Khánh Hòa “bội thu” du khách dịp Quốc khánh 2/9

Rate this post

Ngày 4/9, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Khánh Hòa đón trên 356.000 lượt khách đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng; trong đó có gần 136.000 lượt khách lưu trú; Tỷ lệ lấp đầy bình quân của các cơ sở lưu trú đạt trên 65%. Tổng thu từ du lịch dịp này đạt 576 tỷ đồng.

Khánh Hòa
Bãi biển Nha Trang là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở Khánh Hòa. (Nguồn: Người lao động)

Ngành du lịch Khánh Hòa đã triển khai nhiều giải pháp kích cầu du lịch, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đa dạng thị trường khách trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, để phục vụ khách được chu đáo, các đơn vị lữ hành, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân lực, tích cực chỉnh trang, nâng cấp cơ sở hạ tầng. , tạo cảnh quan và không gian xanh đẹp, đáp ứng tối đa nhu cầu của du khách. Hầu hết các điểm đến đều không tăng giá dịch vụ, tập trung vào chất lượng phục vụ khách hàng.

Nhân dịp này, tỉnh Khánh Hòa tổ chức 3 sự kiện lớn phục vụ vui chơi, giải trí, mua sắm của người dân địa phương và du khách, trong đó có Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám thành công. và Quốc khánh 2/9 vào tối 2/9 tại Quảng trường 2/4 (TP. Nha Trang); Chương trình Đại nhạc hội Heineken được tổ chức vào ngày 3/9 tại Quảng trường 2/4; Hội chợ ẩm thực, mua sắm Việt Nam – Thái Lan và Tuần lễ giới thiệu nghề làm “bánh dân gian” 2022, sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến 4/9 tại Sân bóng Thanh Niên, đường Trần Phú, TP.HCM. Đường Nha Trang.

Đánh giá về việc đáp ứng nhu cầu đi lại cho du khách khi đến Khánh Hòa, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngoài các tuyến đường bộ, các tuyến bay nội địa từ các tỉnh, thành đến Khánh Hòa đã được điều chỉnh tăng. công suất đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp nghỉ lễ 2/9.

Từ ngày 31-8 đến 4-9, trung bình mỗi ngày có khoảng 50 chuyến bay nội địa với khoảng 300 hành khách / lượt và 6 chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh với khoảng 150 hành khách / chuyến. Đồng thời, ngành đường sắt bổ sung thêm nhiều đôi tàu khách trên tuyến đường sắt Sài Gòn – Nha Trang, qua đó trung bình mỗi ngày có 16 chuyến đi Khánh Hòa với 1.300 lượt khách / ngày.

Nhờ nỗ lực mở thêm đường bay đến Khánh Hòa trong thời gian qua và việc các hãng hàng không tăng cường khai thác trong dịp này đã góp phần khá hiệu quả vào việc tăng lượng khách đến với Khánh Hòa; Trong đó, Vietnam Airlines phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh dừng kiểm tra thẻ hành lý tại cửa ra của nhà ga quốc nội để tạo thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho du khách khi đến Khánh Hòa. tạo thiện cảm, tâm lý thoải mái cho du khách khi bắt đầu hành trình tham quan, nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, đại diện Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa lưu ý.

Hội nghị có sự tham dự của Đại sứ các nước Lào, Armenia, Mông Cổ, Ấn Độ, Philippines, Israel; lãnh đạo Tỉnh ủy Xiangkhouang của Lào; đại diện các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp, nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu chào mừng, ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang nhấn mạnh, Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch nhằm thể hiện quyết tâm, nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các vùng. Miền núi phía Bắc trong việc thúc đẩy liên kết phát triển kinh tế – xã hội, tạo đà và sức lan tỏa trong thu hút đầu tư vào các ngành kinh tế mà toàn vùng có thế mạnh là phát triển kinh tế du lịch.

Trong những năm qua, tình hình phát triển kinh tế – xã hội vùng Trung du và miền núi phía Bắc có nhiều tiến bộ rõ rệt. Hoạt động liên kết vùng được chú trọng đầu tư phát triển, từng bước hình thành và phát triển vùng. phát triển hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, kết nối các địa phương và phát triển các khu kinh tế cửa khẩu, các hình thức hợp tác xuyên biên giới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch các tỉnh trong vùng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng, lợi thế như kỳ vọng. Vì vậy, thông qua hội nghị, các tỉnh đã trao đổi kinh nghiệm, thảo luận, thống nhất đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp, đề xuất các kiến ​​nghị phù hợp nhằm phát triển kinh tế du lịch của toàn vùng.

Các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của toàn vùng. Trong đó chú trọng ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ; phát triển nguồn nhân lực du lịch, chú trọng đào tạo kỹ năng nghề và thực hành du lịch cộng đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số; khuyến khích đầu tư xây dựng hệ thống lưu trú, dịch vụ ăn uống, nhà hàng và dịch vụ vận chuyển hành khách.

Đồng thời, các đại biểu nhấn mạnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong phát triển du lịch, mở rộng hợp tác, liên doanh, liên kết, đa dạng hóa các hình thức xúc tiến du lịch; xây dựng các chương trình, tiết mục về nghệ thuật Then để biểu diễn phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch văn hóa, lịch sử …

Sa Pa rộn ràng đón khách dịp Quốc khánh 2/9 Sa Pa rộn ràng đón khách dịp Quốc khánh 2/9

Bốn ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ 1 – 4/9), Khu du lịch quốc gia Sa Pa đón 93.244 lượt khách, tăng 50.044 lượt so với cùng kỳ năm ngoái.

Lễ cưới của 100 cặp đôi lao động nhân dịp Quốc khánh Lễ cưới của 100 cặp đôi lao động nhân dịp Quốc khánh

Dù hoàn cảnh, công việc khác nhau nhưng họ đều có chung một niềm hạnh phúc, cùng chung một lễ cưới trong ngày trọng đại đáng nhớ …

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức hoạt động tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức hoạt động tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Quốc khánh

Ngày 1/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức hoạt động tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh …

Lễ kỷ niệm long trọng và đầm ấm Quốc khánh Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc Lễ kỷ niệm long trọng và đầm ấm Quốc khánh Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc

Ngày 1/9, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Côn Minh, Trung Quốc đã long trọng tổ chức Tiệc mừng và chiêu đãi ngày …

Lễ kỷ niệm trọng thể Quốc khánh 2 tháng 9 ở Nga Lễ kỷ niệm trọng thể Quốc khánh 2 tháng 9 ở Nga

Các quan chức cấp cao của Liên bang Nga cùng đông đảo các vị khách quý và bạn bè Nga đã đến dự Lễ kỷ niệm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *