Quyết định số phận của mỗi chiếc xe, giống như một ông vua tốc độ

Rate this post

Người viết “giấy khai sinh” cho mọi chiếc Bugatti

Để một chiếc siêu xe, Hypercar có thể đến tay khách hàng trong tình trạng hoàn hảo, tất cả đều phải trải qua các bài kiểm tra vận hành trong các điều kiện khác nhau. Hơn nữa, với một thương hiệu như Bugatti, yêu cầu về chất lượng của những chiếc xe càng cao hơn khi chúng cần đạt tốc độ tối đa lên tới 400 km / h. Mọi sai sót đều không được phép. Nhân viên làm nhiệm vụ sát hạch lái xe được ví như người viết “giấy khai sinh” cho mỗi chiếc ô tô. Steve Jenny, người lái thử từ thương hiệu Bugatti đang đảm nhận công việc như vậy.

Người viết giấy khai sinh cho tất cả siêu xe Bugatti: Quyết định số phận của từng chiếc xe, được ví như ông hoàng tốc độ - Ảnh 1.

Lớn lên ở Alsace, tay đua người Pháp ngay từ nhỏ đã có niềm đam mê mãnh liệt với xe hơi. Ngay sau khi lấy bằng lái xe, anh trở thành một tay đua đường trường và đồng lái xe, sau đó là một kỹ thuật viên và nhân viên kiểm tra chất lượng.

Vào tháng 5 năm 2004, một người bạn gọi cho anh ta về những chiếc xe trên đường đua riêng ở Colmar có tốc độ nhanh như máy bay chiến đấu. Điều này khơi gợi sự tò mò của anh ấy và thôi thúc anh ấy phải tìm hiểu ngay lập tức. Sau một quá trình, anh được biết đây là những chiếc xe nguyên mẫu đầu tiên của Bugatti Veyron đang được thử nghiệm.

Vào tháng 6, Steve Jenny tham gia một cuộc đua trên núi gần Molsheim và có cơ hội đến cơ sở Bugatti. Ấn tượng với thương hiệu siêu xe này, anh quyết định đi xin việc. “Vào một ngày thứ sáu của tháng 7, tôi nhận được một cuộc điện thoại thông báo rằng tôi đã trúng tuyển. Ngay sau đó tôi đã đến công ty để ký hợp đồng với tư cách là người đầu tiên làm công việc này”, Jenny chia sẻ. nên.

Người viết giấy khai sinh cho tất cả siêu xe Bugatti: Quyết định số phận của từng chiếc xe, được ví như ông hoàng tốc độ - Ảnh 2.

Lần lái thử đầu tiên của anh là lái chiếc Veyron với nhiệm vụ nắm bắt các thông số và phát hiện sự cố. Dù lo lắng và hồi hộp nhưng Jenny vẫn hoàn thành tốt công việc của mình. “Đối với tôi, đó là ngày tuyệt vời nhất trong đời,” anh nói.

5 giờ lái thử để quyết định số phận của mỗi chiếc xe

Trước khi vận hành, Jenny phải kiểm tra khu vực và quốc gia mà chiếc xe được giao để xác định sự tương đồng. Bởi sẽ là cơn ác mộng nếu một chiếc xe sắp được giao cho khách ở Trung Quốc nhưng lại có cấu hình theo quy định của Pháp. Tiếp theo, anh sẽ kiểm tra xem xe có đủ option theo đơn đặt hàng của khách hay không như màu sơn, màu da, kiểu dáng hay kiểu dáng cá nhân. Bước thứ ba là kiểm tra các tính năng hiển thị và bảng điều khiển, định vị, cửa ra vào, hệ thống âm thanh và điều hòa không khí. Chỉ khi hoàn thành các công đoạn này, Jenny mới khởi động xe.

Thông thường, quá trình lái thử thường kéo dài 5 giờ, bao gồm chạy trên đường công cộng, cũng như các thử thách ngoằn ngoèo và tăng tốc tại đường băng và đường đua để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo. Mỗi lần lái thử khoảng 300km, và bắt đầu với một đoạn giao thông bình thường, nơi Jenny kiểm tra bàn đạp và phản ứng, cảm giác lái và lắng nghe bất kỳ tiếng động bất thường nào. không. Phần này cũng bao gồm việc lái xe trên mặt đường lát đá cuội để đánh giá hệ thống treo.

Người viết giấy khai sinh cho tất cả siêu xe Bugatti: Quyết định số phận của từng chiếc xe, được ví như ông hoàng tốc độ - Ảnh 3.

Được coi là “ông hoàng tốc độ” trong ngành ô tô, Steve Jenny cũng phải đảm bảo khả năng vận hành lý tưởng và mức độ an toàn cao nhất trên mỗi chiếc Bugatti. Địa điểm thử nghiệm tốc độ cao là một đường băng kín ở sân bay Colmar, nơi Jenny thử khả năng vận hành ở tốc độ trên 300 km / h và phanh gấp ở tốc độ 200 km / h để chắc chắn. Hệ thống phanh có khả năng dừng lại “con quái vật” này.

Sau các bài kiểm tra tại sân bay Colmar, Jenny sẽ ghi lại yếu tố không hài lòng của mình trong quá trình kiểm tra thông qua thiết bị ghi âm bao gồm tiếng ồn, độ rung hoặc các dấu hiệu lạ. Các lỗi này sau đó sẽ được thảo luận và phân tích với các chuyên gia kỹ thuật.

Nếu xe đạt yêu cầu, anh sẽ quay lại Atelier, tại đây, các kỹ thuật viên sẽ thay nhớt hộp số, thay lốp trước để tiếp tục 1 giờ lái thử cuối cùng. Sau đó, siêu xe Bugatti mới đã sẵn sàng được giao cho khách hàng.

Steve Jenny cho rằng mỗi chiếc xe Bugatti giao cho khách hàng phải là những sản phẩm hoàn hảo nhất. Mục đích của việc kiểm tra cẩn thận này là để phát hiện và sửa chữa những lỗi nhỏ nhất. Chỉ có như vậy khách hàng của công ty mới thực sự hài lòng và tin tưởng lái xe.

Theo Bugatti, mỗi chiếc xe của hãng đủ điều kiện xuất xưởng phải hoàn thành tất cả các bài kiểm tra với tổng quãng đường lên tới 750km. Ước tính với gần 20 năm làm công việc này, Steve Jenny đã đi được 350.000km với hơn 90% tổng số xe Bugatti được sản xuất và bàn giao cho khách hàng.

Người viết giấy khai sinh cho tất cả siêu xe Bugatti: Quyết định số phận của từng chiếc xe, được ví như ông hoàng tốc độ - Ảnh 4.

Theo Bugatti

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *