IPhone của bạn được sản xuất tại Trung Quốc và những chiếc ô tô điện trong tương lai có thể cũng vậy

Rate this post

Dự án xe điện của Apple từ lâu đã khiến các nhà đầu tư và những người đam mê iPhone phấn khích. Gần một thập kỷ sau khi có thông tin chi tiết về dự án bị rò rỉ, Apple Car vẫn chỉ là một giấc mơ viển vông. Nhưng điều đó không ngăn cản các công ty điện tử tiêu dùng khác vượt lên. Ở bên kia địa cầu, mọi người sẽ sớm có thể đặt hàng một chiếc xe hơi từ công ty Đài Loan chuyên sản xuất các thiết bị của Apple. Chào mừng đến với kỷ nguyên của Foxconn-mobile.

Vào tháng 10 năm 2021, Tập đoàn Công nghệ Hon Hai, được quốc tế gọi là Foxconn, đã công bố kế hoạch sản xuất ba loại xe điện của riêng mình với sự hợp tác của Yulon, một nhà sản xuất xe hơi của Đài Loan, với tên gọi Foxtron. Foxconn, được biết đến từ lâu với việc lắp ráp 70% điện thoại Iphone trên toàn cầucó tham vọng tương tự đối với ngành công nghiệp ô tô và muốn trở thành nhà sản xuất được các công ty sản xuất xe điện lựa chọn khi muốn tạo ra một loại xe hoàn toàn mới. Cho đến nay, công ty đã ký hợp đồng ô tô cho hai công ty khởi nghiệp xe điện có trụ sở tại Mỹ là Lordstown Motors và Fisker.

Các phương tiện của Foxconn – một chiếc hatchback, một chiếc sedan và một chiếc xe buýt – không đặc biệt giống với các sản phẩm sang trọng và tinh tế của Apple, nhưng chúng thể hiện một bước tiến nhảy vọt của nhà sản xuất điện tử tiêu dùng. dùng cái này. Các kế hoạch mở rộng đầy tham vọng của Foxconn cũng phản ánh những thay đổi lớn hơn trong thế giới ô tô, cũng như công nghệ và địa chính trị. Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản đã định hình ngành công nghiệp ô tô trong hơn 100 năm qua. Giờ đây, bản chất của ô tô đang thay đổi, với sự gia tăng của điện khí hóa, tin học hóa và quyền tự chủ. Điều đó có nghĩa là Trung Quốc có thể ngày càng tiến gần hơn đến việc quyết định sản xuất ô tô là gì.

Nếu Foxconn thành công trong việc xây dựng một doanh nghiệp sản xuất ô tô lớn, nó sẽ góp phần đưa Trung Quốc trở thành trung tâm công nghiệp, có khả năng làm lu mờ các cường quốc thông thường như Mỹ, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc. Quốc gia.

IPhone của bạn được sản xuất tại Trung Quốc và những chiếc ô tô điện trong tương lai cũng có thể tương tự - Ảnh 1.

Xe điện có thể được chế tạo giống như một chiếc điện thoại thông minh.

Ngành công nghiệp ô tô dự kiến ​​sẽ trải qua những chuyển đổi lớn trong những năm tới. Báo cáo tháng 10 năm 2020 từ McKinsey kết luận rằng các nhà sản xuất ô tô sẽ mơ về những cách mới để bán xe và tạo doanh thu thông qua các ứng dụng và dịch vụ đăng ký. Theo một cách nào đó, chiếc xe của tương lai giống như một chiếc điện thoại thông minh trên bánh xe.

“Đó là một phần lý do tại sao không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để một nhà sản xuất thiết bị điện tử thử chế tạo một chiếc xe hơi.” Marc Sachon, một giáo sư tại Trường Kinh doanh IESE ở Barcelona, ​​người nghiên cứu về ngành công nghiệp ô tô, cho biết. Hệ thống truyền động của xe điện đơn giản hơn hệ thống đốt trong, ít thành phần hơn và ít bước lắp ráp hơn. Chuỗi cung ứng xe điện cũng dễ quản lý hơn so với chuỗi cung ứng xe hơi thông thường, vốn từ lâu đã trở thành một trong những năng lực cốt lõi của các nhà sản xuất ô tô lâu đời. Và theo anh ấy Sachon, Trung Quốc có một hệ sinh thái xe điện mạnh mẽ, từ pin đến phần mềm và thậm chí cả sản xuất linh kiện.

Trung Quốc có vị trí đặc biệt tốt để dẫn đầu xu hướng điện khí hóa. Đất nước này đã có một số nhà sản xuất pin tiên tiến nhất trên thế giới, bao gồm CATL và BYD, sau này cũng sản xuất ô tô. Do đó, các nhà sản xuất ô tô trong khu vực có thể đạt được lợi thế khi biết, trải nghiệm và khai thác các công nghệ pin mới chỉ đơn giản là ở gần – giống như cách mà các công ty phần mềm được hưởng lợi khi có mặt trong khu vực. gần các công ty thiết kế chip.

Đất nước này đã là một điểm nóng về xe điện, với các công ty sản xuất nổi tiếng như BYD, NIO Xpengngày càng thách thức vị trí dẫn đầu thị trường của Tesla. Một trong những loại xe phổ biến nhất của Trung Quốc là Wuling Hongguang Mini EV, phương tiện dành cho hai người có giá chỉ khoảng 5.000 USD. Doanh số bán xe điện ở Trung Quốc đã tăng mạnh nhờ trợ cấp của chính phủ và bỏ xa bất kỳ quốc gia nào khác, chiếm 14,8% doanh số bán xe hơi của Trung Quốc, tăng 169% so với cùng kỳ năm 2020, tiếp theo dữ liệu từ Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc. Trong khi đó, xđiện chỉ chiếm 4,1% doanh số bán xe hơi ở Mỹ vào năm 2021 và khoảng 10% ở EU .

Các công ty điện tử tiêu dùng đang ngày càng biến lĩnh vực ô tô trở thành lãnh thổ của họ, vì sự kết nối và tin học hóa ngày càng tăng của những chiếc ô tô hiện đại. Các nhà sản xuất ô tô thông thường, những người đã xây dựng và củng cố vận may của họ trên những chiếc xe ít có khả năng thay đổi sau khi mua, đã chậm thích ứng với các khả năng mới được giới thiệu. được hỗ trợ bởi phần mềm và kết nối.

IPhone của bạn được sản xuất tại Trung Quốc và những chiếc ô tô điện trong tương lai cũng có thể tương tự - Ảnh 2.

Xe điện sẽ là điện thoại thông minh trên bánh?

Nhiều công ty nhận ra cơ hội để thách thức và thay đổi hiện trạng này. Bên cạnh việc được cho là chế tạo xe hơi của riêng mình, Apple đang phát triển Phần mềm thông tin giải trí dành cho ô tô ngày càng tiên tiến. Alphabet (công ty mẹ của Google) đã đầu tư hàng triệu USD để phát triển phần mềm cho xe tự lái thông qua công ty con Waymo. Và một số công ty công nghệ lớn cũng đang thiết kế ô tô của riêng họ. Tháng 3 năm ngoái, Sony đã công bố kế hoạch hợp tác sản xuất ô tô điện với Honda.

Nhưng nếu mọi thứ mới đang dần nóng lên ở những nơi khác, thì ở Trung Quốc nó đã “sôi” lên rồi. Huawei, Tencent, Ali Baba và những gã khổng lồ công nghệ đã có thỏa thuận phát triển phần mềm và dịch vụ với các nhà sản xuất ô tô. Xiaomi cũng đã công bố kế hoạch vào tháng 10 năm ngoái để chế tạo bốn loại xe điện khác nhau và làm theo Theo một số báo cáo, Oppo cũng có tham vọng tương tự. Đầu tháng này, JiDU, một công ty được thành lập bởi nhà sản xuất ô tô Geely và gã khổng lồ tìm kiếm Baidu, ra mắt phương tiện đầu tiên của mình, được gọi là ROBO-1. Baidu đã đầu tư rất nhiều vào trí tuệ nhân tạo hoàn thiện công nghệ tự lái với sự khuyến khích của chính phủ Trung Quốc, một trong những lý do khiến họ coi mình là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất ô tô.

“Xe điện và lái xe tự hành kết hợp với nhau thực sự tạo ra cơ hội cho các công ty như Foxconn, Xiaomi…” Gregor Sebastian, nhà phân tích tại Viện Nghiên cứu Trung Quốc Mercator, một tổ chức nghiên cứu tập trung vào mối quan hệ Trung Quốc-Châu Âu.

Một nghiên cứu từ Sebastian và các đồng nghiệp được công bố hồi tháng 5 kết luận rằng việc chuyển sang sử dụng xe điện có thể tác động sâu sắc đến quan hệ thương mại giữa EU và Trung Quốc trong những năm tới. Và nó có tiềm năng biến EU từ một nhà xuất khẩu ròng thành một nhà nhập khẩu ròng trong lĩnh vực xe cộ. Tesla sản xuất nhiều ô tô điện nhất ở Trung Quốc cho mục đích xuất khẩu, nhưng các nhà sản xuất ở Trung Quốc đang bắt kịp. NIO, có trụ sở chính tại Thượng Hải, được cho là đang tìm cách thiết lập năng lực sản xuất ở Mỹ và Châu Âu. Và Foxconn cho biết họ có kế hoạch sản xuất ô tô tại một nhà máy lớn ở Ohio, Mỹ trước đây do GM điều hành.

Về mặt lý thuyết, Foxconn dường như đã có đủ điều kiện để bắt đầu chế tạo ô tô. Nhưng vẫn còn những thách thức quan trọng cần vượt qua.

Chuyên môn của Foxconn nằm ở việc khai thác sức lao động của con người, đôi khi với chi phí lớn, để lắp ráp các thiết bị phức tạp. Điều này về cơ bản khác với việc tự động hóa công việc trong sản xuất ô tô và Foxconn đã phải vật lộn để đưa nhiều robot hơn vào dây chuyền sản xuất của mình trong quá khứ. Xe điện dễ sản xuất hơn ô tô thông thường, với ít bộ phận lắp ráp hơn, nhưng việc sản xuất đủ các loại xe tiêu chuẩn là rất khó, đặc biệt là khi nói đến lợi nhuận đối với hầu hết các nhà sản xuất ô tô. hơi là khá mỏng.

IPhone của bạn được sản xuất tại Trung Quốc và những chiếc ô tô điện trong tương lai cũng có thể tương tự - Ảnh 3.

Điểm khác biệt cốt lõi của xe điện trong tương lai sẽ là phần mềm và khả năng kết nối.

Mike Juran, Giám đốc điều hành của Altia, một công ty sản xuất phần mềm phát triển giao diện người dùng cho ô tô và các sản phẩm khác, cũng cảnh báo rằng ô tô về cơ bản khác với các thiết bị nhỏ hơn, đặc biệt là sự khác biệt về trải nghiệm tốc độ. Juran đã chỉ ra sự phức tạp của giao diện màn hình cảm ứng trong một số mẫu xe hơi và anh ấy nói: “Đây không phải là những chiếc điện thoại thông minh có bánh xe. Đó là những chiếc xe có công nghệ phù hợp để phù hợp với sứ mệnh hiện tại và trên thực tế, đó là ranh giới giữa sự sống và cái chết. “

Giá cổ phiếu của Foxconn dường như không thu được nhiều từ kế hoạch sản xuất xe hơi, thậm chí đã giảm gần 20% trong năm qua do ảnh hưởng chung của thị trường chứng khoán. Công ty có thể coi sản xuất ô tô là một cách để mở rộng phạm vi sản xuất và cải thiện tỷ suất lợi nhuận, nhưng nỗ lực này sẽ đòi hỏi đầu tư đáng kể vào năng lực sản xuất mới và có khả năng sinh lời. Có thể mất nhiều năm để thành công. Chủ tịch của Foxconn, Young Li, đã nói rằng công ty có kế hoạch xây dựng một chuỗi cung ứng pin ở Cao Hùng. Và trong khi ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc là ngành công nghiệp ô tô lớn nhất thế giới, doanh số bán ô tô mới đã giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 4 năm 2022, và hiện tại có rất ít công ty. Trung Quốc thành công ở nước ngoài.

Bruce Belzowski, giám đốc điều hành tại Automotive Futures Group, một công ty tư vấn trong ngành, cho biết sản xuất ô tô là một bước tiến vượt bậc đối với Foxconn và các công ty công nghệ khác vì nó rất chuyên biệt và khó khăn. .

“Ở một số khía cạnh, nó có ý nghĩa, nhưng ở những khía cạnh khác thì không”, anh ấy nói. Belzowski gợi ý rằng các công ty công nghệ đang muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô ở Trung Quốc có thể hy vọng vào những đột phá kỹ thuật sẽ đưa họ vượt lên trước các đối thủ nước ngoài, chẳng hạn như tăng công suất. số lượng pin. Nhưng, những đột phá như vậy không được đảm bảo.

Và có lẽ sẽ không có nhiều công ty tìm cách thuê ngoài sản xuất ô tô như cách các công ty điện thoại vẫn làm. Sebastian cho biết, sự thiếu hụt chip và nguyên liệu thô đã khiến các nhà sản xuất ô tô muốn tranh giành quyền sở hữu chuỗi cung ứng nhiều hơn, chứ không phải ít hơn. Ông cũng cảnh báo rằng những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và khả năng tiếp cận thị trường có thể làm phức tạp nỗ lực xuất khẩu, chế tạo và bán xe của các công ty Trung Quốc ở EU và Mỹ. “Họ rõ ràng mang đến một điều gì đó khác biệt, nhưng cuối cùng tôi tin rằng họ cũng sẽ phải chiến đấu trong một trận chiến khó khăn.” anh ấy nói thêm.

Tuy nhiên, nếu Foxconn có thể tạo ra bước nhảy vọt và khi Trung Quốc trở thành một thế lực mới trong ngành công nghiệp ô tô đang phát triển, các công ty khác sẽ có cái nhìn tốt hơn. Sachon dự đoán về một tương lai khi Foxconn sản xuất hàng triệu chiếc ô tô tiêu chuẩn giá rẻ, sau đó được phân biệt thông qua phần mềm như điện thoại hình chữ nhật làm bằng nhựa và thủy tinh. thay đổi lịch sử của điện thoại thông minh. Và nếu Apple cuối cùng đưa ra thị trường một chiếc ô tô, thì Foxconn có thể được định vị là đơn vị lý tưởng để sản xuất nó.

Ông nói: “Nếu Foxconn làm được điều này, các nhà sản xuất linh kiện gốc (OEM) đã có tên tuổi sẽ khó cạnh tranh về giá. anh ấy nói.

Tham khảo có dây

Leave a Reply

Your email address will not be published.