‘Học lỏm’ cách giữ nếp tóc bồng bềnh như gái Hàn bất chấp mùa hè chỉ với 3 mẹo và 3 sản phẩm

Rate this post

Nếu thường xuyên xem ảnh của các cô gái Hàn Quốc, nhiều cô gái cũng sẽ phát hiện ra rằng dù có xõa tóc thì các cô gái Hàn Quốc vẫn xinh đẹp tự nhiên nhưng thần thái lại rạng rỡ hơn chúng ta rất nhiều. Một phần bí quyết là vì ngoài việc kiểm soát dầu trên tóc, họ còn nghe lời các chuyên gia luôn khéo léo làm phồng phần chân tóc để tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho tóc.

1. Quay ngoằn ngoèo. ngai vàng

Đầu tiên, chuyên gia sẽ dùng một chiếc lược có phần thân nhọn để chia tóc theo hình ziczac chứ không phải là một phần thẳng như thông thường. Sau đó, chỉ cần chỉnh tóc theo đường rẽ ngôi là bạn đã có mái tóc bồng bềnh tự nhiên.

Vì vậy, bạn không cần đến salon mà chỉ cần một chiếc lược nhỏ xinh để rẽ ngôi tóc, tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho mái tóc chẳng khác gì các cô gái xứ sở Kim chi. Đừng quên áp dụng mẹo đặc biệt này của các cô gái Hàn trong mùa lạnh này nhé.

2. Sử dụng kẹp chân vịt

Kẹp mỏ vịt cũng là một dụng cụ làm tóc rất dễ mua và để sấy khô với món đồ này, bạn cần 5 chiếc kẹp mỏ vịt, cố định ở những vị trí như: phần tóc, phần tóc gần thái dương và phía trên thái dương một chút. . Sau đó bạn xịt keo, sấy tóc để tạo kiểu. Khi bạn tháo kẹp mỏ vịt, bạn sẽ có được kết quả hoàn hảo là mái tóc có độ bồng bềnh siêu tự nhiên.

3. Sử dụng con lăn

Một trong những cách phổ biến nhất cho đến nay để tạo kiểu tóc mái bằng là dùng máy uốn tóc hoặc lược tròn + lô cuốn tóc. Chỉ cần dùng cây lăn nhỏ đẩy từng lớp tóc lên rồi xịt keo tạo kiểu. Sau đó sấy khô tóc, gỡ lô cuốn là tóc đã rất đẹp rồi.

Nhớ đừng kéo tóc xuống khi làm xoăn hay bôi keo, thay vào đó, bạn nên hướng tóc lên cao để tránh trọng lực làm phần chân tóc xẹp hơn. Ngoài ra, hãy đợi cho đến khi tóc nguội và vào nếp trước khi dùng ngón tay hoặc lược để làm mượt tóc.

4. 3 sản phẩm mùa hè phải có

Keo xịt tóc

Mùa hè nóng nực khiến tóc dễ khô xơ và chẻ ngọn. Đặc biệt là khi đi bơi hoặc tắm. Clo trong nước hồ bơi hoặc muối trong nước biển sẽ hút nước trên tóc của bạn. Keo xịt tóc sẽ giúp dưỡng ẩm và cân bằng lại quá trình mất nước này.

Dầu gội khô

Nhiều người lầm tưởng rằng dùng dầu gội khô tức là không dùng nước. Trên thực tế, sử dụng dầu gội khô sẽ giúp hút chất nhờn dư thừa, bụi bẩn và kéo dài thời gian gội đầu cho lần sau. Bằng cách này, nó trực tiếp bảo vệ tóc của bạn khỏi bị hư tổn do gội đầu quá nhiều lần hoặc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm quá nhiều. Ngoài công dụng này, dầu gội khô còn giúp bạn giữ những lọn tóc xoăn, duỗi, thẳng,… bền hơn dù không tốn nhiều công chăm sóc.

Tẩy tế bào da chết

Tẩy da chết cho da đầu là một bước quan trọng trong việc chăm sóc da đầu, giúp loại bỏ các tế bào da thừa, dầu và gàu. Nhiều chuyên gia về tóc tin rằng tẩy tế bào chết da đầu thường xuyên là chìa khóa giúp tóc bóng mượt và khỏe mạnh hơn từ gốc đến ngọn. Làm dịu da đầu trong thời tiết nóng bức.

Leave a Reply

Your email address will not be published.