Hướng dẫn cách chuyển file word sang pdf 2022 mới nhất

Rate this post

Bạn có file word các phiên bản 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 muốn chuyển sang định dạng file pdf nhưng không biết phải làm như thế nào. cách chuyển file word sang pdf, trong bài viết này updatemoi.com xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn cách chuyển file word sang pdf (từ định dạng .Docx, .Doc sang .PDF) siêu dễ và đơn giản đến mức ai cũng có thể làm đi.

Chuyển file word sang pdf có công dụng gì?

Bạn cần soạn thảo một văn bản có tính bảo mật tương đối cao về nội dung thì file word không thể đảm bảo được yêu cầu này vì khá dễ bị người xem khác chỉnh sửa. Tuy nhiên, với nhiều định dạng Word quan trọng, đây là điều tồi tệ nhất và giải pháp là sử dụng tài liệu dưới dạng tệp PDF vì đây là một trong những định dạng an toàn và rất khó sửa đổi nội dung. phân.

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các cách đơn giản nhất để chuyển đổi file Word sang file PDF thì có thể theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách phổ biến nhất được sử dụng để thực hiện việc này. thể hiện mục đích trên!

3 Cách chuyển đổi các tập tin word mới nhất sang pdf cho tất cả các phiên bản

Cách 1: Sử dụng Save As có sẵn trên word để chuyển sang file PDF

Trong các file word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đều có tính năng save as. Nói trắng ra, đây là một trong những tính năng cho phép người dùng lựa chọn định dạng phù hợp cho mình. Trong đó, bạn có thể sử dụng tính năng tích hợp này để chuyển đổi sang định dạng .pdf một cách dễ dàng. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động file Word cần chuyển, bấm đúp vào biểu tượng Office ở góc trái, bấm Lưu thành và lựa chọn PDF

Lưu ý: vui lòng cài đặt các tiện ích mở rộng bổ sung Lưu dưới dạng PDF nếu bạn không thấy định dạng này.

Hình minh họa: Cách chuyển đổi file word sang pdf

Bước 2: Khi hộp thoại xuất hiện bạn sẽ thấy các tùy chọn và đặt tên cho tệp FPD của mình.

Hình minh họa: Cách chuyển đổi tệp word sang pdf (1)

  • Mở tệp sau khi xuất bản: Sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi sẽ tự động mở tệp PDF đã chuyển đổi.
  • Kích cỡ nhỏ nhất (xuất bản trực tuyến và in ấn): Tối ưu hóa dung lượng và xuất bản trên Internet.
  • Tiêu chuẩn (xuất bản trực tuyến và in ấn): Được tối ưu hóa cho việc in ấn và xuất bản trên Internet.

Nếu bạn muốn tìm thêm một số tùy chọn nâng cao thì hãy nhấp vào Tùy chọn…

Hình minh họa: Cách chuyển đổi file word sang pdf (2)

Để bắt đầu quá trình chuyển đổi tệp, hãy nhấp vào Công bố. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác chuyển đổi file sang định dạng mới.

Đây là một cách khá đơn giản dành cho những ai mới làm quen với Office và muốn bảo mật tài liệu của mình trên Word một cách hiệu quả.

Phương pháp 2: Sử dụng công cụ trực tuyến để chuyển đổi tệp word sang pdf

Nếu không muốn sử dụng trực tiếp tính năng Save As có sẵn trong các phiên bản Office như mình đã chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến trên mạng chia sẻ để chuyển file word sang pdf trực tuyến. Sau đây, mình chia sẻ phần Convert với các bước bên dưới

Bước 1: Để thêm tệp cần chuyển đổi hoặc có thể thêm bằng địa chỉ liên kết, vui lòng truy cập trang Chuyển đổi trực tuyến (bạn có thể sao chép liên kết sau: http://document.online-convert.com/convert-to-pdf) và nhấp vào nó Chọn tập tin

Hình minh họa: Cách chuyển đổi file word sang pdf (3)

Bước 2: Bạn sẽ thấy 2 tùy chọn trong Cài đặt tùy chọn

Hình minh họa: Cách chuyển đổi file word sang pdf (4)

  • Sử dụng OCR: Vui lòng đánh dấu vào ô Nhận dạng ký tự quang học nếu tệp của bạn là tài liệu ở dạng công thức toán học và vật lý.
  • Ngôn ngữ nguồn: để chọn ngôn ngữ gốc để chuyển đổi.

Cuối cùng thì bạn chọn Chuyển thành để máy bắt đầu chuyển đổi.

Cách 3: Sử dụng phần mềm để chuyển đổi file Word sang PDF

Ở cách thứ 3 này mà mình muốn chia sẻ đó là sử dụng phần mềm Advanced Word to PDF Converter, đây là một trong những phần mềm được cài đặt trên máy tính. Đối với những bạn không muốn sử dụng tính năng save as của word hay sử dụng các ứng dụng online để chuyển file word sang pdf thì sử dụng phần mềm này là tối ưu nhất.

Bước 1: Tìm tệp bạn muốn chuyển đổi trong phần Thêm tập tin.

Hình minh họa: Cách chuyển đổi file word sang pdf (5)

Bước 2: Sau khi chọn nơi lưu tệp, hãy nhấp vào Chuyển thành để chuyển sang tập tin PDF là xong. (Trong đó trong Lưu thư mục là nơi chứa tài liệu sau khi chuyển từ định dạng word sang pdf

Hình minh họa: Cách chuyển đổi tệp word sang pdf (6)

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 cách chuyển định dạng Word sang pdf từ việc sử dụng các công cụ có sẵn sang các công cụ trực tuyến, trực tuyến và cả phần mềm để bạn dễ dàng lựa chọn. tiếp đó hãy chọn.

Như các bạn đã biết, tập tin PDF là một trong những định dạng tập tin có tính bảo mật cao và nếu bạn muốn chia sẻ các tài liệu word trên các phiên bản 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 trên internet thì việc chuyển đổi sang pdf là điều cần thiết cho bạn.

Mọi thắc mắc về cách chuyển file word sang pdf các bạn có thể comment bên dưới bài viết này. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương tự đối với các phần mềm khác trong Office. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *