Hương Ly được mời chụp hình cho nhãn hàng quốc tế MISHUS

Rate this post

Hương Ly trong bộ look book mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS của nhà thiết kế Mishu Shrestha

Hương Ly trong bộ look book mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS của nhà thiết kế Mishu Shrestha

Một trong những bộ ảnh look book mới nhất mà Hương Ly tham gia thực hiện gần đây không phải của một local brand Việt Nam mà là một thương hiệu đến từ Nepal, đất nước Việt Nam. Len cashmere cao cấp. Đó là bộ sưu tập mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS do nhà thiết kế Mishu Shrestha sáng lập.

Khi tôi hỏi tại sao một nhà thiết kế đến từ Nepal lại chụp ảnh look book với một người mẫu Việt Nam như Hương Ly, Mishu cười và nói: “Đối với mùa Thu 2022, chúng tôi muốn tăng sự đa dạng trong việc cung cấp bộ ảnh. sưu tầm. Tôi rất tò mò muốn xem một đội ngũ sáng tạo Việt Nam sẽ biến hóa các thiết kế của tôi như thế nào, vì vậy chúng tôi đã hợp tác với Hương Ly và nhiếp ảnh gia Shinvox cho buổi chụp ảnh này ”.

Mishu đặc biệt vui mừng với kết quả: “Hương Ly trông rất tuyệt trong thiết kế của tôi”.

Hương Ly trong bộ look book mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS của nhà thiết kế Mishu Shrestha

Tăng cường sự đa dạng của thương hiệu, từ thiết kế đến hình ảnh, là điều quan trọng đối với sự phát triển quốc tế. “Một trong những mục tiêu của MISHUS trong năm tới là tổ chức một buổi trình diễn thực tế tại Tuần lễ thời trang London,” Mishu nói. “Bên cạnh đó, phát triển mạng lưới khách hàng và đối tác toàn cầu.”

Đối với một thương hiệu đến từ đất nước không phải là kinh đô thời trang, những mục tiêu phát triển toàn cầu này không hề dễ dàng.

Thương hiệu MISHUS ra đời vì tình yêu với len cashmere

Chân dung nhà thiết kế Mishu Shrestha

Mishu Shrestha có 22 năm kinh nghiệm sản xuất thảm cashmere cho khách sạn và nhà hàng. Cô hiện là giám đốc trong Ban Giám đốc của Khách sạn Radisson Kathmandu ở Nepal. Nhưng trong cô luôn có cảm hứng để tạo ra những tác phẩm thời trang. Vì vậy, cô quyết định theo học ngành thiết kế thời trang tại Milan và khởi nghiệp với thương hiệu MISHUS vào năm 2012.

Dựa trên kinh nghiệm hàng chục năm làm việc với len cashmere, thương hiệu MISHUS sử dụng chất liệu này làm chủ đạo cho các thiết kế của mình. Cashmere không chỉ được sử dụng cho khăn choàng hay áo choàng mà còn được biến tấu thành váy dạ hội, váy dự tiệc, mang đến những cái nhìn mới về phương pháp sử dụng len này.

Hương Ly trong bộ look book mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS của nhà thiết kế Mishu Shrestha

Hương Ly diện áo khoác len MISHUS chất liệu len cashmere và váy

Trong khoảng thời gian hai năm xảy ra đại dịch, Mishu Shrestha đã phát triển một cách dệt cashmere ít chất thải và bền vững hơn. “Bây giờ chúng tôi dệt vải với kết cấu và màu sắc của riêng mình. Được chơi với những sợi vải nhiều màu sắc, tự tay mình dệt nên những họa tiết, tôi thực sự yêu thích cảm giác đó ”, nhà thiết kế chia sẻ.

Kết quả là bộ sưu tập Fall 2022 đưa họa tiết da báo trực tiếp vào len, với màu sắc rực rỡ hoặc họa tiết da báo tinh tế.

Hương Ly trong bộ look book mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS của nhà thiết kế Mishu Shrestha

MISHUS hợp tác cùng Hương Ly để tìm tiếng nói chung

Mishu Shrestha đặc biệt vui mừng được cộng tác với Hương Ly để thực hiện bộ ảnh look book mùa thu 2022 vì cô là đại sứ của Empower Women Asia, một tổ chức tình nguyện vì quyền phụ nữ. “Tổ chức này có ý nghĩa rất lớn đối với quê hương Nepal của tôi,” cô nói.

Đất nước này cũng giống như Việt Nam, có truyền thống làng nghề cần sự hỗ trợ của phương tiện truyền thông và hướng dẫn tài chính để bảo tồn kỹ thuật thủ công và tránh bị mai một khi cuộc sống đô thị hóa. Bà Mishu cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp bước các dự án của Hương Ly liên quan đến ngành dệt may, chẳng hạn như trao đổi kỹ thuật giữa người Nepal và Việt Nam.

Hương Ly trong bộ look book mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS của nhà thiết kế Mishu Shrestha

Đó là lý do nhà thiết kế Mishu Shrestha khen Hương Ly tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. “Cô ấy thật thông minh khi sử dụng cuộc thi trên truyền hình toàn quốc để nói về tầm quan trọng của phát triển bền vững. Mishu rất thích cách Hương Ly truyền bá về thời trang bền vững và muốn hỗ trợ cô trong những dự án tương lai.

Hương Ly trong bộ look book mùa thu 2022 của thương hiệu MISHUS của nhà thiết kế Mishu Shrestha

Giúp đỡ cộng đồng, vươn ra quốc tế là con đường phát triển bền vững

Công việc xã hội và việc làm cho các nghệ nhân địa phương là cách tốt nhất để tạo nền tảng vững chắc cho thương hiệu của riêng bạn, theo nhà thiết kế người Nepal. Mishu Shrestha cho biết, cô khởi nghiệp thành công vì đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về sợi cashmere từ các nghệ nhân địa phương.

“Vì đã có kinh nghiệm sản xuất thảm len cashmere nên tôi được mời làm giám đốc sáng tạo cho hai thương hiệu ở Đức chuyên sản xuất đồ may sẵn bằng cashmere. Kể từ đó, tôi được tiếp thêm sức mạnh để khởi nghiệp ”. Ngày nay, những người phụ nữ dân tộc thiểu số vẫn là nghệ nhân dệt vải cho CON CÁ.

Tuy nhiên, những gì cô học được từ những thương hiệu đó chỉ giúp ích một phần cho Mishu khi điều hành công việc kinh doanh của riêng mình. “MISHUS là một thách thức đối với tôi,” nhà thiết kế thừa nhận.

May mắn thay, cô gặp được Cee Langeveldt, người đã trở thành Giám đốc thương hiệu của MISHUS. “Cee giúp tôi quảng bá thương hiệu, theo dõi và dự báo xu hướng cũng như quản lý các khách hàng và đối tác quốc tế,” Mishu của cộng tác viên cho biết. “Cô ấy đã giúp tôi mơ lớn khi tiếp cận thị trường quốc tế.”

Khi được yêu cầu tư vấn cho các nhà thiết kế trẻ đang muốn gia nhập ngành thời trang, Mishu cho biết: Để tồn tại trong thị trường thời trang khắc nghiệt, bạn cần biết sức mạnh của mình nằm ở đâu. “Điều gì làm nên thành công của các thương hiệu khác không nhất thiết sẽ có tác dụng tương tự đối với bạn, vì vậy đừng so sánh mình với người khác. Bạn cần ai đó giúp bạn phát triển ý tưởng, giống như tôi có Cee. Và cuối cùng, đừng quên ủng hộ cộng đồng xung quanh bạn. “

** Nhóm thực thi **

Thời trang: MISHUS @mishusdesigns
Người mẫu: Hương Ly @ huonglyy.ngg
Ảnh: Shinvox @voducthinofficial
Nhà tạo mẫu: Võ Anh Duy @ _duyenh6
Trang điểm và làm tóc: Quách Vũ Sơn
Cơ quan PR của Mishus: Jera Creative Agency @jera_creativeagenc

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.