KBank đặt mục tiêu cải thiện dịch vụ ngân hàng với công nghệ vượt trội

Rate this post

Với vị thế dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Ngân hàng Kasikorn (KBank) của Thái Lan đang tiên phong trong việc chuyển đổi này.

KBank đặt mục tiêu nâng cao dịch vụ ngân hàng với công nghệ vượt trội - Ảnh 1

KBank Tp.HCM tọa lạc tại Tòa nhà Sunwah, Quận 1

Trải nghiệm ngân hàng kỹ thuật số đang định hình lại các dịch vụ truyền thống trên toàn cầu

Trong những năm gần đây, nhiều khách hàng bắt đầu yêu cầu dịch vụ phải có trên môi trường trực tuyến để thuận tiện cho việc tra cứu thông tin cũng như giao dịch nhanh chóng mà không phải đến ngân hàng hay xếp hàng chờ đợi. Đặc biệt sau đại dịch gần đây, khi hầu hết các chi nhánh ngân hàng trên thế giới phải đóng cửa, nhu cầu và thói quen sử dụng dịch vụ số của người dùng càng được thúc đẩy mạnh mẽ.

Theo Khảo sát Tài chính Cá nhân năm 2021 của McKinsey, tỷ lệ người tiêu dùng tích cực sử dụng ngân hàng kỹ thuật số ở châu Á đã tăng lên 88% vào năm 2021, từ 65% cách đây 4 năm. Báo cáo của McKinsey cũng cho thấy hơn 60% người tiêu dùng châu Á sẵn sàng chuyển sang các dịch vụ ngân hàng tập trung vào kỹ thuật số.

Với ngày càng nhiều sự lựa chọn trên thị trường và nhu cầu lớn về dịch vụ ngân hàng số, yêu cầu của khách hàng về trải nghiệm người dùng cũng ngày càng cao. Nắm bắt được nhu cầu này, KBank đã chú trọng đầu tư và không ngừng cải tiến công nghệ trong những năm qua. Có thể nói, KBank đã nâng chuẩn trải nghiệm ngân hàng số cho người dùng khi mang đến những sản phẩm dễ sử dụng và được cá nhân hóa tối đa.

KBank và mục tiêu nâng cao trải nghiệm ngân hàng số tại Việt Nam

Với hơn 70 năm dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng trong khu vực, KBank tự tin sẽ tiếp nối thành công mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng tại Việt Nam. KBank chú trọng tạo ra trải nghiệm tài chính số giúp khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng liên tục và thuận tiện vì tài chính cũng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của con người. Vấn đề là làm thế nào để khách hàng có thể tiếp cận các dịch vụ tài chính ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào họ thích.

Bắt kịp xu hướng thị trường, KBank là một trong những ngân hàng đầu tiên ra mắt ứng dụng ngân hàng di động KPlus và giới thiệu dịch vụ e-KYC. Để đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến, khách hàng có thể dễ dàng hoàn tất quy trình xác minh danh tính để mở tài khoản ngân hàng mà không cần đến chi nhánh ngân hàng, ki-ốt hay ATM. Chỉ với một chiếc điện thoại di động, khách hàng có thể tải ứng dụng và đăng ký, sau đó kết nối với thế giới tài chính một cách nhanh chóng và tiện lợi. Tại Thái Lan, ứng dụng KPlus của KBank được coi là nền tảng ngân hàng số di động phổ biến nhất với 18 triệu người dùng và 80% trong số đó là người dùng thường xuyên. KPlus không chỉ cải thiện trải nghiệm khách hàng và năng suất với nhiều giao dịch di động tiện lợi mà còn đảm bảo duy trì tính bảo mật và tính toàn vẹn của dữ liệu – những yếu tố cơ bản. nền tảng trong ngành ngân hàng. Ngay từ khi ra mắt tại Việt Nam, KPlus cũng đã chứng tỏ được sức hút của mình với hơn 100.000 khách hàng đăng ký sử dụng chỉ trong vòng 5 tháng.

\N

KBank đặt mục tiêu nâng cao dịch vụ ngân hàng với công nghệ vượt trội - ảnh 2

Ứng dụng ngân hàng di động K Plus giúp người dùng kết nối với thế giới tài chính thuận tiện hơn

Bên cạnh đó, KBank cũng nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam khi thành lập Cục Dự trữ Quốc gia Việt Nam, một công ty con của KASIKORN BUSINESS – TECHNOLOGY GROUP, làm trung tâm nghiên cứu và phát triển hệ thống. công nghệ thông tin để hỗ trợ và mở rộng hoạt động kinh doanh của ngân hàng ở cấp độ khu vực.

Chia sẻ về việc hỗ trợ doanh nghiệp tại Việt Nam, bà Kattiya Indaravijaya, Giám đốc điều hành KBank cho biết: “Chúng tôi nhận thấy chìa khóa để phát triển doanh nghiệp và cải thiện cuộc sống chính là khả năng tiếp cận. các khoản vay phù hợp với lãi suất thấp, giúp khách hàng tối ưu hóa dòng tiền. Ngoài ra, để giúp ước mơ kinh doanh của họ thành hiện thực, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm Vay tiền K Biz với chính sách dễ dàng và lãi suất hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng KBank có thể trở thành ngân hàng tốt nhất trong hệ sinh thái phong cách sống số ”.

KBank đặt mục tiêu nâng cao dịch vụ ngân hàng với công nghệ vượt trội - ảnh 3

Bà Kattiya Indaravijaya – Giám đốc điều hành Ngân hàng Kasikorn

Hiện KBank đang bắt đầu hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ tại TP.HCM để thanh toán hóa đơn bằng QR Code qua KPlus cho khoảng 60-70 cửa hàng. Hơn nữa, sắp tới, ngân hàng này sẽ hợp nhất ứng dụng K Biz Loan với KPlus để trở thành ứng dụng phong cách sống số tốt nhất. KBank chi nhánh TP.HCM cũng đang làm việc với các startup công nghệ danh tiếng như IPOS VN, Haravan và KiotViet để giúp phát triển các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt Nam và nâng cao tiềm năng kinh doanh của họ. Hoạt động kinh doanh của KBank trong khu vực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *