Hướng dẫn cách quay màn hình máy tính có âm thanh cực kỳ đơn giản chỉ trong vài giây

Rate this post

Lỗi: ghi chú trong tệp tài liệu trong khái niệm

—————–

Với sự tiện lợi của Internet và các công cụ thông minh, ngày càng nhiều người dùng phải tham gia các buổi học và cuộc họp trực tuyến. Nhằm giúp người dùng ghi nhớ nội dung các cuộc họp một cách chi tiết và đầy đủ, sau đây Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình máy tính có âm thanh cực kỳ đơn giản chỉ trong vài giây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quay màn hình ngay trên máy tính và sử dụng các phần mềm hỗ trợ khác. Mời quý độc giả cùng theo dõi.

Ghi lại màn hình máy tính với âm thanh

Windows 7 có thể quay màn hình không?

Mặc dù ra đời đã lâu nhưng Windows 7 vẫn được trang bị những tính năng hiện đại như Windows 8, 10. Do đó, Windows 7 vẫn có một tính năng quay phim màn hình đó là tính năng Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR), nhưng điều này chức năng vẫn có một số hạn chế vì tệp video không được lưu dưới dạng mp4 mà ở dạng định dạng. Zip. Để xem lại video, người dùng cần xem qua Word hoặc Powerpoint với Word là một chuỗi hình ảnh.

Windows 7 có thể quay màn hình không?

Cách quay màn hình trực tiếp trên máy tính có âm thanh

Không cần cài đặt ứng dụng, các máy tính cao cấp như Windows 10 trở lên đều hỗ trợ quay màn hình trực tiếp từ máy tính. Có 2 cách quay, đó là quay bằng Xbox và Powerpoint.

Quay màn hình trực tiếp với Xbox

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + G để mở công cụ Xbox.

Quay màn hình trực tiếp với Xbox bước 1

Bước 2: Trên màn hình, hãy chọn Biểu tượng Chụp máy ảnh để xoay màn hình.

Quay màn hình trực tiếp với Xbox bước 2

Bước 3: Bật giao diện bạn muốn ghi và sau đó chọn. cái nút Ghi âm sao hoặc nhấn tổ hợp Windows + Alt + R để xoay màn hình.

Quay màn hình trực tiếp với Xbox bước 3

Bước 4: Nếu bạn muốn dừng ghi, hãy bấm. cái nút Dừng ghi.

Quay màn hình trực tiếp với Xbox bước 4

Bước 5: Để xem lại video đã quay bạn quay lại Chụp giao diện và lựa chọn Xem ảnh chụp của tôi.

Quay màn hình trực tiếp với Xbox bước 5

Ghi lại màn hình trực tiếp bằng PowerPoint

Bước 1: Trong phần Chèn chọn Ghi màn hình.

Ghi trực tiếp màn hình bằng PowerPoint bước 1

Bước 2: Chọn khu vực ghi màn hình, có thể rê chuột quanh khu vực đó để tìm và nhấn Ghi lại để bắt đầu ghi.

Ghi trực tiếp màn hình bằng PowerPoint bước 2

Bước 3: Để dừng ghi, hãy chọn. cái nút Tạm ngừng.

Ghi trực tiếp màn hình bằng PowerPoint bước 3

Bước 4: Sau khi quay màn hình, video sẽ được hiển thị trong slide của Powerpoint, các bạn nhấn tiếp Nhấp chuột phải và chọn Save Media as để lưu video.

Ghi trực tiếp màn hình bằng PowerPoint bước 4

Top 5 phần mềm hỗ trợ Quay màn hình máy tính với âm thanh hay nhất hiện nay

Mặc dù đã có những tính năng quay màn hình trực tiếp cơ bản tại máy tính nhưng chúng ta vẫn cần sự hỗ trợ của các phần mềm hỗ trợ khác để có thể sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn.

Phần mềm Apowersoft Online

Là phần mềm quay phim màn hình có âm thanh trực tuyến, Apowersoft Online hỗ trợ người dùng quay video ngay trên chính trang web của mình mà không cần tải phần mềm. Phần mềm có ưu điểm là có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để ghi lại các bài học, buổi phát trực tiếp, cuộc họp trực tuyến,… một cách nhanh chóng.

Phần mềm Apowersoft Online

Phần mềm OBS Studio

Nếu bạn là một streamer hoặc một game thủ, thì OBS Studio sẽ là một công cụ hoàn hảo dành cho bạn. Đây là đầu ghi hình hoàn toàn miễn phí tích hợp nhiều chức năng chỉnh sửa hình ảnh, video chuyên nghiệp như một phần mềm chuyên nghiệp.

Phần mềm OBS Studio

Ngoài ra, phần mềm này cũng rất quen thuộc với các streamer bởi ưu điểm chiếm ít bộ nhớ CPU và hỗ trợ phát trực tiếp đa nền tảng từ Youtube, Facebook … cho đến Twitch, Mixer.

Phần mềm quay video với âm thanh VLC

VLC Media Player là trình ghi và phát video miễn phí với nhiều định dạng khác nhau cho phép người dùng chuyển đổi các tập tin video, âm thanh cũng như trình chiếu video chất lượng cao và chạy đĩa một cách hiệu quả. Ngoài ra, với phần mềm này, bạn có thể thoải mái nghe nhạc xem phim chất lượng cao hay xem phim trực tuyến từ Youtube, TV ngay trên ứng dụng. Đây thực sự là một công cụ tuyệt vời, phải không?

Phần mềm VLC

Phần mềm quay video Cam miễn phí

Với khả năng thu trực tiếp âm thanh từ micro vừa quay màn hình vừa dễ dàng thao tác xoay màn hình, Free Cam đang là phần mềm được rất nhiều game thủ sử dụng hiện nay.

Phần mềm quay video Cam miễn phí

Ngoài ra, phần mềm này còn được yêu thích bởi bộ công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp hay tính năng chia sẻ trực tiếp video lên mạng xã hội Youtube hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng.

Phần mềm FlashBack Express

Mặc dù cung cấp trình ghi video miễn phí nhưng FlashBacl Express cho phép người dùng lưu video với nhiều định dạng khác nhau và không dính watermark của nhà sản xuất.

Phần mềm FlashBack Express

Đây cũng là một trình ghi màn hình âm thanh tuyệt vời với giao diện thân thiện đơn giản, ghi màn hình không giới hạn và các tính năng được cập nhật thường xuyên. Ngoài ra, chức năng ẩn mật khẩu khi ghi âm cũng là một ưu điểm lớn của FlashBack Express. Nếu bạn là người thường xuyên phải quay phim màn hình thì đây sẽ là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Tạm biệt

Trên đây là phần giới thiệu và hướng dẫn cách quay màn hình máy tính có âm thanh thông qua phần mềm hỗ trợ. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.