‘Kể từ khi giá xe tăng, bạn bè nhìn tôi với con mắt khác’

Rate this post

Thuộc phân khúc xe tầm trung, thiết kế hiện đại, tiết kiệm nhiên liệu, Honda Vision từng là sự lựa chọn “hợp túi tiền” của nhiều người. Trên website của Honda Việt Nam, Vision có giá đề xuất từ ​​30-34 triệu đồng.

Tuy nhiên, vài tháng trở lại đây, mẫu xe này đang dần trở thành mẫu xe “hái ra tiền” khi liên tục bị các đại lý đẩy giá bán chênh hàng chục triệu đồng so với giá đề xuất. Điều này đã khiến nhiều người sở hữu xe Vision được ví như những “đại gia” thực thụ khi cầm lái một mẫu xe có giá thị trường lên tới gần 60 triệu đồng.

Chúng tôi đã gặp gỡ một số chủ xe Vision để thảo luận về cảm giác của họ khi mẫu xe họ đang sử dụng đang tăng giá chóng mặt.

Giá cả hợp lý, không hao xăng, phù hợp với phụ nữ cầm lái là những tiêu chí khiến Thùy Dương hiện đang sinh sống tại Hà Nội lựa chọn Honda Vision. Cuối năm 2021, chị mua một chiếc Honda Vision với giá lăn bánh 45 triệu đồng. Nửa năm sau, chiếc xe này đã có giá hơn 15 triệu đồng tại các đại lý bán lẻ.

Ngay lập tức, Dương được cả công ty gọi là “rich kid”. Nhiều bạn bè liên tục tag cô vào các bài viết liên quan đến giá xe Vision hiện tại. Khá “buồn cười” khi bỗng dưng người ta cho rằng mình giàu nhưng theo anh Dương, việc các đại lý tăng giá bán chóng mặt đã khiến mẫu xe quốc dân không đáng đồng tiền bát gạo.

Hội chủ xe Honda Vision: Từ khi xe tăng giá, bạn bè nhìn mình với con mắt khác - Ảnh 2.

Mua xe tay ga giá rẻ nhưng rồi cuối cùng vẫn “bị” mọi người gọi là “rich kid”.

Dương chia sẻ, mới đây gia đình cô cũng định mua một chiếc Honda Vision khác cho tiện nhưng con số 60 triệu là quá lớn so với giá trị thực của xe. Điều này khiến gia đình chị phải đắn đo và suy nghĩ trước sự lựa chọn mua Vision. Thùy Dương cho rằng với tầm giá này, những chiếc xe tay ga cao cấp của các hãng khác sẽ là lựa chọn thông minh.

Anh Xuân Khương, một chủ xe Vision khác, cảm thấy may mắn khi mua được xe khi giá còn khá “mềm”. Năm 2016, chị mua Honda Vision với giá khoảng 40 triệu đồng. Đối với chị, Honda Vision hội tụ đầy đủ các yếu tố và luôn được chị coi là lựa chọn tốt nhất khi bạn bè nhờ tư vấn. Lái xe lâu năm nên cô không để ý đến chuyện xe Honda tăng giá, cho đến cách đây vài ngày, cô bị bạn bè trêu chọc là đại gia ngầm.

Hội chủ xe Honda Vision: Từ khi xe tăng giá, bạn bè nhìn mình với con mắt khác - Ảnh 3.

“Tôi cảm thấy khá tiếc vì Honda Vision vốn nổi tiếng trong phân khúc với giá cả hợp lý và độ phổ biến cao, nhưng giờ nếu có ai nhờ tư vấn mua xe đẹp, hợp túi tiền thì tôi chắc chắn sẽ không nhắc đến Honda Vision nữa.”

Xuân Khương cho biết thêm, khi mua xe, cô là người sở hữu chiếc xe bình dân nhất trong số những người bạn thân của mình. Nhưng bây giờ bạn bè tôi suốt ngày trêu rằng tôi phải nhìn mình bằng con mắt khác khi sở hữu một chiếc xe tay ga đắt tiền.

Cảm giác may mắn khi không phải mua xe với giá như hiện nay khi được bạn bè gọi là “rich kid” khiến anh Khương khá vui. Tuy nhiên, cô cho rằng những người “thực sự giàu” là những người sẵn sàng mua Honda Vision mới nhất, không kể những người đã gắn bó với Honda Vision từ lâu như mình.

Trên thực tế, mẫu xe của Honda rất thu hút nam giới trẻ tuổi. Năm 2019, Trung Hiếu, sinh viên một trường đại học tại Hà Nội đã chi 36 triệu để sở hữu Honda Vision. Anh cũng không ngoại lệ với những người sở hữu xe Vision hiện nay khi liên tục được bạn bè nhắc đến trong mỗi bài đăng liên quan đến giá xe.

Hội chủ xe Honda Vision: Từ khi xe tăng giá, bạn bè nhìn mình với con mắt khác - Ảnh 4.

Trung Hiếu cho rằng việc các đại lý đẩy giá cao hơn giá đề xuất xuất phát từ tâm lý người dùng khi mẫu xe khan hàng, trong khi nhu cầu lại cao.

Mức chênh lệch giá của Honda Vision tăng mạnh trong những tháng gần đây. Theo các đại lý, khoảng chênh lệch này xuất hiện do thiếu nguồn cung. Đại diện Honda cho biết, nhiều mẫu xe của hãng sẽ khan hiếm đến cuối năm nay. Việc công ty bán qua các đại lý ủy quyền cũng khiến công ty khó can thiệp vào việc tăng giá.

Đầu năm 2022, Honda Vision tiêu chuẩn có giá 33 – 35 triệu đồng, cao hơn đề xuất từ ​​3 – 5 triệu đồng. Tháng 3/2022, giá xe đã tăng lên 35-38 triệu, tháng 5 là 38-42 triệu và nay là 42-45 triệu, tùy màu và nơi bán. Chỉ sau nửa năm, giá thực tế của phiên bản tiêu chuẩn đã cao hơn đề xuất từ ​​5-10 triệu đồng, còn phiên bản cá tính đội giá 15-20 triệu đồng, tương đương gần 60% giá xe đề xuất.

Hội chủ xe Honda Vision: Từ khi xe tăng giá, bạn bè nhìn mình với con mắt khác - Ảnh 5.

Bên cạnh Vision, nhiều mẫu xe khác của Honda cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Honda Air Blade hiện cũng đang được bán với giá đề xuất chênh lệch từ 3-10 triệu đồng tùy đại lý. SH cũng có mức chênh từ 17-25 triệu, trong đó, phiên bản SH 350i hiện đang bán chênh tới 40 triệu.

Hội những người sở hữu xe Honda Vision: Từ khi giá xe tăng, bạn bè nhìn mình với con mắt khác - Ảnh 7.

https://autopro.com.vn/hoi-chu-xe-honda-vision-tu-khi-xe-tang-gia-ban-be-nhin-toi-voi-anh-mat-khac-20220624221008501.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.