó là cơn đau khủng khiếp đến nỗi cả tinh thần lẫn thể xác đều không biết phản ứng thế nào, để rồi mắt một mí “tan chảy” trong gương. sụp đổ.

Đó là một tình huống mà hầu hết chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng được, nhưng đó chính xác là những gì Charlene Chew – một cô gái trẻ người Singapore đã trải qua vào tháng 10/2020.

Tai nạn khủng khiếp bất ngờ

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, Charlene và bạn trai đang chiên bánh rán trong căn hộ của họ ở Melbourne, Australia. Bạn trai quên tắt bếp và dầu vẫn sôi trong một giờ hoặc lâu hơn. Khi phát hiện trong nhà có khói, chị hốt hoảng đổ chảo dầu nóng vào bồn, dội nước lên trên. Dầu phát nổ và làm bỏng nghiêm trọng mặt, cổ và vai của Charlene.

Cô gái bị hủy hoại gương mặt vì bị bạn trai sơ suất: Hành trình hàn gắn đầy nước mắt - 1

Charlene trước khi gặp tai nạn bỏng.

Trong lúc chờ xe cấp cứu, Charlene chạy đến trước gương trong phòng tắm và bàng hoàng khi thấy những vết cháy xém trên mặt. Cô kể lại: “Khi tôi ở trong xe cấp cứu, tôi liên tục hỏi các nhân viên y tế, ‘Liệu tôi có thể trông như thế này mãi mãi không? Làm ơn, hãy nói cho tôi biết ‘”.

Charlene được chẩn đoán bị bỏng độ 3. Rất may, thị lực của Charlene không bị ảnh hưởng, nhưng phần còn lại của cô bị thương là rất đáng kể. Bị đau và rơi vào trạng thái “lơ mơ”, Charlene không thể tự chăm sóc cho bản thân, phải nhờ đến các y tá trong những công việc cơ bản như tắm rửa.

Cô gái bị hủy hoại khuôn mặt vì bị bạn trai sơ suất: Hành trình hàn gắn đầy nước mắt - 2

Cô được chẩn đoán bị bỏng độ 3.

Đối với bất kỳ người sống sót sau bỏng nào, những vết thương chỉ là phần đầu của câu chuyện. Con đường dài phía trước bao gồm ghép da, phẫu thuật laser và tiêm steroid, đảo ngược mô ghép, phục hồi chức năng và hơn thế nữa. Đó chỉ là bước khởi đầu cho cuộc hành trình đầy đau đớn và đầy nước mắt của Charlene để hồi phục sau tai nạn.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn khi cô và bạn trai chia tay trong thời gian này. “Chúng tôi đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn – tôi nghĩ vụ tai nạn giống như đinh đóng trong quan tài, đó là khoảng thời gian rất khó khăn. Còn trẻ và chưa trưởng thành, chúng tôi không biết làm thế nào để xử lý mối quan hệ này tốt hơn. Và nó đã kết thúc rất cay đắng ”. cô chia sẻ và cho biết thêm hiện tại hai người vẫn là bạn của nhau.

Cô gái bị hủy hoại khuôn mặt vì bị bạn trai sơ suất: Hành trình hàn gắn đầy nước mắt - 3

Cô gái trẻ đã một mình chống chọi trong bệnh viện, không người thân, không bạn trai.

Phục hồi tinh thần và thể chất

Sau hai cuộc phẫu thuật lớn, nhiều ca ghép da từ những người hiến tặng và da đầu của chính mình, Charlene nói rằng một điều mà những người sống sót sau bỏng cần phải làm quen là sự không chắc chắn. Cô không thể biết liệu các cuộc phẫu thuật có mang lại cho cô một khuôn mặt bình thường hay không.

Mọi thắc mắc của cô với các bác sĩ chỉ nhận được câu trả lời rằng “Nó phụ thuộc vào cơ thể của bạn, nó phụ thuộc vào vết bỏng của bạn, nó phụ thuộc vào di truyền của bạn, lối sống của bạn.”

“Đã có lúc tôi phát điên lên. Tôi nhớ mình đã ngồi với các bác sĩ, và tôi thực sự tức giận. Tôi cảm thấy mình sắp nổ tung và muốn ném thứ gì đó khắp phòng. Và sau đó tôi bắt đầu khóc. ”Charlene kể lại.

Cô gái bị hủy hoại khuôn mặt vì bị bạn trai sơ suất: Hành trình hàn gắn đầy nước mắt - 4

Charlene từng tuyệt vọng vì không biết điều gì sẽ xảy ra với khuôn mặt của mình.

Cô gái bị hủy hoại gương mặt vì bị bạn trai sơ suất: Hành trình hàn gắn đầy nước mắt - 5

Cô ấy đã bắt đầu tự chữa bệnh bằng thiền và viết nhật ký.

Giữa nỗi đau, tương lai bấp bênh phía trước và thực tế đang phải đối mặt, Charlene chuyển sang thiền và viết nhật ký như một cách để giải tỏa. Một mình trong bệnh viện khi gia đình cô ở Singapore không thể đến Úc do các biện pháp phòng chống dịch, Charlene bắt đầu tự “xử lý” nỗi đau của mình cả về thể xác lẫn tinh thần.

Sau nhiều tháng tiếp tục điều trị và phẫu thuật bằng tia laser, nỗ lực của Thái Trác Nghiên đã phần nào được đền đáp khi vết thương của cô đã hồi phục theo chiều hướng rất tích cực.

Cô gái bị hủy hoại khuôn mặt vì bị bạn trai sơ suất: Hành trình hàn gắn đầy nước mắt - 6

Những nỗ lực và sự lạc quan của Charlene đã được đền đáp khi vết thương của cô tích cực hồi phục.

Charlene bắt đầu chia sẻ những bức ảnh và câu chuyện của mình trên mạng xã hội. Mọi thứ từ hình ảnh vết thương, cách điều trị, chăm sóc da cũng như những trang nhật ký…, những chia sẻ tích cực và tự tin của cô đều nhận được rất nhiều sự đồng cảm và ủng hộ. .

“Tôi đã trưởng thành rất nhiều (kể từ khi sự việc xảy ra). Tôi vẫn đang tìm con đường của mình nhưng tôi tự đảm bảo rằng tôi đang trong quá trình thay đổi và chữa lành tích cực, điều này sẽ mất nhiều thời gian và tôi sẽ cho phép mình có không gian để làm điều đó. ở đó”cô tâm sự.

Thông qua trải nghiệm của mình, Charlene muốn truyền cảm hứng cho những người không may gặp phải hoàn cảnh giống cô. “Tôi đã nhìn thấy sự kiên cường trong tính cách của mình và bây giờ tôi muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới theo cách riêng của mình. Tôi muốn vượt qua nó và bước ra phía bên kia, nơi tôi có thể giúp mọi người thông qua kinh nghiệm của bản thân và sự khôn ngoan trong việc chữa bệnh. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published.