Làm thế nào để quảng cáo Bất động sản hiệu quả với khách hàng? Khi từ bỏ doanh số hàng chục triệu và tài khoản ảo?

Rate this post

Tôi có nên tiếp tục chạy quảng cáo không, khi bỏ ra cả chục triệu vẫn chưa có khách? Tất cả các giao dịch mua bán và tài khoản ảo, khách hàng hỏi sau khi lặn, …

Chạy quảng cáo bất động sản khách, cũng như khi ăn thức ăn sống: Người Ăn Được Khen ngợi – Người Không Ăn Được Chỉ trích.

Quảng cáo trả phí và miễn phí, kênh cao giá rẻ, không phải cứ trăm triệu là chạy.

Ai đó vẫn “dao to” với bán hàng mới: Bạn đã nghiên cứu cách ứng xử của “người có tiền” chưa? Bạn đã biết cách target khách hàng vip chưa? … Sau đó lái các anh em salesphone bất kể đầu dây bên kia là ai, dù chưa set-up quảng cáo, tài khoản đã bị khóa, … Cách chạy quảng cáo để khách hàng ít nói? Mọi người đều muốn nói về thành tích và câu chuyện cá nhân nên quên đi các chi tiết.

Xây dựng mạng lưới khách hàng, thương hiệu cá nhân là cần thiết nhưng cần có cơ sở. Mây là tầng có gió mà tầng ấy, khuyên nhủ mà không nâng cao kiến ​​thức, tài nguyên thì cũng khó. Quảng cáo bao gồm nhiều kênh rất rộng, không chỉ FB hay GG.

Nếu bạn đã bỏ ra từ 15 triệu / tháng để chạy quảng cáo trực tuyến nhưng vẫn chưa có kết quả (chưa có khách hàng liên hệ); Tôi gợi ý cho bạn một số thông tin cơ bản để cải thiện quảng cáo bất động sản, chủ yếu trên FB (chỉ mang tính chất tham khảo, hãy thoải mái thử nghiệm những gì bạn cho là phù hợp):

NỘI DUNG LÀ QUAN TRỌNG NHẤT (Bao gồm Văn bản, Hình ảnh, Video)

1) Tổng quan về tối ưu FB: Không nhồi nhét, tránh bài dài, chọn hình ảnh, chuẩn hóa trang.

a) Biểu tượng cảm xúc, Hashtag & Phông chữ:

Bài viết trên FB quá nhiều emoji, hashtag rối rắm và bộ đổi phông chữ bên ngoài thành chữ in đậm, nghiêng,… Điều này làm giảm phạm vi tiếp cận và giảm tương tác đáng kể. Và nếu bạn chạy quảng cáo thì CPM và CPA cao, chi phí quảng cáo tăng nhưng không hiệu quả.

=> Chỉ nên sử dụng ba hoặc bốn loại biểu tượng cảm xúc trong bài viết. Hastag là sử dụng từ khóa để điều hướng nội dung bài đăng của bạn, sử dụng một số thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và độ dài dưới 7 từ, ví dụ: #Quang_cao_bat_dong_san, #Marketing_bat_dong_san_hieu_qua

b) Nhận thông tin:

Quảng cáo dài nhưng thiếu trọng tâm, liệt kê mọi thứ như vị trí – tiện ích – cơ sở hạ tầng quá nhiều. Giảm khả năng giữ chân người dùng xem nội dung, đọc không đủ. Xác định các lợi ích nổi bật (USP) của dự án về vị trí, pháp lý, tiện ích hoặc các yếu tố khác; Đặt USP trên tiêu đề và đầu nội dung. Bài viết càng ngắn gọn càng tốt, khoảng 500 từ trở xuống.

=> Đơn giản hóa nội dung, giúp tăng khả năng tiếp cận, người dùng có thể tiếp nhận thông tin nhanh và đủ. Để hiển thị đầy đủ nhất, bạn có thể chèn link trang web, trang đích và phải có nút liên hệ trò chuyện, gọi điện.

c) Hình ảnh, Video thiết kế:

Bố cục mong muốn khách hàng dễ dàng ghi nhớ thông tin: theo quy tắc từ trái qua phải, trên xuống dưới. Nhấn mạnh bất kỳ nội dung nào, hãy đưa nội dung đó lên trên cùng bên trái. Luôn có khoảng trắng: sắp xếp khoảng trắng giữa các yếu tố trên ảnh, tạo điểm nghỉ cho mắt sẽ giúp não bộ ghi nhớ thông tin tốt hơn. Hạn chế đưa nhiều văn bản vào một không gian nhỏ trên hình ảnh và video.

Hình ảnh, video đăng tải phải có kích thước chuẩn (không sử dụng ảnh quá nhỏ, sai kích thước, vỡ hình, …). Hình ảnh có chú thích sẽ truyền tải nội dung tốt hơn, tăng phạm vi tiếp cận từ 10% – 20%: Thay vì hình ảnh một widget bể bơi, không có điều hướng -> Thêm chú thích “Hồ bơi Vô cực Tiêu chuẩn 5 Sao Đầu Tiên Tại ….”

d) Trang chuẩn SEO:

Từ khóa / Từ khóa là chìa khóa mà nền tảng và người dùng hiểu và tìm thấy bạn. Nêu đặc điểm nổi bật nhất, loại sản phẩm hoặc tên dự án: Tiêu đề và Mô tả phải giống nhau trên các kênh. Ví dụ như Căn hộ sở hữu lâu dài, nhà phố đã có sổ hồng, … hoặc sang tên riêng như Đất nền Long An Riverside, …

Về cơ bản có hai loại từ khóa / từ khóa chính: Từ khóa liên quan đến thương hiệu (New Galaxy Nha Trang) và từ khóa sản phẩm (Căn hộ biển New Galaxy Nha Trang). Tiêu đề, tên người dùng / URL trang, mô tả liên kết giới thiệu, thông tin bổ sung, v.v. chứa các từ khóa chính xác.

=> Phải điền đầy đủ thông tin bắt buộc vào mục Chỉnh sửa thông tin trang,… Làm tương tự đối với các kênh kỹ thuật số như Website, Youtu, Insta,….

Phải chăm chỉ viết bài, nội dung trên Trang, đúng chuyên mục, có từ khóa, có thông tin liên hệ, lời kêu gọi hành động CTA, …. Hỏi thăm bạn bè hoặc sử dụng các công cụ seeding để tương tác thường xuyên với bài viết và trang. Đính kèm URL của Trang trên các nền tảng khác, tạo liên kết tổng thể cho Fanpage.

* TRÁNH: Đặt tên Trang và Tên người dùng nhồi nhét thông tin như Dự án Galaxy 090778899 Chỉ 470 Triệu, ..

2) Tạo nội dung (Video đặc biệt)

Xác định hành trình của khách hàng, về cơ bản: Không cần – Tìm hiểu – Cân nhắc – Tiếp tục đầu tư. Xác định khách hàng mục tiêu bất động sản và tạo nội dung họ sẽ quan tâm, cạnh tranh với các nhà quảng cáo khác.

Phân loại khách hàng từ chính nội dung, ví dụ 3 Điều Quan trọng Người Mua Căn Hộ Phải Biết (khách hàng quan tâm đến căn hộ hoặc căn hộ đã mua) sẽ quan tâm.

Video sẽ tiếp cận hiệu quả gấp nhiều lần so với văn bản hoặc hình ảnh thông thường (video thực chất là nhiều khung hình liên tục). Video có tính lan truyền tốt, thực hiện Xây dựng thương hiệu cá nhân, Thương hiệu hoặc các hoạt động quảng cáo khác.

* Video có chú thích, phụ đề nhằm nâng cao khả năng tiếp thu và ghi nhớ thông tin của người dùng.

3) Về Quảng cáo (cần trau dồi theo tháng, năm) nhưng ngắn gọn như sau:

Nội dung là quan trọng nhất và tiếp theo là yếu tố tạo nên một quảng cáo: Fanpage, Tài khoản quảng cáo & Acc tạo quảng cáo.

Có nhiều tài khoản bấm vào chạy quảng cáo bừa bãi, không tối ưu gì cả, vẫn kiếm được khách hàng (Vì tài khoản tạo ra các chiến dịch chất lượng tốt, danh sách bạn bè, hành vi tương tác, sở thích, …)

Đảm nhận viết bài Fanpage, đa dạng hóa nội dung. Sử dụng một tài khoản có uy tín với hành vi tương tác và friendlist tốt.

Tạo nhiều chiến dịch quảng cáo với nhiều mục tiêu khác nhau như tiếp cận, tương tác, nhắn tin, … (hơn 80% anh em bất động sản tôi gặp cắm đầu chạy lộn xộn). Trong chiến dịch lại thử nghiệm nhiều nhóm quảng cáo khác nhau, nhiều quảng cáo khác nhau. Giữ chiến dịch – nhóm – quảng cáo tốt nhất, tắt phần còn lại.

Hạn chế một số tài khoản ảo: Loại trừ hành vi của người dùng di động dưới 9 tháng, thanh toán 30 và 90 ngày

Chèn thông tin chi tiết về trang web, trang đích vào quảng cáo. Tăng độ uy tín và khách hàng có thể tham khảo trước khi liên hệ.

4) Trang web (quan trọng nhưng bị bỏ qua)

Hiện nay, ai muốn mua bàn ghế cũng tìm kiếm trên mạng trước, thường tham khảo bài viết chi tiết rồi xem xét. Nhưng tại sao khách hàng mua bất động sản lớn như một ngôi nhà, nhưng bạn lại từ chối không cần trang web?

100% là không ai mua bất động sản qua trang web, nhưng đây là nguồn thông tin tham khảo cần thiết. Website là bộ mặt thương hiệu của bạn trên Internet, được cá nhân hóa & chuyên nghiệp; khác với Fanpage và các kênh Social khác.

Chưa kể trang web có hàng tá lợi ích kỹ thuật cho việc xây dựng thương hiệu (Entity your brand) trên Internet. Có rất nhiều nền tảng web, gợi ý nhanh và tối ưu cho bất động sản của tôi là WordPress (SEO nhanh, chi phí thấp từ 4 triệu đến 10 triệu).

Nguồn: Tiến Cường

https://www.facebook.com/groups/bdscongdong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *