Khởi nghiệp ở tuổi 58, sáng lập “liên tục” 3 công ty, trị giá trên 50 tỷ NDT, bí quyết của vị chủ tịch này chỉ gói gọn trong 2 chữ

Rate this post

1. Sự ra đời của Thiết bị Gia dụng Năm Sao

Wang Jianguo sinh ra ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, vào làm việc tại Sở Thương mại tỉnh Giang Tô năm 1981, có một công việc ổn định được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng cuộc sống nhàn nhã như thế này không phải là điều anh muốn.

Năm 1991, khi làn sóng khởi nghiệp thứ hai đang lên, Wang Jianguo quyết định nghỉ việc và theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, gia nhập Công ty Wu Jiao Hua ở tỉnh Giang Tô. 7 năm sau, anh trở thành tổng giám đốc của công ty Wu Jiao Hua Jiangsu và đổi tên thành “Five Star Appliance”.

Ngay khi nhậm chức, Uông Kiến Quốc đã quyết định từ bỏ kim loại, dụng cụ điện, sản phẩm hóa chất và các lĩnh vực kinh doanh khác để tập trung hỏa lực xây dựng chuỗi thiết bị gia dụng. . Ông tin rằng tiềm năng thị trường của ngành thiết bị gia dụng là rất lớn và tốc độ mua hàng mới nhanh chóng khiến nó trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

Khởi nghiệp ở tuổi 58, thành lập

Năm 1999, Uông Kiến Quốc mở chuỗi cửa hàng thiết bị điện đầu tiên, chỉ trong vòng một năm rưỡi, anh đã có 20 chuỗi cửa hàng. Đối với các cửa hàng, ông đã áp dụng một phương pháp quản lý tinh vi, giải quyết vấn đề hóc búa của ngành là giá nguyên liệu đầu vào quá cao.

Từ mua sắm đến hậu cần, hệ thống quản lý, Uông Kiến Quốc kiểm soát hợp lý chi phí ở mọi mắt xích, đồng thời tăng thu và giảm chi trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, đối với nhân viên, bao gồm cả cấp quản lý, tất cả đều phải được ủy quyền hợp lý, để toàn bộ chuỗi cửa hàng có thể hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên, vào năm 2009, quá trình phát triển của Five Star Appliance đã gặp phải một sự cố lớn, khiến cả tập đoàn rơi vào cảnh tuyệt vọng. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Wang Jianguo đã bán Five Star Appliance cho Best Buy, anh ấy nói: “Chỉ bằng cách từ bỏ, chúng ta mới có được cơ hội tốt hơn”.

Sau khi rời khỏi Gia dụng Năm Sao, Uông Kiến Quốc nhanh chóng chuyển hướng, thành lập Tập đoàn Five Star Holdings và khởi nghiệp lần thứ hai.

2. “Ươm mầm” thành công 3 công ty trị giá hàng tỷ đô la

Sau khi nghiên cứu thị trường, Uông Kiến Quốc đã xác định 3 hướng khởi nghiệp: một là hướng đến trẻ em, hai là nông dân và hướng thứ ba là hướng tới người giàu. Từ đó, 3 công ty “Haiziwang”, “Huitongda” và “Hosjoy” ra đời.

Năm 2009, Wang Jianguo nhận thấy nhu cầu thị trường đối với các sản phẩm dành cho trẻ em không ngừng lớn nên đã thành lập “Haiziwwang”, hình thành mô hình kinh doanh “thương mại điện tử + chuỗi cửa hàng + sách”. hướng dẫn mua hàng trực tiếp ”.

Để cung cấp cho các bà mẹ trẻ đầy đủ các dịch vụ cao cấp, ông yêu cầu mỗi nhân viên đảm nhận vị trí trong lĩnh vực này phải có chứng chỉ giáo viên chăm sóc trẻ và mời các bác sĩ chuyên nghiệp về đào tạo kiến ​​thức. chăm sóc con cái cho nhân viên. Hơn nữa, ông quy định rằng một nghìn sự kiện sẽ được tổ chức mỗi năm và một hội nghị chuyên đề dành cho các bà mẹ hàng tháng để thiết lập mối liên hệ lâu dài với người tiêu dùng.

Khởi nghiệp ở tuổi 58, thành lập

Năm 2010, với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, Wang Jianguo đã thành lập thương mại điện tử sinh thái nông thôn “Huitongda”.

Lấy “cửa hàng gia đình” ở quê làm bước đột phá, anh đã phát triển ứng dụng “Siêu sếp”, cho phép các cặp vợ chồng quản lý tốt mọi thông tin của toàn bộ quá trình kinh doanh của cửa hàng mình. Ông cũng đưa ra một ứng dụng tương tự khác để giúp các cửa hàng gia đình thiết lập trung tâm mua sắm trực tuyến, đã thành công rực rỡ và thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động mua sắm ở nông thôn. .

Ngoài ra, Wang Jianguo cũng thành lập một công ty bất động sản tên là “Hosjoy”, và đạt được sự phát triển nhanh chóng thông qua mô hình đối tác đô thị.

Theo số liệu do Five Star Holdings công bố, tổng giá trị của 3 công ty nói trên đã vượt quá 50 tỷ nhân dân tệ.

“Là một doanh nhân của thời đại ngày nay, đặc biệt là ở độ tuổi này, điều quan trọng nhất là phải chủ động trong học tập.” – Uông Kiến Quốc chia sẻ.

https://cafebiz.vn/khoi-nghiep-o-tuoi-58-sang-lap-lien-tu-ti-3-cong-ty-tri-gia-tren-50-ty-nhan-dan-te- bi-quyet-cua-vi-chu-tich-nay-goi-gon-trong-2-chu-20220709235352137.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.