Hướng dẫn cách cài đặt Plugins cho wordpress

Rate this post

Hướng dẫn cách cài Plugins cho wordpress – không hiểu sao lâu lắm rồi mình mới có nhiều bài hướng dẫn sử dụng Plugins cho WordPress rồi mà hướng dẫn cách cài Plugins cho WordPress vẫn chưa ngồi nghĩ lại. . Tuy muộn nhưng mình cũng quyết định viết bài hướng dẫn cách cài các Plugin cho wordpress thông dụng hiện nay.

Nhìn chung, để cài đặt Plugin trong wordpress có rất nhiều cách để bạn cài đặt, tuy nhiên để cài đặt Plugin cho WordPress bạn cần có kiến ​​thức cơ bản để cài đặt Plugin cho phù hợp, một số Plugin hiện chưa có trên trang WordPress.org. Cái này chắc chắn bạn phải cài đặt thủ công. Tuy nhiên, với bất kỳ phương pháp nào, nó sẽ có một kết quả mà bạn muốn.

Cách cài đặt Plugins cho wordpress

Việc cài đặt Plugin cho WordPress khá đơn giản, bạn có thể cài trực tiếp từ trang quản trị hoặc từ gói Plugin có sẵn trên máy tính, tùy theo yêu cầu mà bạn có thể áp dụng các cách được trình bày bên dưới. Hãy cùng blog này tìm hiểu cách cài đặt các Plugin WordPress phổ biến nhất.

Sử dụng tính năng cài đặt trực tiếp từ trang quản trị WordPress

Đây là cách đơn giản nhất để cài đặt một plugin WordPress. Bạn chỉ có thể cài đặt các plugin miễn phí có sẵn trong thư viện của nền tảng. Đầu tiên, hãy đăng nhập vào trang quản trị, sau đó truy cập Menu Tiện ích mở rộng> Cài đặt Plugin mới.

cai dat plugin cho wordpress

Giao diện cài đặt plugin hiện ra. Nếu bạn muốn cài đặt bất kỳ Plugin nào có trong trang WordPress.org, bạn chỉ cần nhớ tên hoặc một từ khóa nhất định. Bạn Nhập tên hoặc từ khóa vào hộp tìm kiếm và Enter sau đó danh sách các Plugin sẽ hiện ra> chọn plugin cần thiết Cài đặt và nhấp vào Cài đặt!

Hướng dẫn cách cài đặt Plugins cho wordpress 1

Sau khi cài đặt xong, vui lòng Kích hoạt Plugin lên để sử dụng.

Sử dụng tính năng cài đặt thủ công từ trang quản trị wordpress

Nếu bạn đã tải xuống plugin trên máy tính của mình, bạn có thể sử dụng tính năng cài đặt thủ công. Đầu tiên bạn cũng đăng nhập vào trang quản trị WordPress sau đó chọn Menu Tiện ích mở rộng> Cài đặt Plugin mới.

Hướng dẫn cách cài đặt Plugins cho wordpress 2

Giao diện cài đặt plugin hiện ra bạn Nhấp vào Tải lên Plugin. Nhấp vào tệp> sau đó điều hướng đến tệp plugin .zip!

Hướng dẫn cách cài đặt Plugins cho wordpress 3

Sau Chọn Plugin và sau đó nhấp vào Cài đặt.

Và cuối cùng, sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần Kích hoạt Plugin và sử dụng.

Tải trực tiếp lên thư mục Plugin bằng FTP

Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng một số Phần mềm FTP như CuteFTP hoặc FileZilla… Đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của bạn sau đó điều hướng đến thư mục sau.

...../wp-content/plugins

Sau đó bạn tải thư mục Plugin đã giải nén lên thư mục Plugin là xong!

Sau khi tải lên, vào trang quản lý plugin để kích hoạt

Như vậy với 3 cách trên bạn đã có thể cài đặt Plugin rồi! Tùy theo Plugin mà bạn áp dụng cách cài đặt phù hợp.

// Bạn muốn ngăn chặn Spam khi người dùng bình luận bằng liên kết trang Web? Hãy tham khảo cách loại bỏ trường Website khỏi Mẫu bình luận của WordPress.

Sự kết luận

Việc cài đặt một Plugin WordPress khá đơn giản và dễ dàng, với 3 phương pháp nêu trên bạn có thể chọn cho mình một plugin mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để thực hiện. Bạn đang sử dụng phương pháp nào để cài đặt Plugin cho blog của mình, hãy chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn vui vẻ.
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.