Huyền thoại quần vợt Roger Federer tuyên bố giải nghệ

Rate this post

“Tôi 41 tuổi và đã chơi hơn 1.500 trận trong 24 năm qua … Và tôi nghĩ đã đến lúc phải dừng lại. Laver Cup sắp tới ở London sẽ là giải ATP cuối cùng của tôi. Tôi vẫn sẽ chơi quần vợt ở tất nhiên là tương lai, nhưng không phải ở Grand Slams hay ATP Tour “, Roger Federer chia sẻ trên mạng xã hội.

chưa có tiêu đề-2.jpg -0
Federer tuyên bố giải nghệ ở tuổi 41. Ảnh: AP.

Tay vợt người Thụy Sĩ cũng tiết lộ lý do giã từ sự nghiệp thi đấu là do chấn thương. Trong sự nghiệp đỉnh cao, “tàu tốc hành” đã 3 lần phải phẫu thuật đầu gối. Mới đây nhất vào tháng 8/2021, Roger Federer cũng thông báo anh phải nghỉ thi đấu vài tháng để tiến hành phẫu thuật.

“Trong ba năm qua, tôi đã phải trải qua nhiều thử thách với chấn thương và phẫu thuật. Tôi đã cố gắng trở lại thi đấu. Tuy nhiên, tôi hiểu giới hạn của cơ thể mình”, Roger Federer giải thích. quyết định của tôi.

unsitled.jpg -0
Tay vợt người Thụy Sĩ đã giành được 20 danh hiệu Grand Slam

Tính đến thời điểm này, Federer đã có 25 năm thi đấu chuyên nghiệp, “tàu tốc hành” giành hơn 100 danh hiệu ATP, mà đỉnh cao là 20 chức vô địch Grand Slam từ các giải Australia Mở rộng và Pháp Mở rộng. , Wimbledon, US Open. Tay vợt người Thụy Sĩ cũng giữ vị trí số 1 thế giới trong 310 tuần.

Roger Federer là huyền thoại quần vợt thứ hai tuyên bố giải nghệ vào năm 2022. Trước đó, Serena Williams bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau US Open. Vận động viên quần vợt nữ người Mỹ
chia sẻ, cô không còn đặt mục tiêu giành những danh hiệu lớn, thay vào đó dành thời gian chăm sóc gia đình. Serena Williams hiện có một cô con gái 5 tuổi và đặt mục tiêu sinh thêm con càng sớm càng tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *