Huyền thoại Philippe Starck: Mỗi khách sạn tôi tạo ra đều giống như một bộ phim mà tôi là đạo diễn

Rate this post

(Xây dựng) – Huyền thoại thiết kế Philippe Starck đã nhiều lần làm thay đổi ngành khách sạn thế giới khi tạo ra những không gian sống tinh tế, ngập tràn trải nghiệm. Anh vừa quyết định chọn một dự án tại Việt Nam để viết tiếp câu chuyện về sự tinh tế đó.

Là nhà thiết kế đương đại nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất thế giới, Philippe Starck luôn chú trọng đến môi trường và có tầm nhìn về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Anh luôn kiên định với nguyên tắc: Sáng tạo, dù ở bất kỳ hình thức nào, cũng phải làm cho cuộc sống của càng nhiều người càng tốt. Ở Philippe Starck, người ta nhìn thấy tinh thần tự do ở một tài năng xuất chúng.

Sự quan tâm sâu sắc đến ý nghĩa sinh thái, mong muốn tạo ra những tiêu chuẩn sống mới theo hướng phát triển bền vững và niềm đam mê sáng tạo không ngừng đã đưa Philippe Starck từ sáng tạo đến sáng tạo, tất cả đều mang tính biểu tượng.

Với hơn 10.000 sản phẩm đã hoàn thành và sắp ra mắt, từ loa đến đèn chùm, từ xe máy đến siêu du thuyền, Starck làm được tất cả. Những khách sạn do anh thiết kế đã trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch. Những đồ vật hàng ngày thể hiện sự khéo léo tuyệt vời của Stark, theo đúng nghĩa của chúng, không kém phần ngoạn mục so với những thiết kế nội thất đỉnh cao của anh ấy.Philippe Starck – Nhà thiết kế huyền thoại trong nhiều lĩnh vực.

Người tạo ra các cuộc cách mạng trong ngành khách sạn thế giới

Kể từ những sáng tạo đầu tiên vào những năm 1980, Philippe Starck đã liên tục cách mạng hóa ngành khách sạn thế giới. Cùng với doanh nhân bất động sản Ian Schrager, Starck đã đưa ra cách tiếp cận và quy tắc mới cho định nghĩa khách sạn, bắt đầu với Royalton ở New York. Tiếp sau đó là hàng loạt khách sạn như Delano ở Miami (1995), Mondrian ở Los Angeles (1999), ở London là sự xuất hiện của Saint Martin’s Lane (1999) và Sanderson (2000), còn New York thì đón khách. Khách sạn Hudson (1999) và Clift ở San Francisco (2001).

Mặc dù hầu hết các khách sạn này đều phát triển theo nhiều hướng khác nhau nhưng chúng đã thực sự tạo nên dấu ấn của Starck trong ngành thiết kế khách sạn. Mỗi khách sạn và khu nghỉ dưỡng do Starck thiết kế đều là điểm đến khơi gợi cảm xúc và trải nghiệm. Khách sạn không còn đơn thuần là nơi lưu trú mà là không gian sống được chắt lọc bằng sự thân thiện, vui vẻ và những điều bất ngờ thú vị. Nhiều khách sạn do Starck thiết kế đã được vinh danh là khách sạn tốt nhất và được các tạp chí du lịch nổi tiếng như Wallpaper * và Condé Nast Traveler khen ngợi về không gian và thiết kế.Khách sạn SLS Beverly Hills.

Một cuộc cách mạng khác trong ngành khách sạn đã được Philippe Starck tạo ra vào những năm 2000. SLS Beverly Hills (2007) là khu nghỉ dưỡng sang trọng thực sự đầu tiên mà Starck thiết kế ở Bắc Mỹ. Kể từ khi SLS Beverly Hills mở cửa, hơn 60 giải thưởng từ Condé Nast Traveller, Wallpaper *, The New York Times và The Los Angeles Times đã được trao cho các khách sạn SLS trên toàn cầu.

Thành công của SLS Beverly Hills cũng đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Starck và thương hiệu SLS tiếp tục cho đến ngày nay với các khách sạn bao gồm SLS Hotel Brickell và SLS Hotel South Beach (Miami), SLS Las Vegas Hotel & Casino (Las Vegas)… Ngoài ra, Philippe Starck còn hợp tác với nhiều nhà đầu tư, tạo ra hàng loạt khách sạn độc đáo như M Social. Singapore, Brach Paris, Lily of the Valley, Saint-Tropez và La Réserve Eden au Lac ở Zurich…

Khách sạn Lily of The Valley khai trương vào năm 2019 đã tạo nên một làn sóng nghỉ dưỡng mới ở vùng Cote d’Azur (Pháp) và trên thế giới. Với dự án này, Philippe Starck đã hình dung ra một thiên đường trên trái đất, một thế giới hòa bình, tĩnh lặng và nhẹ nhàng, nơi con người và thiên nhiên hòa làm một. Lấy cảm hứng từ những biệt thự ở California và vườn treo Babylon, Lily of the Valley tạo ra một không gian sống nghệ thuật với tiêu chuẩn sống an toàn hàng đầu của Pháp.Không gian tinh tế được thiết kế bởi Philippe Starck tại Lily of the Valley.

Dự án mới nhất của Starck là khách sạn 5 sao La Réserve Eden au Lac ở Zurich (Thụy Sĩ). Khách sạn có tuổi đời hơn 100 năm được Philippe Starck thiết kế lại theo một phong cách hoàn toàn mới: Hiện đại, sang trọng nhưng vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc nguyên bản cùng chất thơ nguyên thủy của dự án.Thiết kế đơn giản nhưng sang trọng của Starck tại Khách sạn La Reserve Eden au Lac.

Mỗi khách sạn là một bộ phim

Trong một ngành dịch vụ đòi hỏi cao và đầy những tiêu chuẩn phức tạp như khách sạn, câu hỏi đặt ra là “làm thế nào mà Starck lại tạo ra những“ bước ngoặt ”, những ấn tượng và trải nghiệm độc đáo như vậy?

“Những hạt sạn mà tôi tạo ra giống như một bộ phim mà tôi là đạo diễn. Tôi tưởng tượng về sự đến và đi của mọi người, những gì họ sẽ trải qua, những gì họ sẽ cảm thấy, tôi tạo ra những câu chuyện vay mượn từ tình yêu, sự hài hước, thơ ca, dịu dàng, siêu thực và nghệ thuật ”, Philippe Starck chia sẻ về nguồn cảm hứng cho những khách sạn mà anh thiết kế. Và điều đó hoàn toàn đúng – bất cứ nơi nào bàn tay của huyền thoại này chạm vào, nó đều trở thành cổ điển, biểu tượng của thiết kế trang nhã, tinh tế và lòng hiếu khách. Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng do Philippe Starck thiết kế đã trở thành nơi mà ai cũng muốn trải nghiệm.

Với tài năng sáng tạo và thiết kế không giới hạn của mình, vào năm 1999, Philippe Starck đã hợp tác với nhà phát triển bất động sản hàng đầu John Hitchcox để thành lập thương hiệu YOO. Sau hơn 20 năm phát triển, YOO đã trở thành thương hiệu thiết kế khu dân cư và khách sạn lớn nhất thế giới với hơn 85 dự án tại 36 quốc gia. Trong đó YOO Inspired by Starck – thương hiệu riêng của Philippe Starck huyền thoại tại YOO được khách hàng đặc biệt ưa chuộng. Anh thường bỏ qua những quy ước về nhà ở thông thường để thiết kế những không gian sống với hình khối hiện đại, mang bản sắc văn hóa địa phương và phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

Được biết, sắp tới, Việt Nam sẽ lần đầu tiên có một dự án mang thương hiệu “YOO Inspired by Starck” do chính huyền thoại Philippe Starck khảo sát và thiết kế. Hãy cùng chờ đón!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *