Hướng dẫn từ A đến Z cách vệ sinh máy lạnh âm trần tại nhà

Rate this post

Vậy vệ sinh máy lạnh âm trần như thế nào và có khác gì so với máy lạnh treo tường?

Máy lạnh âm trần khác máy lạnh treo tường như thế nào?

Máy lạnh âm trần khác với máy lạnh treo tường

Máy lạnh âm trần khác với máy lạnh treo tường

Cùng là một thiết bị làm mát, làm mát không khí nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa thực sự phân biệt được sự khác nhau giữa điều hòa âm trần và điều hòa treo.

Máy lạnh âm trần được lắp đặt âm trần, chỉ có tấm panel (mặt nước) được ốp ra bên ngoài nhằm tăng tính thẩm mỹ mà không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt. Trong khi đó, máy lạnh treo tường lại có thiết kế hình khối được lắp trên bề mặt nên ngốn một phần diện tích.

Máy lạnh treo tường có công suất tốt hơn nhiều so với máy treo tường. Đó cũng là lý do loại máy này thường xuất hiện ở những nơi có không gian rộng như phòng khách, phòng họp, hội trường …

Tại sao và bao lâu nên vệ sinh máy lạnh âm trần?

Cần vệ sinh máy lạnh âm trần thường xuyên

Cần vệ sinh máy lạnh âm trần thường xuyên

Tương tự như các thiết bị gia dụng khác, máy lạnh âm trần cần được vệ sinh thường xuyên bằng cách:

  • Cải thiện hiệu suất máy, chạy ổn định hơn và tiết kiệm năng lượng.
  • Mang đến bầu không khí trong lành, không chứa khói bụi, ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp.
  • Kéo dài “thời gian sử dụng”, giữ cho máy luôn mới và sạch sẽ.
  • Phát hiện và khắc phục các sự cố nguy hiểm về mạch điện ảnh hưởng đến khả năng hoạt động.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh âm trần tại nhà đơn giản nhất tập trung vào phần này

Do máy lạnh âm trần có công suất rất lớn hoạt động mạnh nên cần ngắt điện, ngừng hoạt động trước 3-5 tiếng để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Ngoài ra, cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết nhất để việc vệ sinh máy lạnh âm trần được thuận tiện: thang, nước vệ sinh, giẻ lau, máng hứng nước thải…

Vệ sinh dàn lạnh

Vệ sinh dàn lạnh máy âm trần

Vệ sinh dàn lạnh máy âm trần

Bắt đầu vệ sinh dàn lạnh bằng cách tháo mặt nhựa của dàn ra ở 4 góc vuông. Tiếp theo, bạn tiến hành tháo máng nước, tháo bo mạch của máy. Nên sử dụng bộ hứng nước thải để nước từ dàn lạnh không bị vương vãi ra xung quanh. Dùng giẻ lau hoặc máy bơm cao áp để vệ sinh dàn lạnh, tùy theo mức độ bám bẩn của dàn lạnh.

Cuối cùng, vệ sinh lưới lọc bụi và khẩu trang bằng nhựa, sau đó phơi trong bóng râm hoặc dùng khăn vải lau khô rồi lắp lại như cũ.

Vệ sinh dàn nóng

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần

Vệ sinh dàn nóng máy lạnh âm trần

Dàn nóng của máy lạnh âm trần thường để ngoài trời nên thường bị bám bụi thành từng mảng dày đặc rất khó vệ sinh; thậm chí là côn trùng… Việc vệ sinh bằng khăn lau sẽ rất khó khăn, cần phải sử dụng máy bơm cao áp để loại bỏ bụi bẩn. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh dàn nóng, cần điều chỉnh áp lực vòi xịt vừa phải, tránh xẹp lún, hư hỏng.

h2: Những điều cần lưu ý khi vệ sinh máy lạnh âm trần

Máy lạnh âm trần là một thiết bị hiện đại, liên quan đến hệ thống điện trong gia đình. Vì vậy, việc vệ sinh dàn ngưng âm trần tưởng chừng như đơn giản như những thiết bị khác nhưng lại cần người có kỹ thuật tốt để tránh gây ra hỏng hóc nặng hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Cần đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy lạnh dù gia đình tự làm hay thuê thợ bằng cách ngắt nguồn điện trước khi thực hiện, sử dụng đồ bảo hộ đầy đủ và ưu tiên sử dụng các vật dụng cách điện. Các phụ kiện (như ốc vít,…) cần được cất gọn gàng để tránh thất lạc và ảnh hưởng đến việc lắp đặt sau khi vệ sinh.

Trong trường hợp phát hiện những rủi ro, sự cố bên trong máy cần thay thế, sửa chữa, ưu tiên sử dụng phụ kiện chính hãng. Mặc dù chúng có thể đắt hơn, nhưng chúng đảm bảo chất lượng và khả năng hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn còn thắc mắc và muốn được hỗ trợ thêm về dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy lạnh âm trần đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Còn chần chừ gì mà không nhấc máy gọi cho Điện lạnh Sapa để được hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.