Hé lộ nhiều góc khuất, Bitcoin sẽ về 0?

Rate this post

>> Bitcoin giảm xuống dưới 19.000 USD / BTC trong đợt giảm liên tiếp

Đợt bán tháo mạnh mẽ gần đây trên thị trường tiền điện tử đã khiến cộng đồng đặt câu hỏi về hoạt động và nền tảng của các tài sản kỹ thuật số dễ bay hơi.

Kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11 năm 2021, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã giảm mạnh gần 70% xuống còn khoảng 900 tỷ đô la.

Kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11 năm 2021, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã giảm mạnh gần 70% xuống còn khoảng 900 tỷ đô la.

Nói với South China Morning Post, nhà kinh tế Nicholas Spiro của Lauressa Advisory ở Anh cho rằng mọi người phải hiểu rõ ràng về việc tham gia vào tiền điện tử, một loại tài sản non trẻ với số lượng lớn các nhà đầu tư. bán lẻ. Mặc dù nhiều đợt nhiễu loạn giá đã xảy ra trong quá khứ, nhưng đợt giảm gần đây nhất là đợt giảm nghiêm trọng nhất, với hậu quả đối với tiền điện tử và cơ sở hạ tầng phát triển nóng làm nền tảng cho chúng. .

Kể từ khi đạt đỉnh vào đầu tháng 11 năm 2021, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã giảm mạnh gần 70% xuống còn khoảng 900 tỷ đô la. Bitcoin (BTC), mã thông báo được giao dịch rộng rãi nhất, giảm 55% kể từ cuối tháng 3 xuống còn khoảng 20.000 USD / BTC.

“Đáng lo ngại hơn, sự rạn nứt trong thế giới stablecoin, vốn được cho là một đối một với USD để tạo điều kiện giao dịch trên thị trường tiền điện tử cũng ngày càng sâu sắc. Điển hình là Tether, đồng stablecoin lớn nhất, đã không thể duy trì liên kết với tiền tệ của Mỹ vào tháng trước, một phần do thiếu thông tin chi tiết về lượng dự trữ mà nó đã tích lũy để phù hợp với giá trị của đồng tiền. hiện hành. Trong khi một số đối thủ nhỏ hơn của Tether đã sụp đổ.

Nhiều người cho vay tiền điện tử cũng đang bị căng thẳng nghiêm trọng, làm dấy lên lo ngại về việc giải quyết nhanh hơn các khoản đặt cược có đòn bẩy cao đối với tài sản kỹ thuật số, ”nhà phân tích cho biết.

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cho biết trong một báo cáo được công bố gần đây: “Thực tế là các stablecoin vẫn dựa vào tiền của ngân hàng trung ương và dần dần bộc lộ những thiếu sót về cấu trúc của lĩnh vực tiền điện tử. Một phần của vấn đề là những câu chuyện phóng đại về sức hấp dẫn lâu dài và tiềm năng đáng kể của tài chính phi tập trung dựa trên blockchain và sự ngụy biện xung quanh tài sản kỹ thuật số. ”

Theo chuyên gia Nicholas Spiro, Bitcoin không phải và không bao giờ được coi là hàng rào chống lại lạm phát, càng không phải là “nơi trú ẩn an toàn” như một số người ủng hộ đã tuyên bố. Ngược lại, mã thông báo kỹ thuật số này đã gây ra thiệt hại lớn nhất sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) thắt chặt chính sách tiền tệ đột ngột và quyết liệt.

Trong khi đó, các nơi trú ẩn an toàn truyền thống cũng tỏ ra kém linh hoạt hơn so với dự đoán trong những giai đoạn biến động gần đây. Đúng như dự đoán của nhiều chuyên gia, Bitcoin đã thể hiện tất cả các đặc điểm của một loại tài sản có tính đầu cơ cao, dễ bị tổn thương bởi điều kiện kinh tế và thị trường xấu đi.

>> Cảnh giác với lừa đảo tiền điện tử trong không gian mạng

Bitcoin đã về 0?

Vào năm 2022, Bitcoin không chỉ mất phần lớn giá trị mà còn thể hiện mối tương quan chặt chẽ với các tài sản rủi ro khác, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ. Mặc dù hiệu suất trong hai năm qua khiến nhiều người tin rằng việc đưa Bitcoin vào danh mục đầu tư đa dạng là hợp lý, nhưng điểm mấu chốt là nó đã thất bại trong bài kiểm tra quan trọng nhất: “Hoạt động tốt trong một môi trường đa dạng”. thị trường rủi ro cao ”.

Trong tương lai, một khi niềm tin của nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu và hoàn toàn vô giá trị.

Trong tương lai, một khi niềm tin của nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu và hoàn toàn vô giá trị.

Mặt khác, sự kết thúc của kỷ nguyên tiền siêu rẻ đã làm nổi bật những điểm yếu lâu nay của tiền điện tử. Các nhà đầu tư dường như sáng suốt hơn nhiều và bắt đầu rời xa các tài sản đầu cơ để chuyển sang các tài sản chất lượng cao, đặc biệt là các công ty có mô hình kinh doanh rõ ràng và bảng cân đối kế toán hợp lý. mạnh.

Công nghệ đột phá cung cấp năng lượng cho các loại tiền ảo hiện được nhìn nhận chủ yếu qua lăng kính của một hệ thống không được kiểm soát, không được kiểm soát và gian lận đang bùng nổ ở khắp mọi nơi.

“Sự sụt giảm lớn mới nhất của Bitcoin phản ánh tâm lý thị trường rõ nét và là dấu hiệu cho thấy nó đã đi được bao xa kể từ khi cất cánh vào năm 2017. Sự chấp nhận của thể chế rộng rãi hơn đối với tiền điện tử cũng là một con dao hai lưỡi, bên cạnh việc tạo ra một thị trường thanh khoản và trưởng thành hơn, nó cũng làm tăng nguy cơ lây lan rủi ro tài chính trên diện rộng.

Nhận thức về tiền ảo khác nhau giữa các quốc gia. Ở các nền kinh tế có thu nhập thấp, nơi khả năng tiếp cận ngân hàng bị hạn chế và mọi người đã quen với sự biến động tài chính, sự sẵn sàng thử nghiệm với ví kỹ thuật số trở nên mạnh mẽ hơn, mà El Salvador là một ví dụ điển hình.

Chúng ta không nên đánh giá thấp khả năng phục hồi và tiềm năng đổi mới của tài sản kỹ thuật số, nhưng không thể phủ nhận Bitcoin là một tài sản rủi ro phổ biến và nó vẫn đang đấu tranh để được chấp nhận. rộng rãi hơn, ”nhà kinh tế Nicholas Spiro nói.

Mới đây, tờ Economic Daily của Trung Quốc cũng đưa ra cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên đề phòng nguy cơ “giá Bitcoin có thể về 0” trong bối cảnh sụt giảm nghiêm trọng.

“Bitcoin không hơn gì một chuỗi các mã thông báo kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp – bán cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu và hoàn toàn vô giá trị.

Đặc biệt, việc thiếu các quy định ở các nước phương Tây, chẳng hạn như Hoa Kỳ, đã tạo ra một thị trường đòn bẩy cao, đầy rẫy các mô hình công nghệ giả và thao túng giá thị trường. .

Theo truyền thông Trung Quốc, những cảnh báo trên phản ánh lập trường kiên định của Bắc Kinh chống lại tất cả các hoạt động tiền điện tử bị chính phủ cấm, bao gồm giao dịch, gây quỹ và khai thác. .. Cũng trong một cảnh báo riêng, Cơ quan quản lý tài chính Thâm Quyến cho biết việc mua bán và đầu cơ tiền mã hóa gây nguy hiểm nghiêm trọng đến “an ninh tài sản” của mọi người, làm phát sinh các hoạt động tội phạm. và phá vỡ trật tự tài chính. Các nhà đầu tư cần lưu ý để tránh tham gia vào các hoạt động tài chính bất hợp pháp và các cạm bẫy lừa đảo.

Tuy nhiên, những người đam mê tiền điện tử ở đất nước tỷ dân này vẫn đang âm thầm tìm kiếm các giải pháp để duy trì các hoạt động ngầm của mình. Điều đó đã khiến chính quyền tỉnh Quảng Đông đưa ra một tuyên bố rằng họ sẽ đẩy mạnh hành động chống lại các hoạt động bí mật liên quan đến tiền điện tử.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.