Kiến nghị vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Rate this post

Dự kiến ​​ngày 7/7, TAND tỉnh Long An sẽ xét xử sơ thẩm vụ án thiếu gia Tô Nhựt Khanh (tự Phát, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng 5 đồng phạm dùng súng bắn. để xảy ra hai vụ nổ súng, trong đó một người chết và một người bị thương.

Tô Nhựt Khanh nổi tiếng là thiếu gia miền Tây, khi gia đình có hàng loạt cơ sở kinh doanh và cho thuê ô tô. Nhiều người biết Khánh là một tay sưu tập xe có BKS cực độc và điện thoại hàng hiếm.

Chở thiếu gia đi bắn người, bị truy tố tội “che giấu tội phạm”

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Long An cho rằng, do mâu thuẫn nên thiếu gia Tô Nhựt Khanh đã 2 lần tổ chức dùng súng bắn người.

Cụ thể, ngày 25/7/2020, dưới sự chỉ đạo của Tô Nhựt Khanh, Trần Trung Thành (tự Heo, 28 tuổi, ngụ TP.HCM) và Lê Thanh Phúc (29 tuổi, quê Tiền Giang) rình rập và nổ. . Dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liệu (48 tuổi) ở TP.Tân An, tỉnh Long An.

Bị cáo Tô Nhựt Khanh bị cáo buộc chủ mưu hai vụ dùng súng bắn khiến một người chết và một người bị thương. Ảnh: CA

Trước đó, ngày 30/4, Phạm Huỳnh Phúc Thiện (19 tuổi) chở Tô Nhựt Khanh phục kích anh Đào Quốc Thịnh (19 tuổi, con trai ông Liễu) thương tích 25%.

Trước phiên tòa, bà Vũ Thị Lan Anh (ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, vợ nạn nhân Liễu và mẹ ruột nạn nhân Thịnh) có đơn gửi TAND tỉnh Long An, cho rằng sự quá trình xử lý đồng phạm với Tô Nhựt Khanh không đúng pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Cụ thể, trong vụ nổ súng gây thương tích cho nạn nhân Đào Quốc Thịnh ở xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang), cáo trạng cho rằng Phạm Huỳnh Phúc Thiện điều khiển xe máy chở Tô Nhựt Khanh đi gây án. sự phán xét. Khi thấy anh Đào Quốc Thịnh ngồi sau xe người khác, anh Thiện điều khiển xe đi sát được khoảng 3m thì Khánh rút súng bắn vào hông anh Thịnh.

Gây án xong, Khánh vỗ vào hông Thiện nói “chạy đi!”. Cả hai cùng trốn về nhà.

Kho súng đạn mà thiếu gia Tô Nhựt Khanh mua để chuẩn bị trả thù dã man gia đình ông Đào Quốc Liệu. Ảnh: CA

Tuy nhiên, trong vụ án này, Thiện bị truy tố về tội “Che giấu tội phạm”, có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự là phạm tội 2 lần trở lên. Vì vậy, bà Lan Anh, đại diện người bị hại đề nghị tòa xem xét, đề nghị cơ quan tố tụng xử lý bị cáo Thiện đồng phạm với bị cáo Tô Nhựt Khanh về tội “Giết người”.

Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm?

Đại diện bị hại cũng cho rằng, quá trình thụ lý vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm khi chưa xử lý hình sự đối với Nguyễn Anh Khoa (tự Xoay, 25 tuổi, con nuôi của bác ruột Tô Nhựt Khanh). Hồ sơ thể hiện rõ, Khánh nhờ Khoa theo dõi bước đi của anh Liệu để Khánh nắm được, từ đó chỉ đạo các đối tượng khác bắn chết anh Liễu.

Cụ thể, cáo trạng nêu, khoảng 9h30 ngày 23/7/2020, Khánh gọi điện cho Khoa hỏi: “Có biết thời gian đi lại của anh Liệu hay không?”. Khoa nói, “Vâng, tôi biết. Trưa từ 11 giờ đến 12 giờ anh ta đi gặp nhân tình, tối 19 giờ đến 20 giờ anh ta mới về ”và hỏi“ Có chuyện gì vậy? ”.

Khánh nói: “Em định làm lại, chứ không thể để nó bắn chém mấy đứa hoài được…”. Khoa lại nói: “Anh ơi đừng nói với em”.

Rạng sáng 25-7 (ngày xảy ra vụ án), chính Khoa nhắn tin cho Khánh “anh Liễu đang uống cà phê trong quán” tại quán cà phê Cây Sung, cạnh Quốc lộ 1, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành. Từ đó, Khánh biết, lần theo đường đi của anh Liệu, rồi báo cho Thành, Phúc bắn chết anh này.

Cáo trạng cũng đề cập “… Nguyễn Anh Khoa biết Khánh trả thù anh Liễu, nhưng việc trả thù như thế nào là do Khánh tự quyết định, Khoa không biết nên cơ quan điều tra không xem xét trách nhiệm của Khoa”.

Vợ nạn nhân cho rằng việc xử lý Khoa là không đúng, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm vì “Khoa thông báo cho Khánh biết anh Liễu đang ở đâu để Khánh sai người bắn chồng tôi. Dù Khoa không biết hoặc có thể cố tình không.” khai nhận, Khánh đã cho người dùng súng bắn chồng tôi nhưng hành vi của Khoa đã giúp sức cho Khánh giết chồng tôi nên Khoa phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự cùng với Khánh ”. .

Gia đình nạn nhân có đơn, cho rằng việc xử lý vụ án không đúng pháp luật, có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm đối với một số người đã tiếp tay cho thiếu gia Tô Nhựt Khanh. Ảnh: CA

Bà Lan Anh khai trong đơn có mâu thuẫn giữa gia đình bà và Tô Nhựt Khanh xuất phát từ việc con trai bà là Đào Quốc Thịnh nợ 10 triệu đồng nên bị Khánh đánh. Ông Liệu biết con mình bị Khánh đánh nên rất tức giận. Đến gặp để nói chuyện thì bị Khánh khiêu khích, hai bên xảy ra xô xát và anh Liệu bị nhóm của Khánh đánh rồi bỏ chạy.

Đại diện gia đình nạn nhân xác nhận, thực chất chỉ từ mâu thuẫn tiền bạc vụn vặt giữa Thịnh và Khánh mà thiếu gia này đã gây ra hai vụ dùng súng bắn nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published.