Hướng dẫn triển khai Material Design trong Android App Development –

Rate this post

Thiết kế Vật liệu trong phát triển ứng dụng đề cập đến hướng dẫn toàn diện về chú thích trực quan và thiết kế tương tác trên các thiết bị và nền tảng cung cấp cho người dùng cuối các hiệu ứng và sự kết hợp màu sắc thống nhất. Khái niệm Thiết kế Vật liệu vượt ra ngoài Look ‘n’ Feel hỗ trợ cả phát triển ứng dụng và phát triển web.

Google đã giới thiệu nguyên tắc thiết kế material design của mình vào năm 2014 dưới dạng ngôn ngữ thiết kế tập trung vào việc tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên số lượng thiết bị được kết nối ngày càng tăng. Khái niệm này nhằm đưa ra một hướng dẫn thiết kế mới giúp chuyển đổi cảm ứng thành hiệu ứng đối tượng thực, vật lý.

“Không giống như giấy thật, tài liệu kỹ thuật số của chúng tôi có thể mở rộng và cải tổ một cách thông minh. Vật liệu có bề mặt vật lý và các cạnh. Đường nối và bóng cung cấp ý nghĩa về những gì bạn có thể chạm vào.” Nhà thiết kế chia sẻ Matías Duarte.

Việc triển khai thiết kế material design trong phát triển ứng dụng sẽ hợp lý hóa thiết kế và cấu trúc ứng dụng của bạn. Một tầm nhìn rõ ràng là dễ dàng hơn và nhanh hơn để đạt được. Hướng dẫn từng bước được tạo ra để giúp bạn đi đúng lộ trình mà không bị choáng ngợp bởi các thành phần khác nhau.

Cách triển khai thiết kế Material Design của Android trong phát triển ứng dụng

Tạo một khái niệm A-List:

Khái niệm A-List đề cập đến các yếu tố đóng góp và có ý nghĩa đối với mục đích của ứng dụng trên các thiết bị hiện đại. Trong khi tạo khái niệm, điều quan trọng cần lưu ý là mọi trang hướng tới người dùng đều phản ánh thương hiệu của bạn. Tích hợp các yếu tố của thương hiệu trong thiết kế material design của ứng dụng giúp bạn tiếp cận nhanh chóng và tăng giá trị thương hiệu.

Khái niệm này phải chính xác, phù hợp và là một bản phác thảo giúp tăng cường chức năng của ứng dụng và không làm chậm ứng dụng.

Cân nhắc khôn ngoan:

Thiết kế vật liệu cho phép các nhà thiết kế và nhà phát triển tạo ra các thiết kế và hiệu ứng hình ảnh động mà không có bất kỳ hạn chế nào. Tuy nhiên, mọi hiệu ứng hình ảnh không tạo ra một ứng dụng hấp dẫn. Trước khi thực hiện ý tưởng, điều quan trọng là phải xem xét liệu thiết kế có phù hợp với yêu cầu của ứng dụng hay không và mức độ hoàn hảo của quá trình thực thi. Một khái niệm đủ xứng đáng để triển khai nếu nhà thiết kế giao diện người dùng là chuyên gia về các nguyên tắc cơ bản của thiết kế material design, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng. Bạn phải luôn xem xét chuyên môn của các nhà thiết kế UI/UX.

Xác định chủ đề:

Ứng dụng của bạn không phải là một cuốn sách vẽ nguệch ngoạc để kết hợp một số bảng màu và kiểu chữ. Ứng dụng có chủ đề chính xác sẽ được cải tiến trực quan hơn với chủ đề được xác định và phân bổ, độ chính xác trong chủ đề của bạn cũng làm nổi bật thông tin/mục đích quan trọng của ứng dụng.

mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên để dòng chảy của sự sáng tạo nhưng nó phải bổ sung cho thương hiệu.

Các tiêu chuẩn màu sắc được truyền cảm hứng nhiều nhất bao gồm các màu đậm xen kẽ với các bóng tối sâu, môi trường yên tĩnh và các điểm sáng nổi bật. Ngoài ra, có sẵn 16 triệu kết hợp màu sắc và một số kiểu chữ cho ứng dụng di động. Ứng dụng thiết kế material design giúp bạn tạo ra một cái nhìn toàn diện.

Thực hiện Chuyển động Suy ngẫm:

Trong thiết kế material design, bạn có thể biến bất kỳ thiết kế hành động nào thành chuyển động. Sau đó, thiết kế trở thành một ý tưởng ấn tượng đủ mạnh để để lại ấn tượng trong tâm trí người dùng. Những thiết kế hành động này có thể được thực hiện trong một môi trường duy nhất mà không làm gián đoạn dòng chảy.

Sử dụng thiết kế material design, người ta có thể thực hiện các hoạt ảnh và hiệu ứng giống như các vật thể thực với thời lượng tốc độ cố định của thiết kế material design. Sử dụng vật liệu thiết kế, các chuyển động và hiệu ứng thân thiện với người dùng hơn và nhanh hơn với các tiêu chuẩn được xác định trước.

Ứng dụng di động thân thiện với người dùng:

Nguyên tắc thiết kế material design tập trung vào việc khái niệm hóa giao diện nhưng bỏ qua các đề xuất về khả năng sử dụng không phải là một lựa chọn tốt, điều này cũng ảnh hưởng đến biểu hiện của người dùng.

Đối với bất kỳ nhà thiết kế và nhà phát triển nào, cần phải tuân theo các khuyến nghị trong khi tạo ấn tượng thị giác. Sử dụng hướng dẫn thiết kế material design, bạn có thể làm theo cấu trúc lớp. Mỗi lớp được phân biệt bằng hiệu ứng đổ bóng hoặc màu sắc. Ngoài ra, biểu tượng vector sẽ tự động thay đổi kích thước theo kích thước màn hình mà không ảnh hưởng đến giao diện cùng với việc APK cũng trở nên nhỏ gọn hơn.

Thực hiện Định mức thiết kế Vật liệu:

Tận dụng khái niệm chuyên sâu về thiết kế material design và chọn các tiêu chuẩn cần thiết để phát triển ứng dụng Android. Mục đích của các tiêu chuẩn thiết kế material design là cung cấp các nguyên lý linh hoạt cho phép các nhà phát triển tạo ra một giao diện đáp ứng mà không bị nhầm lẫn. Có một số tiêu chuẩn bạn có thể triển khai từ thư viện chính thức do google cung cấp. Các tiêu chuẩn này có thể dễ dàng học được thông qua các cuộc hội thảo, hướng dẫn trực tuyến và các trang web giáo dục. Các nhà thiết kế UI và UX nên nghiên cứu từng tiêu chuẩn để thực hiện hoàn hảo.

Phản hồi của khách hàng:

Phản hồi của khách hàng có ý nghĩa quan trọng trong đó làm sáng tỏ các tùy chọn khả năng sử dụng và sự khác biệt của ứng dụng. Sự rõ ràng của chúng về các khía cạnh không hoạt động và chưa hoàn thành theo chức năng giả định trước có ý nghĩa đối với các bản cập nhật và sửa đổi tiếp theo.

Khách hàng có thể không hiểu tính kỹ thuật nhưng họ xem xét ứng dụng từ góc độ của người dùng. Phản hồi tích cực của khách hàng có nghĩa là bạn đã thực hiện đúng tài liệu thiết kế.

Tóm lại, khi triển khai hướng dẫn thiết kế material design, các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể đạt được các hiệu ứng đơn giản, hiện đại và sáng tạo với các chức năng. một uy tín Phát triển ứng dụng Dubai là công ty có các tùy chọn tốt nhất để tìm hiểu và triển khai thiết kế material design với chức năng hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *