Hội nghị giao thương sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam sắp diễn ra

Rate this post


BNEWSTrong 2 ngày 5 và 6/7 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ giữa Việt Nam và Nhật Bản 2022.

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, đẩy mạnh xuất khẩu, trong hai ngày 5 và 6/7, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản và Trung tâm ASEAN – Nhật Bản (AJC) phối hợp tổ chức hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản 2022.

Theo Cục Xúc tiến Thương mại, ngoài việc tìm kiếm đối tác để hợp tác sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam còn có điều kiện tiếp cận, tìm hiểu các xu hướng thị trường mới, các thành tựu đổi mới kỹ thuật, công nghệ, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng của Nhật Bản. để ngày càng phát triển chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt, việc tổ chức chương trình giao thương trực tuyến sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam duy trì kết nối và phát triển cơ hội xuất khẩu với các đối tác tiềm năng của Nhật Bản.
Thống kê cho thấy, nhiều năm qua, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, nâng cao năng lực sản xuất, tham gia ngày càng sâu rộng vào chuỗi sản xuất toàn cầu.
Số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, giải quyết việc làm cho hơn 600 nghìn lao động, chiếm 8% tổng số lao động trong lĩnh vực công nghiệp chế biến. , làm. Đáng chú ý, doanh thu từ sản xuất kinh doanh đạt hơn 900 nghìn tỷ đồng, đóng góp gần 11% tổng doanh thu của toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.
Ngoài ra, một số doanh nghiệp sản xuất linh kiện của Việt Nam có năng lực khá tốt trong các lĩnh vực như sản xuất khuôn mẫu các loại; linh kiện xe đạp, xe máy; thành phần cơ khí tiêu chuẩn; dây cáp điện; linh kiện nhựa – cao su kỹ thuật; lốp xe các loại. Các sản phẩm này đã đáp ứng nhu cầu trong nước và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Nhật Bản.
Tuy nhiên, năng suất của các doanh nghiệp CNHT ở nhiều địa phương còn khá thấp, thiếu nguồn nhân lực trình độ cao, khó cung cấp vốn để đầu tư trang thiết bị, thiếu thông tin từ nhà sản xuất. cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng và giá rẻ ở nước ngoài…
Để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, thời gian qua, Bộ Công Thương đã tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và có những chỉ đạo quyết liệt nhằm nâng cao vai trò, vị thế của ngành công nghiệp hỗ trợ. sự giúp đỡ.
Không dừng lại ở đó, Bộ Công Thương còn thành lập 3 Trung tâm kỹ thuật hỗ trợ phát triển công nghiệp tại 3 vùng kinh tế trọng điểm 3 miền Bắc, Trung, Nam với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp. Sản xuất công nghiệp và công nghiệp hỗ trợ đổi mới, chuyển giao công nghệ sản xuất thử nghiệm, nâng cao năng suất, chất lượng, tạo giá trị gia tăng cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Hơn nữa, Cục Xúc tiến thương mại liên tục tổ chức các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giao thương với các doanh nghiệp Nhật Bản. Đây là những cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước giao thương, qua đó tìm kiếm khách hàng tiềm năng để hợp tác, xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sang thị trường quan trọng này.
Uyên Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published.