Hòa Bình – Lá phổi xanh của du lịch nghỉ dưỡng ngoại thành Bắc Bộ

Rate this post

Hòa Bình – “lá phổi xanh” của Hà Nội

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam, phía Đông giáp thành phố Hà Nội, sở hữu diện tích đất lâm nghiệp lớn, độ che phủ lên đến 51%, trong đó diện tích rừng tự nhiên là 460.869. . 09 ha và rừng trồng là 13.000 ha.

Rừng tự nhiên Hòa Bình phong phú, có tính đa dạng sinh học cao, bảo tồn được nhiều loài động thực vật quý hiếm nên từ lâu đã được quy hoạch thành các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia như: Khu bảo tồn thiên nhiên Hang. Kia – Pà Cò, Khu bảo tồn Thượng Tiến, Khu Bảo tồn Phú Canh, Khu Bảo tồn Ngọc Sơn, Vườn Quốc gia Cúc Phương (chung với Ninh Bình và Thanh Hóa), ​​Vườn Quốc gia Ba Vì (chung với Ninh Bình và Thanh Hóa), ​​Ba Vì Công viên quốc gia. Theo kết quả điều tra, thống kê của Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2009, riêng khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia – Pà Cò có 877 loài thực vật và 146 loài động vật, trong đó có 35 loài. các loài thực vật có tên trong Sách đỏ Việt Nam (2007), 11 loài trong Sách đỏ thế giới IUCN, 8 loài chim quý hiếm có giá trị bảo tồn nguồn gen.

Ngoài tài nguyên rừng, tỉnh Hòa Bình còn sở hữu một “kho báu xanh” – mạng lưới sông suối phân bố khắp tỉnh với các sông Đà, sông Bôi, sông Bưởi. Trong đó, riêng sông Đà có chiều dài lên đến 151 km thuộc địa phận tỉnh Hòa Bình. Hòa Bình còn sở hữu hệ thống ao hồ, lớn nhất là hồ Hòa Bình với diện tích khoảng 8.000ha, là nguồn điều hòa và cung cấp nước cho vùng đồng bằng sông Hồng.

Với nguồn tài nguyên rừng phong phú và nguồn nước quý giá, Hòa Bình từ lâu đã được coi là lá phổi xanh cung cấp oxy và điều hòa khí hậu của thủ đô Hà Nội.

Hòa Bình – Quy hoạch xanh, bền vững và tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Hòa Bình được thiên nhiên ban tặng cho cảnh quan đa dạng với núi rừng rậm rạp, những thung lũng yên bình, những hồ nước bạt ngàn và những rừng hoa mận nở trắng mỗi độ xuân về. Khu du lịch.

Nhận thức rõ nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của Hòa Bình, chính quyền tỉnh trong định hướng phát triển tỉnh đến năm 2050 đã xác định các ưu tiên trong quy hoạch du lịch gắn với thế mạnh về vị trí, môi trường và vị trí của tỉnh. môi trường để phát triển du lịch xanh và bền vững. Với nhận thức đó, chính phủ đã xác định phát triển du lịch xanh theo hướng bảo vệ môi trường với mục tiêu đưa Hòa Bình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cao cấp trong khu vực và quốc tế.

Với lợi thế sở hữu diện tích rừng lớn, nhiều sông suối, ao hồ, du lịch Hòa Bình rất thích hợp với các loại hình du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng như du lịch thiên nhiên, du lịch nông trại, du lịch sinh thái gắn với du lịch. với các trải nghiệm như leo núi, chèo thuyền, đạp xe, dã ngoại trong rừng, thiền ngoài trời, dù lượn….

Khoảng cách giao thông gần, kết nối giao thông chỉ khoảng 1h đi xe, nhiều cảnh quan thiên nhiên, môi trường xanh sạch đẹp, Hòa Bình từ lâu đã trở thành điểm đến yêu thích của du khách Hà Nội. Trước đợt dịch năm 2019, Hòa Bình đã đón 3,1 triệu lượt khách. Năm 2022, dù bị ảnh hưởng bởi Covid nhưng 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đến đây đã đạt 1,68 triệu lượt.

Tỉnh Hòa Bình đã định hướng tập trung phát triển các dòng sản phẩm thế mạnh như du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng – chữa bệnh – chăm sóc sức khỏe; du lịch văn hóa, thể thao, du lịch cộng đồng, … và đặt mục tiêu tập trung khai thác thị trường vùng thủ đô Hà Nội để đến năm 2025 đón 4,9 triệu lượt khách.

Hòa Bình - Lá phổi xanh của du lịch nghỉ dưỡng ngoại thành Bắc Bộ - Ảnh 1.

Tỉnh Hòa Bình định hướng phát triển theo hướng xanh và bền vững để khai thác thế mạnh du lịch nghỉ dưỡng. (Ảnh: Shutterstock)

La Saveur De Hòa Bình – điểm sáng du lịch nghỉ dưỡng ngoại thành phía Bắc

Hòa Bình - Lá phổi xanh của du lịch nghỉ dưỡng ngoại thành phía Bắc - Ảnh 2.

La Saveur De Hòa Bình được xây dựng để trở thành khu nghỉ dưỡng kiểu Pháp giữa lòng Hòa Bình. (Ảnh: Dự án La Saveur De Hòa Bình)

Ngoài những thắng cảnh quen thuộc của Hòa Bình như hồ Hòa Bình, thung lũng Mai Châu hay suối nước nóng Kim Bôi trong những năm gần đây, hồ Đồng Chanh nổi lên là địa điểm hút khách nhất Hà Nội. Tọa lạc tại xã Lương Sơn, Hòa Bình, với diện tích 80 ha mặt nước được bao bọc bởi nhiều ngọn núi, phong cảnh hữu tình, hồ Đồng Chanh là địa điểm lý tưởng để phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Liền kề hồ Đồng Chanh, dự án La Saveur De Hòa Bình có địa thế hiếm có, trải dài từ đồi thoai thoải xuống thung lũng xanh mát, nằm trong thung lũng bốn mùa khoe sắc gợi nhớ đến làng nghỉ dưỡng. ở miền Đông nước Pháp. Biệt thự 2 tầng kiến ​​trúc Pháp được xây dựng trên khu đất rộng, gắn liền với những khu vườn xanh mát xung quanh, mang đến cho chủ nhân cơ hội được sống giữa thiên nhiên trong lành, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống nghỉ dưỡng. Thực dưỡng Pháp.

Công ty Cổ phần Đô thị Sinh thái Dầu khí Hòa Bình

VPĐD: Số 6 Nguyễn Thị Thập, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

ĐT: 024 6281 6874 – Fax: 024 6291 6873

Email: [email protected]

Hương vị Hòa Bình

Địa chỉ: Thôn Thanh Cư, xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Trang web: www.lasaveur.com.vn

Hotline: 1900 068611

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *